ALITA Battle Angel – Thiên Thần Chiến Binh (2019)

Alita – Một bộ phim bom tấn đáng xem trong năm nay.

Phấn khích từng phân cảnh cho đến cảm xúc

Hình ảnh có liên quan

+ Hình ảnh – kĩ xảo: có thể nói cực kì hoành tráng, cảnh những toà nhà chất chồng lên nhau, cảnh đấu trường, những vẻ đẹp mang màu sắc hậu tận thế của phim đều lột tả hết được cái vẻ đẹp của toàn thành phố từ trên cao nhìn xuống. Chi tiết trong phim: làn da, cánh tay robot đều được trau truốt hết sức cẩn thận.

+ Đôi mắt: ở đây đạo diễn giữ nguyên đôi mắt theo nguyên tác để tôn trọng tác giả của bộ truyện tranh manga nổi tiếng của nhật được dịch và xuất bản sang Hoa Kỳ.

+ Hình ảnh Dr xem như con: dù bộ não tương đương con người nhưng cuộc sống mới của cô là trải nghiệm đầu, nó tương tự như “tuổi nổi loạn” của tuổi trẻ, còn suy nghĩ bồng bột và đầy hoang dại, chưa ý thức được những việc mình làm. Nhờ đó về sau Alita hôn Dr để đẩy cảm xúc tình cha con lên mạnh mẽ, để dễ dàng cho nhiều người thấy sự ý thức về hành vi và trái tim càng lúc càng cảm nhận được hơn.

Thực ra hình ảnh này đều từ ngoài thực hết. Chính những phân cảnh bồng bột thiếu suy nghĩ đấy mới có Alita của bây giờ!! Nếu phim chỉ một mạch cảm xúc là biết ơn, ngoan ngoãn, lịch sự, tôn trọng thì ta thấy quá bình thường rồi? Kiểu như bạn làm 1 việc tốt thì không ai nhớ!! Bạn lỡ dại làm 1 việc xấu thì thiên hạ người ta chê bai các kiểu!!! Phải có cái gì đó để gây cho người xem ấn tượng nhỏ chứ tuy cũng không tốt đẹp gì!!!
Lỗi lầm thì ai mà không mắc? Không có lỗi lầm thì làm sao biết được việc tốt và như thế nào? Việc xấu như thế nào đúng chứ?

Hình ảnh có liên quanNói đến tình cảm với Hugo thì do anh chàng này tình cờ thôi, chắc do Alita làm cho rung động. Phân đoạn móc tim là thiếu suy nghĩ nhất nhưng nếu không móc tim sao biết được cha này thương nhỏ cỡ nào?? Cảm xúc khai thác từ tính cách con người rõ ràng còn gì? Một chiến binh được huấn luyện thì hiếu chiến đã là bản năng sẵn có, nó như linh hồn rồi??Nhưng cái hiếu chiến để chứng minh là tao mạnh hay muốn làm gì đó tham lam không??? Mục đích đều đến từ việc chống lại cái ác lộng hành? Tuy suy nghĩ còn chưa chín chắn nhưng can đảm, thà tự đặt bản thân mình vào vòng nguy hiểm còn hơn cho kẻ ác làm hại người khác. Nếu không thương sao không lấy quả tim đi bán cho nhanh, xong rồi Alita sẽ ngoan hiền hơn, bớt quậy hơn (trở về với bãi rác).

Kĩ xảo tuyệt vời – cảm xúc tuy hơi khiến nhiều người khó trôi, nhưng vẫn hiểu được nó nối các phân cảnh lại như thế nào. Ít nhất cũng nổi da gà có mấy chục lần, khá là ít. Mấy cảnh chiến đấu ngoạn mục như đấu trường motoball hay đánh nhau trong quán của thợ săn tiền thưởng, và cả ở dưới nước, mái tóc đều bồng bềnh lên xuống đẹp mắt, hấp dẫn và ngoạn mục. Còn kết hợp các thế tấn công đẹp mắt như cú đá từ trên xuống đất. Cú nhảy vòng qua mấy sợi xích, những pha trượt trên mái vòm kính trên đấu trường gạt chân đổi hướng bất thình lình.

Mình nghĩ đây là một bộ phim phải nói vậy là xuất sắc rồi.
[Bài review không mang tính chất spoiler nhiều. bày tỏ cảm xúc cá nhân là chủ yếu].

Vănn Tài

Hình ảnh có liên quan

Mình chỉ là cô gái pha trà ở XAN SAN ANIMATION. (smile) Tuy nhiên mọi thắc mắc về cách thức đăng ký, nhập học và sử dụng Website… các bạn hãy liên hệ mình để được giải đáp nghen!
error: