iReview | The Vanished – Xác Chết Trở Về (2018)

Mới xem trailer thì nghĩ là phim kinh dị, nhưng đây lại là phim thể loại trinh thám, ly kì. Một bộ phim cuốn hút từ đầu tới cuối, nhưng mình không biết phải review thế nào vì điểm hay nhất của phim lại không thể kể ra được, phải để các bạn tự xem và thấy rõ sự việc.

Trước khi tham khảo bài đánh giá phía dưới của mình, mời các bạn cùng xem phản ứng của khán giả Hàn Quốc sau khi xem phim này nhé!

Mình rất muốn tóm tắt lại nội dung của phim này, nhưng thôi, bộ phim này bạn càng biết ít về nó thì xem sẽ càng hay, nên mình sẽ bắt đầu chấm điểm luôn.

1. Kịch bản 8/10

Một cốt truyện được xây dựng với nhiều tình tiết lắt léo, li kỳ, người xem vừa sợ hãi, lại vừa tò mò muốn biết rõ thực hư thế nào. Tình tiết trong phim đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Rất khó để đoán được cái kết. Xem đến 70% phim mình mới lờ mờ hiểu ra được mọi chuyện liên kết với nhau thế nào. Đến tận phút chót khi phim kết thúc, mình vẫn muốn ngồi lại xem tiếp, và các tình huống trong phim cứ xoay vòng vòng trong đầu mình sau khi đã bước ra khỏi rạp đến 30 phút.

Related image

2. Hiệu ứng giật gân 8/10

Các diễn viên trong phim diễn xuất tốt, rất tự nhiên. Họ biết cách đẩy cảm xúc lên từ từ giúp cho cảm xúc của người xem cũng được đẩy lên từ từ cho đến cao trào. Cùng với âm thanh và cách đặt góc máy tạo cảm giác rùng rợn, giúp người xem phải giật mình theo dõi hết bộ phim. Mình thích nhất là những cảnh kể về quá khứ của mỗi nhân vật, tưởng là bình thường cho bộ phim nhẹ nhàng sau những pha phá án căng thẳng thì hóa ra nó lại là mấu chốt của mọi vấn đề.

3. Ý nghĩa 8/10

Bộ phim có một ý nghĩa sâu xa ở đoạn kết, nhưng mình không tiện nói ra vì nếu nói ra chẳng khác gì tiết lộ đoạn hay nhất trong phim, nên mình để những phân tích này trong thẻ spoiler ẩn phía dưới. Nếu bạn chưa xem phim, thì mình rất nghiêm túc khuyên bạn đừng mở thẻ ẩn phía dưới ra đọc, mà hãy xem phim xong rồi quay lại đọc nhé!

Đừng mở ra nếu bạn chưa xem phim!

Tôi đã xem phim, mở ra!
Phim đã có một cái kết không thể trọn vẹn hơn. Khi nhân vật thám tử quyết định tiêm thuốc giải cho nhân vật người chồng. Hành động này rất hợp tình và hợp lý. Xuyên suốt bộ phim chúng ta thấy nhân vật người chồng đáng thương hơn đáng chết. Suốt cuộc đời anh bị chi phối bởi cô vợ lớn tuổi, giàu có và quyền lực. Rồi đến ngày anh tìm được tình yêu thật sự của đời mình thì hóa ra anh một lần nữa lại là nạn nhân của cô nhân tình ấy.

Công lý ở đâu!? Bộ phim không khỏi khiến ta đặt ra câu hỏi công lý có thực sự tồn tại trên thế giới này, khi những người quyền lực thì luôn được sống yên ổn với những sai lầm mà họ gây ra. Rồi họ để lại niềm oán hận cho người khác. Trong phim, cả nhân vật thám tử và cô em gái đều dành cả tuổi thanh xuân của họ để vạch trần sự thật, họ ngỡ rằng họ đang đòi lại công lý, nhưng họ không nhận ra chính họ đang dần biến thành những kẻ sát nhân gián tiếp. Ban đầu là nạn nhân, rồi sau lại trở thành hung thủ.

Image result for the vanished 2018

Còn cô vợ giàu có thì sao? Cô ta có tất cả mọi thứ: vật chất, quyền lực, con người… cô chỉ thiếu duy nhất một thứ: Đó là sự chân thành từ người khác. Không có ai muốn ở bên cạnh cô, tất cả bọn họ đều giả dối, cô chỉ mua họ bằng tiền chứ thực chất tình cảm mọi người dành cho cô không hề tồn tại.

Một bộ phim có cái kết buồn, hết phim chỉ thấy các nhân vật đều đáng thương, mỗi người đều theo đuổi một lý tưởng riêng cứ ngỡ rằng cuộc sống sẽ tốt hơn khi lý tưởng ấy hoàn thành, nhưng mải mê theo đuổi nó mà họ đánh mất những phần đẹp nhất của cuộc sống và rồi tất cả họ đều đang bị tê cứng trong cuộc sống của chính mình, như tự tiêm thuốc độc TH-16 vào người.

Tóm tắt nội dung:

Bây giờ mình xin tóm tắt lại nội dung phim dành cho những bạn xem xong mà vẫn chưa hiểu. Phim chỉ đơn giản thế này: Vào thời điểm ngày 20 tháng 7 năm 2007, hai vợ chồng giáo sư đang chạy xe thì đâm sầm vào vợ của anh chàng thám tử. Hai vợ chồng giáo sư đã không cứu mà đem xác cô này đi giấu. Lúc ấy em gái cô này cũng ở đó nên biết được đặc điểm nhận dạng của cái xe.

Sau này cô em gái lớn lên, cùng với anh thám tử lên kế hoạch trả thù. Đầu tiên cô em gái quyến rũ anh giáo sư, phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người ta, rồi khiến anh này phải giết vợ mình.

Image result for the vanished 2018

Khi xác bà vợ được đưa vào nhà xác, thì anh thám tử đem giấu nó đi và dựng lên một màn kịch “xác chết trở về” khiến anh giáo sư sợ hãi và dẫn dắt anh ta đến nơi giấu xác vợ anh thám tử thời điểm năm 2007. Đoạn cuối phim anh thám tử lấy xác vợ mình từ dưới hố ra, thay vào đó là xác vợ anh giáo sư. Thế là sáng hôm sau anh giáo sư bị ghép vào tội giết vợ mình và đem thiêu hủy xác.

Vậy đó, các tình tiết trong phim chỉ là màn kịch, bà vợ anh giáo sư thật sự đã chết. Nếu mà phân tích ra thì có nhiều chi tiết vô lý lắm, nhưng thôi không mổ xẻ nữa, phim cũng hay rồi.

Tổng kết: 8/10 Điểm – Nên xem!

Tóm lại đây là một bộ phim đáng xem, các bạn có thể đi xem hai người trở lên thì ám ảnh hơn! Bài này mình viết hơi ngắn vì các bạn càng biết ít về nó xem càng hay nên mình sẽ dừng ở đây.

Cảm ơn các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những bài Review phim khác nhé!

Xan San