Bomb

MangaBomb là anh trai của Bang và là một võ sư. Ông và Bang là hai bậc thầy vĩ đại nhất của thế giới võ thuật. Ông là một trong số ít người nhận thức được sức mạnh thực sự của Saitama và là một phần của “Nhóm Saitama”.

Biệt hiệu: Không rõ

Tuổi: 83

 

 

 

 


Tiểu sử

Bomb ở tuổi 32 được coi là không thể ngăn chặn. Bomb và em trai Bang thường tập luyện võ thuật cùng nhau đến mức phát triển các đòn tấn công kết hợp mạnh mẽ. Bomb mở một võ đường dạy học sinh võ thuật. Anh ta đóng cửa võ đường để giúp Bang săn lùng Garou.

Kết quả hình ảnh cho bomb one punch man fanart
Bang và Bomb thời trẻ

Vẻ ngoài

Bomb, không giống như em trai, Bang là một ông già nhưng đầy cơ bắp. Bomb có ngoại hình gầy hơn, ông gần như đối nghịch với em trai mình. Trong khi Bang vẫn có mái tóc và có một bộ ria ngắn, Bomb có bộ râu dài và mái tóc trắng, dài với đỉnh đầu bị hói. Ông mặc bộ quần áo màu xanh lá cây theo phong cách cổ điển, trong khi Bang có một chiếc áo thun đen trơn với quần trắng. Ông cao hơn Bang một chút và ông có một tư thế rất mạnh mẽ, không giống như Bang thường xuyên còng lưng khi đi bộ.


Tính cách

Bomb là một người anh trai rất chăm sóc Bang. Ông cũng có vẻ hơi tức giận vì phải sa thải tất cả các môn đệ của mình, nhưng khá hiểu vì ông tin rằng có một lý do để cho các môn đệ của mình ra đi. Ông lo lắng về các hoạt động anh hùng của Bang khi Bang liên tục gặp nguy hiểm và đề nghị Bang nghỉ hưu.

Ông cũng nhận thức được thực tế là ông không còn trẻ nữa và cơ thể của ông đã vượt qua giới hạn mà ông có thể thời còn trai trẻ. Vì vậy mà, ông cố giữ không để Genos tự gây nguy hiểm cho bản thân trong một trận chiến liều lĩnh, ông muốn giữ hy vọng cho tương lai của các thế hệ trẻ. Mặc dù không phải là một anh hùng chuyên nghiệp, ông vẫn thể hiện những phẩm chất anh hùng như cứu những anh hùng bị thương và không để một con quái vật cấp độ thảm họa Dragon xâm nhập vào thành phố gần đó, để tránh tạo ra nhiều hậu quả.


Sức mạnh

Murata đã tuyên bố rằng Bomb mạnh hơn Bang. Là anh trai của Bang và là bậc thầy của “Gió thổi sắt mòn”, có thể nói rằng sức mạnh của Bomb ngang bằng với các anh hùng S-Class, thậm chí có thể vượt qua một số người, nếu không muốn nói là hầu hế trong số họ. Tuy nhiên, ông đã bị đánh bại bởi một bản sao của Tinh Trùng Đen chỉ với một đòn duy nhất, trong khi ông mất cảnh giác. Bomb tuyên bố rằng nếu ông trẻ lại 60 tuổi, ông có thể xử lý thảm hoạ cấp độ như Garou. Hiện tại, Bomb đã vượt qua thời kỳ đỉnh cao của mình và nói rằng ông không đủ sức chịu đựng để duy trì cơ thể quá lâu sau khi sử dụng một kỹ thuật mạnh mẽ như “Cuồng phong lưu thuỷ oanh khí không liệt quyền”.

Năng lực thể chất

Kết quả hình ảnh cho bomb one punch man fanart– Sức mạnh to lớn: Là một võ sư bậc thầy có cùng quan điểm với em trai của mình, Bang, Bomb sở hữu sức mạnh siêu phàm đáng kinh ngạc, có thể xé xác những sinh vật bí ẩn thành từng mảnh một mình. Kết hợp sức mạnh của mình với em trai của mình, Bang, Bomb đã có thể gây sát thương cho thân xác ban đầu của Elder Centipede; với lớp vỏ có khả năng chịu được tên lửa của Metal Knight và cú đánh của Metal Bat; và khiến con quái vật khổng lồ đau đớn. Ông cũng có thể vận động cơ thể linh hoạt ngay cả sau khi sử dụng kỹ thuật gây tổn hại cho cơ thể.

– Độ bền mênh mông: Theo bản thân Bomb, ông có rất nhiều sức bền, cho phép ông chịu đựng thiệt hại lớn và vẫn đứng vững. Tuy nhiên, ông nói rằng ông không có độ bền như trước đây 60 năm. Mặc dù bị Elder Centipede đánh bật trở lại, ông và Bang chỉ chịu sát thương rất ít.

– Tốc độ và phản xạ cực nhanh: Bomb có ​​tốc độ đáng kinh ngạc, vì trong tích tắc, ông ta băm nát một con quái vật thành từng mảnh bằng tay theo chuyển động xoáy tròn trước khi nó kịp phản ứng. Tốc độ tấn công của ông nhanh đến mức khiến cơ thể con quái vật vẫn dính liền một lúc trước khi rơi ra từng mảnh. Ông cũng đủ nhanh để bảo vệ các anh hùng A-Class bất tỉnh khỏi những mảnh vỡ khổng lồ rơi xuống do Elder Centipede tạo ra.

Phong cách chiến đấu & các chiêu thức

– Võ sư bậc thầy: Bomb sở hữu khả năng làm chủ tuyệt vời về võ thuật khi ông phát minh ra phong cách và kỹ thuật độc đáo của riêng mình từ nhiều thập kỷ đào tạo võ thuật. Một minh chứng cho kỹ năng và sức mạnh của ông là Bang đã nhờ ông giúp đi tìm Garou, vì lo rằng ông không chắc có thể kiểm soát được Garou một mình như trước hay không. Bản thân Garou cũng thừa nhận năng lực của Bomb là vĩ đại bậc nhất trên thế giới như em trai của ông ta, Bang.

Bomb sử dụng “Gió thổi sắt mòn”.

+ Gió thổi sắt mòn: Võ thuật của Bomb, “Gió thổi sắt mòn” xoay quanh việc thao túng không khí. Phong cách võ thuật này bao gồm một kỹ thuật chuyển động tay mạnh mẽ để tạo ra một luồng gió mạnh như dao cạo, chém đối thủ thành nhiều mảnh nhỏ. Võ thuật sau đó đẩy đối thủ văng xa với nhiều mức độ và lực khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách vết cắt về phía tâm của cơn lốc. Áp lực cắt cũng được sử dụng trong các cú đá hoặc đấm của môn võ và đủ sắc bén để cắt xuyên qua đá hay sắt thép. Nắm đấm của ông được uốn cong theo mức độ khác nhau để tấn, với các đốt ngón tay đầu tiên được mở rộng, tương tự như nắm đấm của con báo, ngụ ý rằng “Gió thổi sắt mòn” giống với “Báo Quyền” ngoài đời thực. Hơn nữa, đôi khi đôi tay được uốn cong để tạo ra những cơn lốc cực mạnh. Làm chủ được “Gió thổi sắt mòn” cho phép Bomb đánh bại cả những quái vật cấp quỷ trong một cuộc tấn công tốc độ cao trước khi chúng kịp phản ứng.

“Cuồng phong lưu thuỷ oanh khí không liệt quyền” phá vỡ vỏ của Rết Cụ Tổ, mạnh hơn cả vụ nổ từ tên lửa của Bofoi.

+ Cuồng phong lưu thuỷ oanh khí không liệt quyền: Một kỹ thuật tiên tiến hơn là kết hợp cả nắm đấm “Gió thổi sắt mòn” và “Nước chảy đá mòn”. Để thực hiện kỹ thuật này, cả Bang và Bomb đứng cạnh nhau và xoay cả hai tay của họ thành một nắm tay và giải phóng làn sóng khí khổng lồ giống như võ thuật tương ứng của họ (luồng không khí chảy cho “Nước chảy đá mòn” và cơn gió xoáy cho nắm đấm “Gió thổi sắt mòn”) về phía đối thủ. Kỹ thuật này đủ mạnh để đánh bật Elder Centipede khi đang lao về phía họ và khiến cho thân hình của con quái vật trở nên vỡ nát từ sóng xung kích của các luồng không khí. Tuy nhiên, nó được nói bởi cả Bang và Bomb, họ chỉ có thể thực hiện kỹ thuật này một lần cho mỗi trận chiến vì cả hai đều đã vượt qua giai đỉnh cao khi còn trẻ. Theo truyền thuyết khi kỹ thuật phối hợp, sóng xung kích được tạo ra sẽ lan khắp toàn bộ cơ thể nạn nhân, điều này cuối cùng sẽ làm nạn nhân tan thành tro bụi.

+ Chiêu thức bí mật – Cú đấm giết Rồng: Một sự kết hợp giữa võ thuật của Bang và Bomb, thậm chí còn mạnh hơn cả “Cuồng phong lưu thuỷ oanh khí không liệt quyền”. Cả hai thực hiện các đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ vào đối thủ bằng võ thuật. Chiêu thức này chỉ nghe nói chứ vẫn chưa được thấy.

Hình ảnh có liên quan


Mối quan hệ

Bang: Bomb là anh trai của Bang và họ chia sẻ sự tôn trọng lẫn nhau. Bomb quan tâm và lo lắng cho em trai vì liên tục đặt mình vào những trận chiến đấu với quái vật nguy hiểm. Bomb muốn Bang rút lui khỏi công việc anh hùng.


Thông tin ngoại truyện

– Bomb xuất hiện trong một OVA – phần ngoại truyện, đứng sau các học sinh của Bang.

Kết quả hình ảnh cho Fist of the North Star Huey
Huey, người sử dụng Gosha Fūretsu Ken để xé nát đối thủ thành từng mảnh bằng áp lực gió

– Phong cách chiến đấu của bomb có thể được coi là dựa trên võ thuật Nanto Sei Ken từ loạt phim Fist of the North Star vì nó liên quan đến việc cắt đối thủ thành từng mảnh bằng tay không. Cụ thể, phong cách của Bomb dựa trên nhân vật Huey, người sử dụng Gosha Fūretsu Ken để xé nát đối thủ thành từng mảnh bằng áp lực gió.

– Bomb sẽ đánh bại Super Mouse trong một cuộc tấn công nhanh chóng trước khi nó kịp phản ứng.

Super Mouse: Con quái vật chuột có khả năng phục hồi, khi bị Garou dùng “Gió thổi sắt mòn” cắt đứt cánh tay, nó đã liền lại ngay sau đó. 

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.