Spider-man: Far from Home – Người Nhện xa nhà (2019)

Người Nhện xa nhà.

Xa nhà, Xa dì May. Không còn chú Tony bên cạnh.

Xa nhà, cậu bị người đời ngược đãi, ức hiếp.

Xa nhà, cậu bị người đời lừa dối, khinh bỉ.

Xa nhà, Peter Parker đã TRƯỞNG THÀNH.

Kết quả hình ảnh cho spider man alone

Trước khi đi coi thấy các bạn khen mình đã nghĩ là Fan quá khích thôi, chứ chả hay ho gì lắm đâu. Nhưng khi đi xem thì mình đã thực sự bị thuyết phục.

Tại sao Spider-man: Far from Home lại hay hơn các phần phim Spider-man khác? Đó là vì nhân vật Người Nhện trong Far from Home được xây dựng lên từ câu chuyện lòng cốt, gắn liền với nhân vật Spider-man, cậu phải đứng trước sự lựa chọn giữa trách nhiệm với xã hội hay là cuộc sống riêng tư hạnh phúc bên những người mình yêu thương. Cốt truyện này đã bị bỏ quên từ rất lâu!

Nếu các phần phim người nhện khác chỉ có đánh đấm, rồi mọi thứ trôi tuột. Thì ở phần phim này, Người Nhện đã cho chúng ta thấy một chủ nghĩa anh hùng thực thụ.

Anh hùng ư? Họ chẳng là ai cả, và họ cũng chẳng có lý do gì để bảo vệ thế giới cả, họ chẳng nợ gì ai để phải hy sinh tính mạng của mình. Họ có quyền được sống cuộc đời bình thường và hạnh phúc như một người bình thường. Chưa kể, Người Nhện trong Far from Home chỉ là một cậu nhóc. Và cậu chưa sẵn sàng cho những trọng trách quá lớn!

Kết quả hình ảnh cho spider man home coming suitXa nhà, bị người đời chà đạp, khi chỉ còn một mình cô đơn, Peter Parker đã cảm thấy nhớ những người thân yêu vô cùng. Cậu đã nhận ra rằng: Cậu bảo vệ thế giới này chính là bảo vệ những người thân yêu của mình. Và đó chính là mục đích chân chính để cậu xả thân cho thế giới, sử dụng tài năng của mình để cống hiến cho xã hội. Khi chính mình bị lừa dối, cậu mới cảm thấy muốn ngăn chặn cái xấu xa và đưa sự thật ra trước công lý!

Một mục đích lớn lao xuất phát từ chính sự ích kỉ trong bản thể mỗi người, và điều đó tạo nên Anh Hùng!

Mình thực sự đã xém khóc khi tới đoạn chú Tony được nhắc tới, người có ảnh hưởng nhất tới cuộc đời của Peter. Chú Tony đã chết để gia đình và Peter được sống.

Suy nghĩ về tất cả những điều ấy, Peter nhận ra lý tưởng anh hùng thực sự, cậu đã đứng dậy từ đống đổ nát, trên người đầy những vết thương. Và trở thành SPIDERMAN!

Các chi tiết gây hài và đánh đấm trong phim cũng rất hay, nhưng cái đọng lại cuối cùng vẫn là một câu chuyện cảm động, ý nghĩa!

Xan San

Nghe nhạc Spider-man và thấy thương nhân vật này quá, cả một cuộc đời bị xã hội chê trách (không ai biết cậu là anh hùng), nhưng cậu vẫn không ngừng cống hiến, KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC.

Sunflower (Spider-Man: Into the Spider-Verse)

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.