iReview | Khóa Học Piano Solo Method – Bội Ngọc

“Thước đo sự thành công của mỗi người khác nhau! Có người phải trở thành nghệ sỹ piano chuyên nghiệp trình diễn trên sân khấu trước hàng ngàn người mới là thành công. Nhưng có người, chỉ cần đàn được một bản nhạc mình yêu thích đối với họ đó đã là thành công rồi! Thước đo sự thành công của một người chính là việc họ đạt được mục tiêu của mình!” – Trích sách Piano Solo Method, Bội Ngọc.

 

Đó là một trong những bài học của chị khiến mình rất tâm đắc. Mình hoàn thành khóa học của chị cũng hơn ba tháng rồi, nên hôm nay quyết định viết bài đánh giá khóa học Piano Solo của chị. Không chỉ là một người dạy piano, chị còn truyền cho mình rất nhiều động lực và giữ lửa cho mình trong quá trình theo đuổi các mục tiêu trong cuộc sống.

Trước đây, mình có 1 tháng tiếp cận với Guitar, lúc ấy mình học theo phương pháp truyền thống đó là bắt đầu với bài tập luyện ngón. Sau một tháng không chơi được bất cứ bài hát nào, mình bỏ cuộc. Sau đó mình tìm đến Piano. Piano có vẻ tiếp cận dễ hơn, mình có thể tự chơi một vài bài đơn giản như: Twinkle Twinkle, Kìa Con Bướm Vàng. Nhưng tới những bài khó hơn thì mình không thể chơi được tay trái, lúc ấy mình cũng học piano theo phương pháp truyền thống là các bài học: Luyện ngón!

Mình bắt đầu mất niềm tin vào bản thân, mình thấy mình không có tài năng, không có năng khiếu. Cứ luyện ngón mãi thế này bao giờ mới đàn được bài hát mình yêu thích. Mình không hề có ý định trở thành nghệ sỹ chuyên nghiệp, mình chỉ muốn đàn bản nhạc mình thích mà thôi. Nhưng sao khó quá!

Mình thực sự chán nản và muốn dẹp hết mấy trò chơi nhạc vớ vẩn này đi, tốn thời gian vô ích. Nhưng có lẽ mình vẫn còn duyên với đàn nên may mắn đã nhìn thấy chị Ngọc trên Youtube. Xem video của chị chia sẻ về việc học đàn đã giúp mình lấy lại cảm hứng. Sau một thời gian dài theo dõi chị, mình quyết định đăng kí mua khóa học trực tuyến Piano Solo Method của chị. Vì mình bị mê mẩn bởi những lời cam kết ngon ngọt rằng: Chắc chắn sẽ đàn được sau 6 tuần!

Và sự thật là: MÌNH ĐÃ ĐÀN ĐƯỢC SAU 1 TUẦN ĐẦU TIÊN!

Dưới đây là video bản nhạc đầu tiên mình đàn bằng cả hai tay một cách trơn tru bắt đầu từ số 0.

Khóa học của chị được thiết kế trong 6 tuần cho người chưa biết gì, thậm chí là mù tịt về âm nhạc, thậm chí là ngón tay chai cứng do quen làm việc nặng nhọc cũng đàn được! Ba tuần đầu tiên mình học rất hăng say và nộp bài đều đặn. Cho đến tuần thứ 4 mình bắt đầu bị mất tập trung sa đà vào các công việc khác bỏ bê việc tập đàn. Ngay lập tức chị Bội Ngọc đã tổ chức một buổi Offline các học trò học trực tuyến để giữ lửa cho những người tự học như mình. Và sau hôm ấy trở về, mình lấy lại động lực tập một cái vèo xong luôn 3 tuần tiếp theo. Quá Tuyệt Vời! Bây giờ mình không còn sợ đàn piano nữa. Mình nhận ra rằng giới hạn nằm ở bản thân mình không dành thời gian tập luyện, chứ đàn piano không khó một chút nào với phương pháp của chị Bội Ngọc đã truyền dạy.

Sau đây là phần đánh giá đầy đủ của mình về khóa học Piano Solo Method của chị Bội Ngọc kèm theo video của mình là bằng chứng. Mình đánh giá khóa học theo các tiêu chí sau đây:

1. Phương Pháp Tuyệt Vời: 10/10

Phương pháp học Piano của chị thực sự rất tuyệt vời đến mức hoàn hảo! Dù có lớn tuổi hay nhỏ tuổi tới mấy, chỉ cần ngồi vào đàn, nghe chị giảng và làm theo là có thể đàn được ngay trong tuần đầu tiên bằng cả tay trái và tay phải.

Tuần 1 của tôi:

 

2. Lý thuyết thực tiễn: 9/10

Các kiến thức nhạc lý chị dạy không lan man, không quá xa vời mà rất thực tiễn. Học cái nào áp dụng được ngay cái đó vào việc đàn. Cách đọc bản nhạc, các kí hiệu, các thuật ngữ được chị giải thích rất dễ hiểu mà trước đó tôi thậm chí còn không thể hiểu nổi hợp âm là cái gì? Thì bây giờ tôi đã có thể tự đánh được tất cả các hợp âm thứ và trưởng, chỉ cần cho tôi biết tên hợp âm ấy tôi sẽ đánh lại trên đàn mà không cần phải học thuộc lòng. Đây cũng chính là điểm cộng trong phương pháp của chị.

Tuần 2 của tôi:

 

3. Bài thực hành phù hợp: 9/10

Bài tập chị cho rất phù hợp với trình độ của mọi người, mức độ từ dễ đến khó tăng dần nên chắc chắn bạn sẽ không bị nản chí ngay khi mới học. Từ tuần 1 tới tuần 4 bạn học như đang dạo chơi, chỉ đến tuần 5 và tuần 6 bạn mới bắt đầu phải toát mồ hôi một chút. Kĩ thuật tay trái ở hai tuần cuối tôi thấy khá khó, cần nhiều thời gian luyện tập.

Tuần 3 của tôi:

 

4. Hỗ Trợ Trọn Đời: 10/10

Tôi không nói ngoa đâu. Thậm chí dù bạn không học chị thì chỉ cần inbox vào facebook của chị là sẽ được giải đáp. Sau khóa học chị còn tặng thêm rất nhiều bản nhạc và video hướng dẫn khác nữa để giúp bạn nâng cao trình độ và chơi những bài mình yêu thích với bản nhạc được đơn giản hóa. Các bản nhạc nổi tiếng như: River Flow In You, Hungarian sonata, A Comme Amour v.v… nhiều lắm, lúc ấy chỉ sợ bạn lười không đàn mà thôi. Ha ha!

Tuần 4 của tôi:

 

Tổng Kết: 9.5/10 ĐIỂM – NÊN HỌC!

Website đăng kí khóa học: http://hocpianotructuyen.com/

 

Một số hình ảnh của tôi trong khóa học đàn của chị:

Lời cuối: Mình không quảng cáo cho chị Bội Ngọc. Bài viết này là chia sẻ thực tâm của mình như một lời cảm ơn dành cho chị Bội Ngọc và muốn củng cố niềm tin cho các bạn nào còn phân vân chưa biết nên học Piano ở đâu để chơi được đàn ngay lập tức. Vì mình đã học qua khóa học này rồi và mình đã đàn được như các bạn thấy trong những video ở trên. Và bạn nên biết: Mình là người rất lười và không tập trung được lâu vào bất cứ điều gì mà mình còn làm được như vậy thì bạn thử nghĩ xem: BẠN SẼ CÒN ĐI XA TỚI ĐÂU NẾU HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA CHỊ BỘI NGỌC?

Thêm một điều nữa: Mình không phủ nhận lợi ích của việc học đàn theo phương pháp truyền thống với những bài luyện ngón vô cùng gian khó! Việc này tuy nhàm chán nhưng giúp bạn đạt tới trình độ Master sau nhiều năm luyện tập, đây là hướng đi cho các bạn muốn trở thành nghệ sỹ Piano chuyên nghiệp. Còn những bạn muốn đàn ngay được những bài mình yêu thích mà không phải luyện tập nhiều thì nên tiếp cận Phương Pháp của chị Bội Ngọc!

Cảm ơn các bạn đã đọc tới đây! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài Review chân thực khác!

Xan San