Luyện Nói Tiếng Anh 1 Kèm 1 Ngay Tại Nhà

Luyện nói Tiếng Anh với người bản xứ là phương pháp học Tiếng Anh tốt nhất

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng muốn giỏi Tiếng Anh thì phải ở trong một môi trường đầy những người nói Tiếng Anh, đây là cách học hiệu quả nhất chứ không phải cắm đầu vào đọc một quyển sách từ năm này qua năm khác. Chúng ta phải nói, phải nói, đó là điều bắt buộc khi học ngôn ngữ! Có rất nhiều bạn tốn hàng chục triệu đi học ở những trung tâm ngoại ngữ nhưng vẫn không thể cải thiện được trình độ tiếng Anh. Chính là bởi vì các bạn chỉ học chứ không thực hành nói chuyện với người bản xứ (A Native Speaker). Cho nên khi gặp Tây vẫn lúng túng quên hết những gì mình học và chẳng nói được câu nào. Tóm lại, muốn giỏi Tiếng Anh phải nói chuyện với người bản xứ càng nhiều càng tốt, điều này là nguyên tắc không thể thay đổi được!

Nhưng kiếm người nói Tiếng Anh bản xứ ở đâu kia chứ? Ra công viên ư? Trung tâm thành phố? Khu du lịch v.v… Nhưng họ đều đang rất bận rộn, chẳng ai rảnh dừng lại nói chuyện với bạn, mà nếu tìm được người chịu lắng nghe bạn nói thì cũng đã tiêu tốn của bạn hàng giờ đồng hồ. Chính vì vậy ngày hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn một Website học tiếng Anh với người bản xứ tốt nhất mà mình từng biết.


Cambly.com GIẢI PHÁP LUYỆN NÓI TIẾNG ANH ngay tại nhà!

Không cần phải tốn hàng giờ đồng hồ để đi vòng vòng ngoài công viên bắt chuyện với Tây ba lô, chỉ cần ngồi ở nhà bấm vào nút đỏ: “Practice English” ngay lập tức sẽ có một giáo viên tiếng Anh bản xứ nói chuyện với bạn. Bất cứ khi nào bạn rảnh, không rảnh thì thôi! Không ai ép bạn học trong một khung giờ cố định. Giáo viên thì rất dễ thương, lắng nghe mình nói, chủ động bắt chuyện với mình, hỏi mình liên tục để ép mình phải nói. Một website học tiếng Anh tuyệt vời nhất mà mình từng biết. 

Giao diện app Cambly trên điện thoại

Sau mỗi cuộc nói chuyện, hệ thống tự động thu âm cuộc trò chuyện ấy lại để bạn có thể coi đi coi lại nhiều lần. Đây là các video học trên Cambly của mình nè, mong các bạn coi thử đừng cười nha, mình dốt tiếng Anh lắm và mình đang cố gắng cải thiện hjhj:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLr3X_gc4tr1pN8RHz5QgN2D-vSe-osSiw

Ngay khi mới đăng kí, mỗi người sẽ được tặng 5 phút miễn phí. Sau đó thì phải đăng kí mua thêm thời gian. Nhưng nếu các bạn muốn có thêm phút trải nghiệm miễn phí thì có thể đăng ký qua link giới thiệu của mình, ở đây:

https://www.cambly.com/invite/xan1

Bạn sẽ được cộng thêm 10 phút miễn phí khi đăng kí qua link giới thiệu của mình đó. Và sau bài nói đầu tiên, hãy share bài nói đó lên Facebook (để chế độ riêng tư cũng được) ngay lập tức bạn sẽ được tặng thêm 15 phút miễn phí nữa! Tổng cộng bạn có 30 phút nói chuyện Tiếng Anh miễn phí với người bản xứ. Wow, quá lời phải không.

Nào, còn chần chừ gì nữa hãy đăng kí ngay hôm nay và học thử miễn phí nào. Riêng mình quyết định mua gói: 1 kèm 1, học trong 1 tháng, mỗi tuần 3 buổi, mỗi buổi 15 phút, giá chỉ $52. Một cái giá quá hợp lý, mà nếu đi học ở trung tâm sẽ chẳng bao giờ có cái giá này mà cũng chẳng có ai cho mình thực hành 1 kèm 1.

Gói Private 1 kèm 1

Ngoài ra các bạn để ý còn có gói “Group” học theo nhóm 3 người, giá tiền rẻ hơn nhưng chế độ này không có chức năng thu âm Video nên mình không khuyến khích các bạn chọn hình thức học này.


Một vài câu hỏi của đọc giả:

1. Mình mù tịt T.A, hiểu nôm na là mất gốc. Với kiểu như mình có phù hợp để học không bạn?

Trả lời:  Việt Nam khi nói mất gốc tiếng anh là mất ngữ pháp chứ thực ra từ vựng, và đọc hiểu người đó vẫn còn, nếu bạn vẫn có thể đọc hiểu 70% 1 đoạn tiếng anh chủ đề basic thì bạn nên tham gia. Cho nên nhìu người hiểu lầm mất gốc tiếng anh là mất tất cả, khiến họ tự ti, và không dám đối diện với người nước ngoài, thấy Tây là bỏ chạy. Vì vậy, nếu bạn có vốn từ, có thể đọc hỉu thì có thể tham gia. Ngược lại, nếu ko có vốn từ thì ko nên tham gia vì ko có từ vựng sẽ ko nghe được gì, mà khi họ gõ chữ cho bạn đọc bạn cũng ko hỉu luôn vậy thì như “nước đổ tàu lá khoai” ko hỉu gì thì ko nên học. Hãy tìm một trang căn bản hơn và trau dồi từ vựng trước đã.

2. Mình đang hiểu đây là chương trình T.A giao tiếp và mình được nói chuyện với người bản xứ, vậy có được học từ mới cấu trúc hay cứ thế nói chuyện thôi nhỉ?

Trả lời: Bạn coi video dưới đây của mình nhé. Trong buổi học này ông ấy dạy mình chủ đề “Daily” 1 ngày sinh hoạt bình thường, tức là bạn có quyền yêu cầu họ dạy bạn bất cứ chủ đề nào đó, chứ ko chỉ nói chuyện giao tiếp thông thường . trên màn hình sẽ hiện ra bài học và họ sẽ kêu bạn đọc theo, họ sửa phát âm như trong video dưới đây nè hoặc bạn yêu cầu họ dạy gì cũng được: Du lịch, món ăn, văn hoá, tư vấn thi ielts v.v….

Hoặc để tự tin hơn, bạn có thể chuẩn bị trước 1 chủ đề rồi khi gặp họ bạn yêu cầu họ chỉ nói về chủ đề đó thôi và hướng dẫn bạn. Còn nếu bạn chỉ đơn giản là muốn luyện nói giống như mình thì cứ yêu cầu họ hỏi để bạn tập nghe và trả lời.

3. Lịch học có cố định không bạn?

Trả lời: Chi tiết này quan trọng nha, khi bạn đăng ký theo gói ví dụ: 1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 15p chẳng hạn, thì ko cố định thời gian, rảnh lúc nào online học lúc đó. Nhưng trong tuần đó phải hoàn thành đủ 3 buổi nếu ko bạn sẽ mất buổi bạn ko học, chứ nó ko cộng dồn vào tuần sau đâu nha. Mình bị mất 2 buổi tiếc ơi là tiếc. Tức là tuần 3 buổi, mà bạn chỉ nói 2 buổi 1 buổi kia bạn đi chơi thì là mất, tuần sau nó tính lại 1 tuần 3 buổi chứ ko phải 4, cứ như vậy hết 1 tháng là hết tiền phải đăng ký tiếp, nó ko cộng dồn buổi chưa học.

Tuy nhiên, có tính năng tạm dừng học nha, đi du lịch xong về mở ra học tiếp vẫn được. Như hình dưới đây, nút Pause (tạm dừng thôi, ko huỷ khoá học) !

4. Loại thẻ ngân hàng nào có thể đăng ký?

Trả lời: Hiện nay có hai loại thẻ được sử dụng phổ biến để thanh toán quốc tế là VisaMaster Các bạn đọc kỹ thông tin trong các bức ảnh chụp dưới đây để nắm thông tin đăng ký 2 loại thẻ này ở đâu uy tín và nên dùng Master hay Visa nhé ! (tuỳ khu vực mà 2 loại thẻ này sẽ có mức độ sử dụng khác nhau)

Có thể do Cambly bên châu Mỹ và họ nằm trong số những công ty không nhận thanh toán bằng Visa nên một vài bạn không thanh toán được bằng thẻ Visa, nên tốt nhất các bạn hãy mở ngay một tài khoản thanh toán bằng Master Card. Ngân hàng Uy tín và mở thẻ lấy liền hiện nay có ACB nhé!

Khi đi đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn chọn 4 số thẻ đầu tiên, điều này có ý nghĩa gì? Coi thông tin bên dưới nhé:


Mọi thắc mắc hãy comment bên dưới mình sẽ giải đáp cho các bạn ngay nhé!

Bài review đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các bạn trong những bài review chân thực khác!

Xan San