Bofoi

Tiến sỹ Bofoi, hay còn được biết đến với tên Metal Knight, là anh hùng Lớp S, Hạng 6 của Hiệp Hội Anh Hùng. Ông cung cấp nhiều dịch vụ cho hiệp hội, chẳng hạn như tài trợ vũ khí chiến đấu và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Biệt hiệu: Hiệp Sỹ Kim Loại

Tuổi: Không tiết lộ

Chiều cao: Không tiết lộ

Cân nặng: Không tiết lộ

 


Vẻ ngoài

Không có nhiều thông tin về sự xuất hiện thực sự của Bofoi, khuôn mặt đầy đủ của ông hiện chỉ được thấy trong bản webcomic. Từ những gì đã được nhìn thấy ông có mái tóc bạc và mũi lớn. Ông mặc một chiếc áo khoác bên ngoài chiếc áo sơ mi màu xanh của mình. Bofoi hoạt động chủ yếu thông qua việc sử dụng robot được điều khiển từ khoảng cách an toàn. Hai trong số những robot của ông đã được biết đến. Đầu tiên là một Robot lớn có khả năng bay với tốc độ cao nhờ hỏa lực gắn trên thân. Robot thứ hai nhỏ hơn nhiều, có kích thước của con người và không có vũ khí đi kèm, nó được dùng để trinh sát.

 

 

 


Tính cách

Ông có vẻ thích thú với bất kỳ hình thức công nghệ cao nào, điều này thể hiện khi ông gửi một trong những robot của ông tới chiến trường để thu thập tàn dư hoặc tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể hữu ích cho nghiên cứu của ông từ đống đổ nát của con tàu Boros.

Mặc dù là một anh hùng, ông có rất ít lòng thương xót đối với người khác nếu nó không có lợi cho ông. Ngay cả khi thiên thạch sắp tấn công thành phố Z, mối quan tâm duy nhất của ông là kiểm tra sức mạnh của loại tên lửa ông mới chế tạo.

Theo như Drive Knight (Kỵ Sỹ Sắt) từng cảnh báo cho Genos: “Hiệp Sỹ Kim Loại là kẻ thù của cậu.”, cho thấy bất cứ điều gì về Bofoi vẫn còn là điều bí ẩn.

Sau khi Saitama đập nát tất cả robot của Bofoi, ông bắt đầu quan tâm đến Saitama và bắt đầu theo dõi cậu một cách mạnh mẽ, vì ông coi Saitama là mối đe dọa tiềm ẩn đối với vị trí của ông trong tương lai.

Ông cũng nhận thức được sự tham nhũng trong bộ máy điều hành của Hiệp hội anh hùng, nhưng ông không phanh phui mà lợi dụng sự nhỏ nhen ích kỉ của họ để làm lợi cho riêng mình.

Khi thương lượng với quái vật, ông rất thận trọng và thực dụng vì ông có thể thấy sự kích động của Hiệp Hội Quái Vật như một cái bẫy đang tìm cách tiêu diệt phần lớn anh hùng trong Hiệp hội anh hùng. Chủ nghĩa thực dụng của ông cũng khiến ông cực kỳ tàn nhẫn, vì ông cho biết nên đặt bom ở những điểm yếu trong nơi ẩn náu của Hiệp hội quái vật để tiêu diệt chúng nhưng không tính đến sinh mạng của những con tin bị bắt giữ, trong đó có con trai của một trong những nhà tài trợ chính của Hiệp hội anh hùng. Kết quả là Hiệp hội Anh hùng bác bỏ kế hoạch của ông, và Tiểu Bá Vương cũng cảm thấy không đồng ý về điều này.


Sức mạnh

Là một người hùng S-Class, có thể thấy rằng Bofoi rất mạnh, ông đạt được vị trí đó nhờ trí tuệ và vũ khí của mình, chứ không phải dựa vào sức mạnh thể chất hay năng lực siêu nhiên đặc biệt nào. Theo Gyoro Gyoro (Chuyên gia cố vấn của Vua Quái Vật) đã phân tích, thì Bofoi là một trong bốn anh hùng có thể đánh bại Elder Centipede (Rết Cụ Tổ). Mặc dù vậy, Bofoi đã không thể hạ được nó khi ông lần đầu giao chiến với nó bằng Robot điều khiển từ xa. Tuy nhiên, cả Hiệp Hội Quái Vật và Hiệp Hội Anh Hùng đều không biết hết toàn bộ sức mạnh quân sự của Bofoi, đó là lý do họ lo sợ mối nguy hiểm tiềm tàng mà ông có thể gây ra.

Phong cách chiến đấu

– Điều khiển máy móc từ xa: Bofoi là bậc thầy trong việc sử dụng vũ khí hủy diệt để tiêu diệt đối thủ và mọi thứ trong vùng lân cận. Ông hoàn thành tất cả các nhiệm vụ bằng cách điều khiển Robot từ xa. Ông có kỹ năng tuyệt vời trong việc đem robot chiến đấu yêu thích của ông ra thử nghiệm. Với hình thức chiến đấu này, Bofoi có lợi thế là không đặt cược mạng sống của mình vào trận chiến, ông luôn điều khiển robot của mình từ một khoảng cách an toàn.

Năng lực khác

– Trí tuệ siêu việt: Bofoi sở hữu một trí tuệ cấp độ thiên tài, cho phép ông tạo ra các máy móc và vũ khí tiên tiến nhất.

+ Nhà khoa học và nhà phát minh: Ông đã tạo ra các hệ thống phòng thủ khác nhau cho Hiệp hội anh hùng, chẳng hạn như hầm trú ẩn gần như không thể bị phá hủy và các loại vũ khí có sức công phá vô cùng lớn khác.

+ Kiến trúc sư thiên tài: Ông cũng có thể xây dựng lại Hiệp hội anh hùng tại thành phố A trong vài ngày, bao gồm vẽ bản thiết kế các đường ống, kết nối các con đường từ các thành phố khác tới thành phố A và xây dựng lại trụ sở chính… chứng tỏ ông là kiến trúc sư bậc thầy.

Vũ khí

– Robot: Với hình thức chiến đấu ưa thích của mình, Bofoi có rất nhiều robot được điều khiển từ xa với vũ khí tích hợp, nó cũng dùng để thử nghiệm, truyền tin và xây dựng pháo đài.

+ Robot chiến đấu: Robot được điều khiển từ xa của Bofoi, nó sử dụng trong chiến đấu. Đó là một robot có màu bạc to lớn với nhiều khẩu pháo được gắn vào lưng. Nó có ba con mắt tròn phát sáng trên mặt. Bofoi có thể giao tiếp với mọi người thông qua robot này. Nó được thấy lần đầu tiên khi Bofoi thử nghiệm vũ khí của nó để chống lại thiên thạch khổng lồ rơi xuống thành phố Z.

++ Khả năng bay: Robot chiến đấu của Bofoi có khả năng bay tốc độ cực cao. Điều này là do các ống phản lực được tích hợp trong thiết kế của nó.

++ Phóng tên lửa: Robot chiến đấu của Bofoi có thể bắn ra hỏa lực lớn cùng các tên lửa có sức hủy diệt trên diện rộng. Chúng được xác nhận bởi Genos, cậu đã trực tiếp chứng kiến sức công phá của chúng.

++ Bám dính vào mọi địa hình: Robot chiến đấu có bộ phận hút bên trong cơ thể, nó có thể mở rộng ra để bám vào một vật gì đó. Bofoi lần đầu tiên sử dụng chúng để bám theo Elder Centipede (Rết Cụ Tổ), khi nó rút lui với đồng bọn của nó.

+ Robot trinh sát: Robot nhỏ hơn, có kích thước con người không có vũ khí hoặc áo giáp. Cũng giống như robot chiến đấu được yêu thích của Bofoi, nó có ba mắt tròn phát sáng trên mặt. Bofoi cũng có khả năng giao tiếp thông qua robot này. Nó được thấy lần đầu tiên sau trận chiến với Boros, với nhiệm vụ khảo sát tình hình chiến trường.

+ Robot xây dựng: Một robot bốn chân khổng lồ với một số lượng lớn máy bay được lưu trữ bên trong. Bofoi cũng có khả năng giao tiếp thông qua robot này. Nó được Bofoi sử dụng để xây dựng lại trụ sở chính Hiệp hội anh hùng sau trận đánh với Boros.

++ Robot tái chế: Robot xây dựng có nhiều robot thu gom rác nhỏ trong nó, nó có thể đưa chúng ra để tái chế vật liệu. Các robot tái chế có dạng quả bóng và có cánh quạt đẩy, cho phép chúng bay. Những robot này cũng có thể mở rộng cánh tay để thu gom các mảnh vụn.


Thông tin ngoại truyện

– Ông được đồn đại là có hẳn một kho vũ khí và cả một đội quân robot.

– Robot bốn chân phục vụ cho việc xây dựng lại Hiệp Hội Anh Hùng sau tổn thất từ trận đánh với Boros, được xây dựng dựa trên hình ảnh của Robot AT-AT từ bộ phim nổi tiếng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao).

– Do những gì Drive Knight (Kỵ Sỹ Sắt) cảnh báo với Genos về Bofoi, điều này ngụ ý có một số sự kiện kết nối giữa hai người, nhưng các chi tiết của sự kiện đó không được tiết lộ.

 

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.