Aquaman – Đế vương Atlantis (2018)

Review phim Aquaman: thời trẻ trâu của vua Thủy Tề

Gọi là vua Thủy tề cũng không đúng lắm, Tuy nhiên có sự giao thoa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, phương Tây có Aquamanvương quốc Atlantis, Phương Đông có thủy cung và vua Thủy tề; phương Tây có Cinderella, Phương Đông có câu chuyện cổ tích tấm cám; phương Tây có thần thoại Hy Lạp và các vị thần cai quản bầu trời, Phương Đông có Tôn Ngộ Không Đại náo Thiên cung.

Kết quả hình ảnh cho aquaman 2018 atlantisXem phim để biết thêm về vương quốc Atlantis, Huyền Thoại bảy biển và huyền thoại về các Vương quốc khác nhau: Vương Quốc sa mạc, vương quốc vực sâu, vương quốc Ngư Phủ,… mỗi Vương Quốc lại mang một vẻ đẹp khác nhau.

Mở đầu phim là cảnh gia đình có truyền thống làm Hải tặc tấn công một con tàu. Hải tặc tấn công một con tàu thì đã xem quá nhiều rồi nhưng Hải tặc tấn công tàu ngầm thì lần đầu tiên mới thấy và rồi phim Mỹ lại lồng ghép một số nội dung chính trị. Vị anh hùng người Mỹ lại một lần nữa cứu các thủy thủ người Nga trong chiếc tàu ngầm chật hẹp, kể từ sau bộ phim Điệp vụ giải cứu.

Có thể nói hình ảnh trong phim đẹp mắt hoành tráng và mãn nhãn, khung cảnh của vương quốc Atlantis hiện lên đầy màu sắc rực rỡ chói lòa, đan xen vào đó, là những khung cảnh biển nên thơ, sa mạc cát ngút ngàn tầm mắt, thị trấn Sicily nước ý đẹp như một bức tranh. Một số cảnh biển sâu thẳm tối đen trong phim cũng khiến người ta có cảm giác rợn người. Cảnh chiến đấu trong phim rung chuyển cả đáy đại dương chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, chỉ dùng lời lẽ sẽ không thể mô tả hết được vẻ đẹp của bộ phim, bạn chỉ có thể đi xem và tự mình cảm nhận. Âm nhạc trong phim dồn dập mạnh mẽ. Bộ phim này bắt buộc bạn phải ra rạp để xem, nó phô diễn toàn bộ vẻ đẹp hình ảnh âm thanh công nghệ làm phim, bộ phim này mà bạn ở nhà xem qua cái tivi 40 inch cùng với dàn loa nhỏ tí thì coi như là vứt đi rồi.

Hình ảnh có liên quanDiễn viên trong phim như bước ra từ câu chuyện cổ tích, họ được sinh ra để đóng vai những vị thần và những nàng công chúa. Nam diễn viên Jason Momoa đóng vai Đế vương Atlantis thân hình lực lưỡng cơ bắp cuồn cuộn tóc xoăn xõa ngang vai mang một vẻ đẹp bản địa hoang dại, nữ diễn viên đóng vai Mera có khuôn mặt mỹ lệ, thân hình bốc lửa, tóc đỏ rất ngầu, cùng với đó là những bộ quần áo rất tôn lên vóc dáng đầy đặn phồn thực của các diễn viên. Nam diễn viên Patrick Wilson đóng vai phản diện Orm cũng đẹp trai không kém thậm chí còn được chị em phụ nữ thích thú hơn hẳn so với diễn viên nam chính. Nicole Kidman đóng vai hoàng hậu mang 1 vẻ đẹp quý phái khí chất ngời ngời.

Kịch bản phim không mới, dễ đoán, nhưng trọn vẹn, cái kết happy ending, đan xen vào đó là một số đoạn hài hước vui vẻ dễ xem. Vẫn là mưu mô chính trị, tranh quyền đoạt vị mâu thuẫn giữa mặt đất và đại dương, con người và và các vị thần, lồng ghép vào đó là những thông điệp về bảo vệ môi trường, tình yêu trai gái, tình cảm gia đình, cha mẹ con cái.

Tuy nhiên trong phim có một số đoạn vẫn hơi khó hiểu, chưa nói rõ sự diệt vong của vương quốc Atlantis, chỉ biết rằng do sự phát triển của công nghệ nên vương quốc Atlantis bị diệt vong và chìm xuống đáy biển. Và chiếc tàu ngầm đến bắn phá trong cuộc họp của hai vị vua ở đâu ra.

Phim có một đoạn after credit hứa hẹn sẽ có tiếp phần 2. Đây là một bộ phim bạn phải xem nên xem và cần xem, bạn nên chọn một rạp chiếu đẹp nhất, phòng chiếu to nhất, chỗ ngồi vip nhất để thưởng thức trọn vẹn khung cảnh tuyệt vời nhất mà bộ phim mang lại.

Tèo Văn Trần

Hình ảnh có liên quan

Mình chỉ là cô gái pha trà ở XAN SAN ANIMATION. (smile) Tuy nhiên mọi thắc mắc về cách thức đăng ký, nhập học và sử dụng Website… các bạn hãy liên hệ mình để được giải đáp nghen!
error: