iReview | Pacific Rim 2: Uprising – Trỗi Dậy (2018)

Sau thành công của phần 1 ra mắt vào năm 2013, chúng ta tiếp tục được xem phần 2 của Pacific Rim vào năm 2018. Các Fan của phim ảnh đánh giá rằng: So với các phim cùng thể loại về đề tài Robot thì không có phim nào vượt qua được Pacific Rim, ngay cả Series phim Transformer nổi tiếng. Vì những con Robot trong Pacific Rim có gì đó rất thật, không phải do vẻ bề ngoài mà do những chuyển động nặng nề hàng ngàn tấn khiến các cảnh hành động đầy hồi hộp và căng thẳng.

Tuy nhiên, phần 2 của Pacific Rim thì thế nào? Khi đạo diễn và các diễn viên gạo cội của phần 1 đã không còn tham gia sản xuất trong phần này nữa? Nếu bạn còn đắn đo không biết có nên xem Pacific Rim 2 hay không thì có thể tham khảo bài đánh giá của mình nhé!


Mình đánh giá phim này dựa trên các tiêu chí sau:

1. Nội dung 5/10

Vâng! Có thể bạn hơi thất vọng khi mới tiêu chí đầu mình đã cho điểm trung bình, nhưng sự thực là thế. Kịch bản quá yếu, các nhân vật phụ được thêm vào không cần thiết, mà cũng chẳng đóng góp được gì nhiều cho phim. Đoạn đầu của phim rất lộn xộn, người xem không biết phim đang nói về cái gì, mãi đến giữa phim và cuối phim thì mới dần dần hiểu ra vấn đề. So với phần 1, rõ ràng kịch bản của phần 2 kém hơn rất nhiều. Và nếu bạn chưa xem phần 1 thì bạn sẽ hơi bối rối một chút để bắt kịp câu chuyện trong phần 2 đấy.

 

2.  Hành Động 8/10

Hú hú! Bỏ qua phần nội dung yếu kém, nếu bạn chỉ muốn giải trí đơn thuần, chỉ muốn xem các cảnh Robot chiến đấu thì Pacific Rim 2 lại là một lựa chọn tuyệt vời. Những con Robot tuy thiết kế không đẹp như phần 1, nhưng những chuyển động vẫn rất nặng nề, những bước đi và cú đấm nặng hàng ngàn tấn cho người xem cảm giác rất “Đã!”. Đặc biệt mỗi khi phim cắt qua cảnh hành động, ngay lập tức bạn sẽ quên đi nội dung phía trước nó, nói như thế để các bạn thấy rằng những cảnh hành động trong phim ấn tượng thế nào. Chỉ cần cảnh hành động xuất hiện bạn sẽ dán mắt vào màn hình theo dõi và không còn quan tâm các yếu tố khác nữa. Đây quả thật là bộ phim hành động đơn thuần, đúng nghĩa.

 

3. Kỹ Xảo 8/10

Kỹ xảo của phim có độ chân thực rất cao. Tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Mình không thể chê được điều gì. Đồ họa đỉnh cao!

4. Diễn Xuất 6/10

Nhân vật chính Jake Pentecost, do diễn viên John Boyega thủ vai, với mình anh đã làm rất tròn vai. Nhưng dàn diễn viên phụ thì ngược lại, họ thiếu sự kết nối với nhau, mối quan hệ của họ cũng không rõ ràng. Đặc biệt vai trò của Cảnh Điềm trong phim mình cũng không biết để làm gì. Cô diễn xuất cũng không hay. Những câu đùa của các diễn viên cũng chẳng hài hước mấy, nghe rất gượng. Tuy nhiên, mình rất thích cảnh Jake Pentecost diễn thuyết hùng hồn cổ vũ tinh thần các chiến sỹ trước lúc ra trận. Cảnh ấy được đẩy lên từ từ rất tự nhiên và đủ để truyền động lực cho người xem.

 

5. Âm nhạc 6/10

Âm nhạc trong phim không quá ấn tượng, chủ yếu là đến từ các cảnh hành động chiến đấu. Còn âm thanh trong phim là khi các cỗ máy va chạm vào nhau phát ra tiếng kim loại, thực chất không có gì mới mẻ. Trong tiêu chí này mình gộp luôn cả lời thoại vào để chấm điểm, lời thoại rời rạc, có cảm giác như các diễn viên không có việc gì làm nên nói hoài để lấp chỗ trống rồi nói xong người xem cũng chẳng biết họ đang nói gì. Đặc biệt là đoạn đầu phim, lời thoại và âm thanh lộn xộn, bị thể hiện một cách thái quá. Mình khá nhức đầu. Trong điện ảnh, âm thanh cũng cần phải có bố cục để điều khiển cảm xúc người xem, nhưng đoạn đầu của Pacific Rim 2 thì dường như âm thanh không có bố cục gì cả.

 

Tổng kết: 6,6/10 ĐiểmCó thể xem.

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn đi xem với tâm lý muốn xem cảnh hành động của Robot chiến đấu thì bạn sẽ không hối hận đâu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh hành động mãn nhãn. Ngược lại nếu bạn muốn xem một bộ phim cân bằng giữa nội dung và kỹ xảo thì bạn nên ở nhà. Nếu có Pacific Rim 3 mình vẫn ủng hộ.

Bài đánh giá của mình đến đây là kết thúc, cảm ơn các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong các bài Review phim khác nhé!

Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.

Bình Luận