Bài 27: Bảng chữ cái – Phối cảnh hai điểm.

Bài Học

Bước 1. Phác đường chân trời và 2 điểm tụ.

Bước 2. Vẽ trục giữa của chữ cái.

Bước 3. Vẽ hai đường chỉ dẫn đi qua điểm đầu và cuối cái trục.

Bước 4. Xác định những hình khối của mặt chữ. Nhớ rằng khối nào ở gần hơn thì lớn hơn. Đây là ví dụ rất tốt cho kích thước. Càng về gần thì các nét sẽ tự lớn hơn nếu bạn vẽ theo các đường chỉ dẫn.

Bước 5. Tạo hình của chữ H bằng cách gióng theo các đường chỉ dẫn cẩn thận. Những nét thẳng đứng cũng rất quan trọng, nhớ gióng nó theo hai mép thẳng của giấy để chắc rằng nó không bị vẹo.

Bước 6. Tiếp tục với chữ I.

Bước 7. Vẽ những đường chỉ dẫn độ dày ở bên phải, nhẹ tay thôi.

Bước 8. Hoàn thành độ dày của chữ I với 2 điểm chỉ dẫn.

Bước 9. Tiếp tục với nét thẳng đứng hoàn thành độ dày thân chữ I. Giờ thì gióng những đường nét của chữ H với điểm tụ bên phải thật cẩn thận.

Bước 10. Xác định nguồn sáng, và tô bóng sắc độ cho tất cả các mặt có thể. Tẩy các đường thừa.


Bài Tập

Thay vì giúp bạn với một bài hướng dẫn chi tiết, tôi sẽ nói điều này cho bạn: Bạn đã  được học và luyện tập nhiều lần tất cả những nguyên tắc bạn cần biết để tự vẽ vẽ được hình ảnh bên dưới. Đừng để nó lấy hết sự tự tin của bạn. Nhớ rằng bạn chỉ cần tỉa tót từng chút một, bắt đầu từ đường chân trời đơn giản với hai điểm tụ, vẽ tiếp với những hình khối. Có thể mất hơn một giờ để hoàn thành bức vẽ, nên bạn không cần phải vội vã làm gì cả.

Dưới dây Ann Nelson đã vẽ những chữ cái của riêng cô ấy “Time to draw” ở phối cảnh hai điểm. Sau đó cả tên con trai của cô ấy, và “United States of America”. Nghĩ tới dòng chữ của riêng bạn và thể hiện nó dưới phối cảnh hai điểm nhé.

 


Video Hướng Dẫn

đang thực hiện…

Nguyên tác: Mark Kirstler

Người dịch: La Nostalgie des Choses

Biên soạn: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.
error: