Flashy Flash

Flashy Flash là một anh hùng chuyên nghiệp Lớp S, Hạng 13 của Hiệp hội anh hùng.

Biệt hiệu: Tia Chớp Hào Nhoáng

Tuổi: 25

Chiều cao: 172 cm

Cân nặng: 65 kg

 

 


Vẻ ngoài

Flashy Flash là một thanh niên có vẻ ngoài nữ tính, đôi mắt màu xanh sắc nét và mái tóc dài màu vàng được duỗi thẳng. Anh mặc bộ đồ màu xanh đen đậm với bộ giáp bảo vệ tay, ngực, chân… anh khoác trên mình một chiếc áo choàng trắng dài. Anh cũng dùng những cái kẹp hình ngôi sao tám cánh để kẹp tóc, kẹp áo choàng như một hình thức trang điểm. Có một dây xích quấn quanh hông của anh để giữ chặt kiếm cố định.


Tính cách

Anh là chàng trai bình tĩnh và nghiêm túc, anh ngay lập tức đi vào vấn đề chính của cuộc họp các anh hùng lớp S và dừng cuộc tranh luận giữa Tatsumaki và Metal Bat (Chày Sắt). Anh cũng có vẻ kiêu ngạo khi nói với những anh hùng hạng thấp hơn tránh sang một bên để anh một mình xử lý quái vật vì anh thấy họ yếu đuối, nếu họ tiếp tục sẽ bị quái vật gây thương tích nặng nề. Anh rất tự tin về khả năng của mình.

Flashy Flash là một trong số ít anh hùng không sợ Tatsumaki, anh dám cãi lại cô sau khi cô xúc phạm anh, anh nói rằng cô đã lấy mất công lao giết quái vật Bạch Tuộc Trăm Mắt của anh, và thậm chí anh còn đi xa hơn khi nói Tatsumaki không mạnh bằng anh.

Mặc dù kiêu ngạo và khiếm nhã, nhưng anh lại khen Saitama sau khi chứng kiến sức mạnh và tốc độ của Saitama. Anh ấy cũng thể hiện sự khâm phục Saitama. Nguyên nhân là: Trong cuộc chiến chống lại Hiệp Hội Quái Vật, Flashy Flash bị lạc dưới lòng đất. Anh nghe thấy tiếng bước chân của Saitama và nghĩ là tiếng chân quái vật, nên anh núp sau bức tường. Khi Saitama tới, anh đã không thèm nhìn để kiểm chứng lại mà vung kiếm chém Saitama với tốc độ nhanh nhất anh có thể. Nhưng Saitama, mặc dù bị đánh lén, đã chỉ cần ngả người nhẹ ra phía sau để né đòn. Flashy Flash thực sự bị choáng váng vì điều này. Anh muốn kiểm chứng lại một lần nữa, niềm kiêu hãnh của anh không cho phép ai đó né tránh được tốc độ của anh, và anh đã tấn công Saitama một lần nữa. Tất nhiên, kết quả không thay đổi, lần này Saitama chụp lưỡi kiếm của Flash bằng ba ngón tay.

Flash cũng nhận ra Saitama là người đã xin trà trong cuộc họp S-Class trước khi Boros xuất hiện. Sau khi bí mật chứng kiến Saitama đánh bại Garou, anh ta bắt đầu ngưỡng mộ Saitama và muốn đào tạo Saitama vì Saitama rất mạnh nhưng thiếu kỹ thuật.


Sức Mạnh

Là một anh hùng của S-Class, Flashy Flash rất mạnh. Anh có thể đánh bại quái vật cấp Quỷ trong phần trăm giây và theo Superalloy Darkshine (Siêu Hợp Kim Đen Bóng), nếu Garou đấu với anh khi anh còn kiếm, Garou chắc chắn sẽ chết trước khi kịp thể hiện bất cứ kỹ thuật nào của mình. Garou cũng tự thừa nhận rằng, nếu anh đánh với Flashy Flash trong trạng thái trước khi tiến hóa thành quái vật thì anh sẽ thành “cái xác xấu xí”. Flashy Flash là anh hùng nhanh nhất trong các anh hùng Lớp S.

Năng lực thể chất

– Tốc độ và phản xạ Không thể đo được: Flashy Flash nhanh như cái tên của anh ta, cực kỳ nhanh đến mức có thể di chuyển và tấn công nhiều lần (là nhiều lần) trong phần trăm giây.

Trong cuộc chiến chống lại Garou phiên bản tiến hóa, anh đã hoàn thành một chuỗi các đòn tấn công trong 1 phần trăm giây.

Anh đã giết Gale và Hellfire, hai Ninja đã ăn tế bào quái vật và hóa thành thảm họa cấp độ Dragon, ban đầu chúng chiến đấu ngang tốc độ với anh mà cứ nghĩ anh đã tung hết sức, rồi sau đó Flash thực sự tăng tốc và giết chúng trước khi chúng kịp nhìn thấy anh di chuyển.

Trích dẫn (bấm để xem)

Onepunch Man Chap 137

Onepunch Man Chap 137

Onepunch Man Chap 137

Onepunch Man Chap 137

Flashy Flash là một trong số ít ỏi các anh hùng S-Class có thể né tránh một vài đòn tấn công của Garou phiên bản Tiến Hóa. Rõ ràng, Flash có thể di chuyển nhanh hơn suy nghĩ của chính mình, vì anh ta nhận ra Saitama là con người chỉ sau khi đã ra đòn tấn công Saitama và không nhận thấy Garou đã chặn cú đấm của anh ta cho đến khi cú đấm kết thúc.

Anh đã chọc mù tất cả 100 mắt của quái vật Bạch Tuộc Trăm Mắt trong thời gian ngắn với tốc độ đáng kinh ngạc và dễ dàng như đang dạo chơi.

– Sức khỏe phi thường: Flash đủ khỏe để dùng kiếm cắt kim loại, đâm xuyên qua và chặt đầu hai Robot mà không cần nỗ lực nhiều, với chỉ cầm kiếm một tay.

– Sự bền bỉ cao: Flash đã bị Garou tấn công vài lần và vẫn có thể đứng dậy, một điều mà hầu hết các anh hùng khác không thể làm được.

Phong cách chiến đấu & các chiêu thức

– Bậc Thầy Võ Ninjutsu: Theo Zombieman, Flashy Flash được đồn là một trong những anh hùng S-Class có khả năng võ thuật đỉnh cao. Anh là một kiếm sĩ chuyên nghiệp, giết chết nhóm quái nhân Hot Rod Brothers trước khi bất kỳ ai trong số họ có cơ hội phản ứng hoặc thậm chí nhận thấy anh ta. Flash có tốc độ di chuyển vô cùng đáng kinh ngạc và các kỹ thuật chiến đấu không cần vũ khí, chứng tỏ anh là một chiến binh đa năng và đủ tự tin để dạy cho Saitama một kỹ thuật chiến đấu phù hợp.

+ Nhát chém hào nhoáng: Flash tung nhát chém quyết định với tốc độ không thể đo được cắt đứt đối thủ, kết thúc trận chiến. Ngoại trừ Saitama, không ai có thể tránh được nó. Gale và Hellfire, hai quái vật cấp độ Dragon đã bị giết chết bởi chiêu thức này.

+ Cú đấm hào nhoáng: Chỉ trong vài phần nghìn giây, Flash lao đến đối thủ và tung một cú đấm.

+ Cú đá hào nhoáng: Flash tung liên hoàn đá vào đối thủ, làm chúng rối loạn không thể xác định được phương hướng, sau đó anh tung “Nhát chém hoàng nhoáng” để kết liễu đối thủ.

+ Thuật Phân Thân Ảo Ảnh: Bằng cách di chuyển qua lại nhanh hơn bình thường, Flash tạo ra một loạt các ảo ảnh pha trộn với nhau và bị làm mờ, khiến cho đối thủ khó đoán được đòn tấn công tiếp theo của anh sẽ đến từ ảo ảnh nào.

+ Trảm phong cước: Flashy Flash lao mình vào kẻ thù của mình và lộn ngược ra phía sau, đồng thời anh tung chân đá vào đối thủ theo đường cong tròn như kiếm chém, dùng cú lộn ngược làm động lực cho đòn chân (Xem hình minh họa). Sonic cũng dử dụng chiêu thức này trong trận đấu với Vua Biển Sâu, nhưng khác là Sonic lộn người về phía trước.

Hình minh họa “Trảm phong cước” của Flash

Vũ khí

– Kiếm: Flashy Flash sử dụng kiếm với một chốt an toàn hình tròn. Anh có kỹ năng tuyệt vời trong việc sử dụng nó khi chiến đấu. Tiếc thay, nó đã bị đập vỡ bởi Saitama trong cuộc đột kích vào Trụ sở Hiệp hội quái vật. Saitama không cố ý làm điều ấy.

– Áo choàng: Flashy Flash mang một chiếc áo choàng không thấm nước, anh sử dụng để tự vệ khỏi chất lỏng, điều này thể hiện khi anh tấn công quái vật Bạch Tuộc Trăm Mắt, anh lướt qua con quái vật mà không dính máu của nó.


Câu nói tiêu biểu

Thứ mà các ngươi còn thiếu, chính là: Tập Luyện!” – Flash nói với Gale Wind và Hellfire Flame

Ta chưa bao giờ khoe khoang về tốc độ của mình, chỉ có bọn nhãi nhép mới làm thế!”


Mối quan hệ

Chày SắtHọ đã có tương tác ít ỏi trong anime và các phần phim phụ bản (OVA). Tuy nhiên, cả hai đều không thể hòa hợp với nhau. Trong vòng hai phút, Flash sẽ kích động và nổ ra một cuộc đấu khẩu với Metal Bat. Điều này thường kết thúc bằng việc Flash chế nhạo Metal Bat và Metal Bat mặt nóng bừng bừng.

– Superalloy Darkshine: Mặc dù không có sự tương tác thật sự giữa hai người, nhưng Darkshine và Flash được biết khi phối hợp cùng nhau sẽ trở nên rất mạnh. Hai người đã đứng cùng nhau chống lại Garou cùng với Puri Puri Prisoner (Bà Mẹ Lao Tù).

SaitamaFlash nhầm Saitama là một con quái vật và cả hai đã có một cuộc giao tranh ngắn. Sau khi kết thúc sự hiểu lầm, hai người trở thành những người quen biết với nhau, và Flash thừa nhận khả năng vượt trội của Saitama.

Sau khi bị Garou đánh trọng thương, Flash là một trong số ít người lấy lại ý thức và chứng kiến ​​Saitama đánh bại Garou. Ngoài việc thừa nhận sức mạnh của Saitama, Flash đã quyết định dạy cho Saitama một số kỹ thuật chiến đấu.

TatsumakiFlash và Tatsumaki có mối quan hệ không tốt với nhau, giống như Tatsumaki với những anh hùng của S-class khác. Tuy nhiên, Flash dường như không sợ cô ấy và sẵn sàng mắng lại cô bất cứ khi nào cô xúc phạm anh.

– Gale Wind và Hellfire Flame: Mối quan hệ của họ hiện vẫn chưa rõ ràng, chỉ biết hai Ninja này đang lên kế hoạch giết Flashy Flash. Theo lời của hai quái nhân này, Flashy Flash là chủ mưu của vụ các học sinh của khoá ninja thứ 44 ở làng của họ bị chết, chỉ còn Sonic sống sót. Nhưng Flash cụ thể đã làm gì thì chưa rõ.


Thông tin ngoại truyện

Trong phần Hỏi Đáp của bản gốc, ONE đã được hỏi liệu có mối liên hệ giữa Sonic và Flashy Flash hay không? Nhưng anh tránh trả lời câu hỏi này. Ngược lại, Murata đã tự khẳng định rằng Flash và Sonic “có liên quan”.

 

Dịch: Xan San