Genos

Tất cả bắt đầu cách đây 4 năm… Tôi khi ấy 15 tuổi và vẫn là một con người bình thường. Cuộc sống tuy khó khăn, nhưng tôi đã có một cuộc sống khá hạnh phúc và yên bình với gia đình của mình. Rồi một ngày nọ, một tên người máy điên cuồng tấn công thị trấn của chúng tôi. Hắn ta đã hoàn toàn mất trí… Tôi đoán, bộ não của hắn ta đã bị hư hại trong quá trình cấy ghép vào cơ thể máy của hắn. Hắn bỏ đi sau khi phá hủy mọi thứ trong thị trấn. Các công viên, trường học, các tòa nhà, nhà của tôi… Tất nhiên… gia đình tôi đã chết. Chỉ có tôi còn sống sót một cách kỳ diệu, nhưng khi đó tôi chỉ là một cậu bé 15 tuổi, tôi sẽ không thể sống sót một mình trong tàn tích của một thị trấn nếu Tiến sĩ Kuseno không đi qua thị trấn một cách tình cờ và tìm thấy tôi. Tiến sĩ Kuseno là một nhà khoa học của công lý và đang đuổi theo gã người máy điên để ngăn chặn hắn ta. Tôi cầu xin Tiến sĩ Kuseno biến tôi thành một người máy và được tiến sỹ chấp thuận, tôi như tái sinh và chiến đấu vì công lý. Tôi đã hứa với Tiến sĩ Kuseno sẽ tìm thấy tên người máy đó và phá hủy hắn”. –   Genos kể về tiểu sử của anh.


Genos là nhân vật xuất hiện nhiều nhất trong One-Punch Man, anh có mặt ở tất cả các trận đánh lớn. Anh là một người máy sinh học (nửa người nửa máy), tự xưng là đệ tử của Saitama. Anh luôn hướng đến việc trở nên mạnh mẽ hơn và chiến đấu cho công lý.

Biệt hiệu: Quỷ Nhân Máy

Xếp hạng: Lớp S, Hạng 14 (tháng 8/2018)

Tuổi: 19

Chiều cao: 178 cm

Cân nặng: Không rõ

Nơi ở: Thành phố Z, trong căn hộ của Saitama.


Tiểu sử

Đầu đời

Ở tuổi 15, Genos là một cậu bé loài người sống cuộc sống hạnh phúc và bình yên bên gia đình. Một ngày nọ, một tên khùng điên tấn công thị trấn của anh, phá hủy nó và giết chết gia đình anh. Genos đã sống sót một cách kỳ diệu, nhưng sẽ không tồn tại được lâu nếu anh không được tìm thấy bởi Tiến sĩ Kuseno, người đang đi qua thị trấn để theo đuổi cyborg. Genos đã cầu xin Tiến sĩ Kuseno biến anh thành một cyborg, và nhà khoa học đã tuân thủ. Genos được tái sinh thành một cyborg đấu tranh cho công lý và hứa với Tiến sĩ Kuseno rằng một ngày nào đó anh sẽ tìm thấy và tiêu diệt cyborg.

Trong bốn năm tiếp theo, Genos đi từ thị trấn này sang thị trấn khác để đánh bại quái vật và các tổ chức xấu xa, nhưng không thể tìm thấy nơi ở của cyborg.


Vẻ Ngoài

Genos là một cyborg cơ học có chiều cao trung bình của con người. Khuôn mặt và đôi tai của anh trông giống như một người bình thường, được làm từ chất liệu da nhân tạo và đôi mắt của anh có các vảy đen với tròng vàng. Anh có mái tóc vàng nhọn. Lông mày của anh có màu vàng (màu nâu trong anime). Anh cũng đã xỏ lỗ tai. 

Genos được nâng cấp chống “Hiệp Hội Quái Vật”

Genos mặc quần áo đường phố bình thường, áo không tay và áo hoodie để cho phép cánh tay của anh biến đổi mà không gặp rắc rối. Anh được chứng minh là có nhiều bộ vũ khí khác nhau, với khả năng và sức mạnh khác nhau. Những ví dụ đáng chú ý về những “cánh tay” khác nhau của anh là những cánh tay anh sử dụng trong trận đấu với Saitama và những cánh tay anh trang bị để chống lại thiên thạch. Đôi khi, bộ cánh tay anh sử dụng tạo ra một khung kim loại quanh mặt anh, như khi anh được Nâng cấp trong trận đấu chống Hiệp hội quái vật.

Trong cuộc chiến chống lại Vua Rừng, anh nâng cấp cơ thể để lộ lõi năng lượng trong ngực và cánh tay của anh được đồng nhất một động cơ giống như tên lửa.

Genos được nâng cấp chống Vua Rừng trong bản webComic

Tính cách

Genos là một nhân vật cực kỳ nghiêm túc, rất hiếm khi làm trò cười. Anh không ngừng nỗ lực để trở nên mạnh mẽ hơn và làm phiền Saitama để huấn luyện anh thường xuyên. Kể từ khi trở thành đệ tử của Saitama, Genos rất tôn kính và bảo vệ “chủ nhân” của mình, người mạnh đến mức mà anh thần tượng, mặc dù anh tỏ thái độ khó chịu và không tin vào chế độ luyện tập trần tục mà Saitama sử dụng để có được sức mạnh của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, Genos hoạt động như một trò hề trước sự ngây ngô của Saitama, sử dụng nhiều kỹ thuật đặc biệt, chiến thuật chiến đấu và nâng cấp robot để chống lại kẻ ác (và bị thiệt hại khủng khiếp trong quá trình này), vẫn bị Saitama vượt qua chỉ bằng một cú đấm. Do sức mạnh đáng kinh ngạc của Saitama, Genos được dẫn dắt để tin rằng có một bí mật đối với sức mạnh của Saitama.

Genos tới nhà nhận Saitama làm sư phụ

Bất chấp sự chênh lệch về sức mạnh, sự siêng năng của Genos giúp anh nhận được sự công nhận lớn hơn so với người cố vấn của mình. Sự nhạy bén vượt trội của anh đã cho anh vị thế ngay lập tức như một Siêu anh hùng cấp S trong Hiệp hội anh hùng, so với chỉ định C-Class của Saitama. Anh cũng sở hữu khối tài sản dường như to lớn, đủ để sửa chữa hoặc nâng cấp cơ thể người máy của mình và trang trải tiền thuê nhà của Saitama một cách thường xuyên.

Cuối cùng anh cũng thoát ra được, và anh nhận ra rằng điều này là do ảnh hưởng của Saitama. Cuối cùng anh tôn trọng Saitama không chỉ vì sức mạnh của anh, mà còn vì tính cách của anh. Điều này đã được thể hiện khi Genos nhận xét về Mặt Nạ Ngọt tương tự như bản thân trước đây của Genos khi Mặt Nạ Ngọt đánh đuổi một cách tàn nhẫn một nhóm tù nhân ngoài hành tinh không thương tiếc. Genos đã dần trở nên ít kiêu ngạo hơn và trở nên hơi tò mò về một số điều nhỏ như ý nghĩa của niềm vui thực sự trong cuộc sống.

Đáng ngạc nhiên, anh khá thiếu tôn trọng những người thường xuyên làm gián đoạn Saitama hoặc liên tục làm phiền Saitama, vì bất cứ khi nào Bang hoặc Fubuki ra lệnh cho Saitama hoặc cố gắng chiêu mộ Saitama, anh sẽ liên tục bảo họ đi chỗ khác, và sẽ bảo vệ vị trí của mình như một môn đệ duy nhất của Saitama, và không có ai khác. Hành vi thù địch này không chỉ mở rộng cho những người xúc phạm Saitama, mà cả những người làm phiền Tiến sĩ Kuseno nữa. Điều này được thấy khi Fubuki yêu cầu Tiến sĩ Kuseno tham gia Nhóm Fubuki; anh đã gọi cô là “đồ lợi dụng” và nói rằng anh sẽ thiêu cô. Genos thậm chí sẽ khó chịu với Saitama khi Saitama gọi bác sĩ Kuseno là một ông già. Anh cũng không tôn trọng quyền lực của Hiệp hội anh hùng, nói với Sitch rằng mặc dù anh không phải là một phần của đội đặc nhiệm chính để xâm chiếm Hiệp hội quái vật, nhưng anh cũng sẽ đi chiến đấu, và tuyên bố rằng không có quyết định nào của anh bị ngăn cản bởi Hiệp hội anh hùng.

Genos dọn dẹp nhà giúp Saitama

Genos dường như có một niềm tự hào nhất định về khả năng và bản thân. Điều này được thấy trong trận chiến với Awakened Cockroach khi anh thể hiện sự thất vọng nhẹ khi phải sử dụng vật liệu kết dính, vì nó sẽ buộc Genos phải chấp nhận có những con quái vật nhanh hơn anh rất nhiều. Tuy nhiên, cuộc chiến của anh với Face Ripper, Awakened Cockroach và Garou chứng minh rằng anh không còn nghĩ về sức mạnh tấn công thô và đang xem xét các biện pháp phòng thủ. Genos đã bắt đầu sử dụng các mánh khóe để chiếm thế thượng phong trong các trận đánh bây giờ, mặc dù điều đó trước đây chỉ thấy khi anh không có lựa chọn nào khác.

Genos cũng là một người nghiêm túc trước khi anh trở thành một cyborg.


Năng lực và sức mạnh

Là một anh hùng S-Class, Genos chắc chắn là một chiến binh mạnh mẽ. Đối với một người bằng tuổi, Genos cũng có kinh nghiệm chiến đấu vượt trội, khi anh tuyên bố đã đánh bại vô số thực thể và tổ chức xấu xa trước khi gặp Saitama. Tuổi trẻ và sự bốc đồng của anh vẫn vượt qua anh, và anh vẫn yếu hơn Saitama rất nhiều. Mặc dù có sự phát triển ấn tượng, anh vẫn không thể đối mặt với các mối đe dọa cấp độ Rồng. Tuy nhiên, sau cuộc chiến với Sonic, Genos đã trở nên cởi mở hơn với việc sử dụng các mánh khóe để chiếm thế thượng phong. Trận đấu của anh với Face Ripper (Đồ Tể Mặt Sẹo), Awakened Cockroach (Gián Ca), và Garou chứng tỏ rằng anh không còn nghĩ về sức mạnh thô và đang xem xét các biện pháp phòng thủ. Mô phỏng của Hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cho thấy Genos (sau khi nâng lên phiên bản G4) với 70% cơ hội chiến thắng trước bất kỳ quái vật cấp độ thảm họa nào.


Năng lực thể chất

– Sức mạnh to lớn: Được tăng cường bởi cơ thể cyborg của mình, Genos sở hữu sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc, và có khả năng phá vỡ mặt đất với một cú đạp gót, và đấm nhanh chóng với lực đủ mạnh để xé nát một bề mặt vách đá. Anh cũng có thể nâng một chiếc xe tải bằng một tay mà không gặp khó khăn. Trong cuộc chiến ngắn ngủi với Vua Biển Sâu, anh đã có thể giáng một cú đấm toàn lực vào sinh vật khiến nó bay qua bức tường của “Nơi trú ẩn an toàn”. Mô phỏng của Hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cho thấy cách Genos có thể dễ dàng đánh bại Mosquito Girl dưới dạng cơ bản trong một cuộc tấn công và đánh bại Deep Sea King với hai đòn tấn công sau khi nâng cấp lên phiên bản G4 của mình. 

Genos đấu ngang với tốc độ của Sonic

– Tốc độ và phản xạ cực nhanh: Genos rất nhanh nhẹn. Anh có thể di chuyển nhanh đến mức dường như đang dịch chuyển tức thời. Anh có thể theo kịp Speed-o’-Sound Sonic trong một khoảng thời gian đáng kể trong trận chiến của họ, với cả hai đều di chuyển nhanh hơn âm thanh.

– Sức chịu đựng vô cùng: Anh có thể tiếp tục chiến đấu mà không gặp nhiều trở ngại dù chỉ với một cánh tay. Trong các trận chiến riêng biệt, anh có thể đứng trên đôi chân của mình sau vài cú đánh từ Carnage Kabuto, và anh cũng có thể tỉnh táo ngay cả khi anh sử dụng gần như toàn bộ năng lượng trong lõi. Do cơ thể của anh là kim loại, có thể giả định rằng anh có khả năng chịu đựng chấn thương cực kỳ cao do anh không thể cảm thấy đau đớn trong hầu hết các phần. Tuy nhiên, với biểu hiện trên khuôn mặt sau khi tiếp xúc với nhổ axit Deep Sea King, có thể giả định rằng anh cảm thấy đau do sự ăn mòn axit trực tiếp của cơ thể. Bên cạnh đó, anh không thường xuyên có dấu hiệu căng thẳng về thể chất.


Quá trình nâng cấp Cơ Thể Máy

– Tăng cường Cyborg toàn thân: Toàn bộ cơ thể của Genos đã được thay thế bằng các thiết bị điều khiển học và bộ phận giả sẵn sàng chiến đấu, mang lại cho anh một sức mạnh và tốc độ cực cao, cũng như các cảm biến tiên tiến và các cuộc tấn công phóng đạn. Tất cả các bộ phận của anh đã khiến Genos quá nặng để bơi và anh cần những bộ phận đặc biệt để làm điều đó. Ngoài những sửa đổi này, Tiến sĩ Kuseno còn cho Genos khả năng nếm thử và biến nó thành cơ thể từ tính của anh biến lượng chất hữu cơ thành nhiên liệu sinh học, có lẽ là để cung cấp năng lượng cho Core (Lõi) của anh. Anh đã được cho ăn nhiều lần như khi anh tham gia một cuộc thi ăn uống với Saitama và khi anh tham gia ăn một món lẩu tại căn hộ của Saitama.

– Lõi: Các bộ phận cyborg của Genos được cung cấp bởi một quả cầu trong ngực được dán nhãn là “lõi”, có lẽ được thiết kế bởi Tiến sĩ Kuseno. Genos đã cho thấy có thể đặt lõi của mình vào bắp tay, ném toàn bộ năng lượng vào khẩu pháo thiêu hủy của mình. Mặc dù anh chỉ thực hiện điều này trong Chế độ vũ khí. 

Lõi của Genos

– Giáp và Phụ tùng thay thế: Genos không chỉ có được độ bền đáng kinh ngạc từ cơ thể bọc thép của mình, mà còn được hưởng lợi từ bản chất của thiết bị robot. Genos có thể bị mất chân tay hoặc bị rách cơ thể, chỉ trở lại trong tình trạng hoàn hảo hoặc thậm chí là cải thiện thông qua các bộ phận thay thế và sửa chữa (nguồn gốc của các bộ phận thay thế không rõ ràng). Là một cyborg, Genos dường như không cảm thấy đau đớn như người thường và có thể tiếp tục chiến đấu ngay cả khi tay chân bị cắt đứt hoặc anh bị thương nặng. Độ bền của Genos đủ cao để mặc dù nhận được một vài cú đánh mạnh mẽ từ Carnage Kabuto và có một trong những vụ nổ mạnh mẽ của riêng anh phản chiếu vào anh, anh vẫn có ý thức và có thể đứng và đi. 

– Chân Cyborg: Chân của Genos có thiết kế bền để hỗ trợ chuyển động tốc độ cao. Chúng được trang bị cơ chế giảm xóc giúp giữ khoảng cách giữa hạ cánh và chuyển động tiếp theo ngắn.  Và từ bản nâng cấp Arc Post-Super Fight Arc trở đi, Genos có tên lửa đẩy được cài đặt ở chân cho phép anh thực hiện các đòn tấn công động lực mạnh mẽ, một ví dụ về điều này là Mũi tên phản lực của anh.

– Đại bác thiêu hủy: Lòng bàn tay của Genos chứa các cổng cho phép anh bắn ra những vụ nổ lớn, mạnh mẽ của nhiệt, lửa hoặc plasma trên khoảng cách đáng kể. Một vụ nổ từ lòng bàn tay của anh đủ mạnh để phá hủy một tòa nhà nhiều tầng, đóng vai trò là cơ sở hoạt động của Nhà tiến hóa, cũng như đỉnh núi nằm trên và một ngọn núi lớn ở phía xa khoảng cách phía sau tòa nhà. Đại bác thiêu hủy của anh có mức độ sức mạnh khác nhau tùy thuộc vào bộ vũ khí mà Genos hiện đang sử dụng như thế nào, ví dụ như khi sử dụng Arms Mode Genos có pháo được chế tạo trong nắm đấm và cánh tay có thể tạo ra những tiếng nổ mạnh hơn bình thường. Và khi sử dụng Arms for Chores, anh có khả năng giảm sức mạnh của vụ nổ xuống làn gió ấm áp mà anh dùng để làm khô chén đĩa.

Pháo thiêu huỷ trong Chế độ vũ khí (Arm-mode).

– Máy cảm biến nhận biết kẻ thù: Cơ thể cyborg của Genos chứa một số cảm biến thụ động và chủ động cho phép anh quét môi trường cho kẻ thù, cả khi chiến đấu chủ động và trong khi do thám từ xa. Tuy nhiên, các cảm biến không hoàn hảo, vì chúng vẫn có thể bị nhầm lẫn bởi tốc độ cực cao của một đối thủ như Saitama hoặc bởi một số quái vật như Elder Centipede, những người lớn đến nỗi các cảm biến của Genos nhận ra đó là nhiều kẻ thù khác nhau. Và tính hữu dụng của chúng bị giới hạn bởi thời gian phản ứng của Genos. 

– Mắt tìm kiếm: Genos có khả năng phát hiện chữ ký nhiệt, phân tích tốc độ và mức năng lượng gần đó.

– Gel kết dính tức thì: Một công cụ mà Genos có được sau cuộc chiến với Sonic để đối phó với đối thủ nhanh hơn anh. Gel cực kỳ dính và hoạt động nhanh, ngăn chặn các đối thủ nhanh chóng di chuyển và cho phép Genos đánh bại chúng.

– Bộ phận cơ thể có thể tháo rời: Trong cuộc chiến với Garou, đôi tay của anh được nâng cấp để có thể tách ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng và được trang bị tên lửa đẩy để được điều khiển bởi Genos từ xa. Nó cũng được trang bị dây thép để kiềm chế đối thủ. Họ đã ra mắt trong bản nâng cấp Arc Post-Super Fight Arc của mình. Các gen cũng có thể gắn lại thân mình với phần thân dưới của anh nếu chúng bị cắt rời như đã thấy trong trận chiến của anh với Elder Centipede. 

Gươm ở tay Genos

– Gươm (Arm-Blade): Cánh tay của Genos được trang bị lưỡi dao sắc. Những thứ này đã ra mắt trong bản Nâng cấp Arc Post-Super Fight Arc của anh ấy. Anh đã sử dụng chúng để giết một số thành viên cấp thấp của Hiệp hội Quái vật được gửi đến để hỗ trợ Garou cũng như sử dụng chúng để làm mù Elder Centipede trong cuộc chiến của họ, dường như không có kết quả. 

– Tên lửa đẩy: Sau khi đính hôn, những tên lửa đẩy này nằm ở vai và khuỷu tay của anh cho phép tăng tốc đáng kinh ngạc và chuyến bay hạn chế. Sử dụng lòng bàn tay để đẩy phản lực theo hướng ngược lại, Genos có thể thực hiện các thao tác nhanh.

– Vũ khí cho công việc: Khi không chiến đấu, Genos có thể thay đổi thành vũ khí đặc biệt dành riêng cho công việc nhà. Tay phải của anh đi kèm với một dụng cụ gọt rau tích hợp và lòng bàn tay của anh cũng cho phép anh thổi một làn gió ấm để làm khô các món ăn. Cũng có ý kiến ​​cho rằng Genos có thể là quản gia số một.

– Vũ khí chiến thuật chống Saitama: Đây là một bộ thay thế Genos được sử dụng trong Arc Đăng ký siêu anh hùng quốc gia khi Genos và Saitama cãi nhau trong mỏ đá. Những cánh tay này được phân biệt với cánh tay bình thường của anh bằng màu đen, có vai, cẳng tay và nắm tay lớn hơn nhiều và tạo ra ánh sáng màu cam giữa các tấm kim loại. Nắm tay và cẳng tay của những cánh tay này mở ra để lộ một số khẩu pháo. Các chùm được tạo ra bởi các khẩu pháo lớn hơn đáng kể so với các cánh tay bình thường của anh và được đặc trưng bởi các chùm riêng lẻ nhỏ hơn bao quanh chùm chính. Nếu anh đặt cả hai nắm đấm của mình lại với nhau thì vụ nổ kết quả là rất lớn, lớn hơn nhiều so với một cánh tay. 

Genos với tay ánh sáng trong phiên bản chống Saitama

– Chế độ vũ khí (Arm-mode): Một hệ thống vũ khí nguyên mẫu mà Genos sở hữu. Khi không hoạt động, nó có dạng vali. Để kích hoạt nó, Genos nhấn một nút trên tay cầm và sau đó ném nó trước mặt anh. Chiếc vali tách ra ở giữa và tách ra, mỗi nửa sau đó mở ra để lộ “cánh tay” bên trong với container sau đó lật lại để trở thành cơ chế gắn. Genos sau đó ném cánh tay của anh vào “cánh tay” mới và chúng bám vào anh gây ra khá nhiều phóng điện. Khi “cánh tay” được gắn hoàn toàn, các bộ phận chạy lên vai và cổ anh và khuôn mặt anh được đóng khung bởi các mảnh kim loại. Cánh tay mới dày hơn nhiều và toàn màu đen, với cánh tay trên lòng bàn tay cũng đã thay đổi hình dạng. Trong khi sử dụng những cánh tay này, Genos đã được chứng minh là có thể di chuyển lõi của mình đến bắp tay của cánh tay trái, hướng tất cả sức mạnh của mình vào một vụ nổ lớn. Chế độ vũ khí có nét tương đồng với Vũ khí chiến thuật chống Saitama của Genos, điều này có thể có nghĩa là Chế độ vũ khí là phiên bản mới và được cải tiến của Vũ khí chiến thuật chống Saitama.

Arm-mode chống Thiên Thạch

– Nâng cấp G4: Sau khi đánh bại robot chiến đấu G4, Genos thay thế các bộ phận của mình bằng các bộ phận của G4 giúp tăng tốc độ và sức mạnh của anh. Điều này cho phép anh theo kịp Speed-o’-Sound Sonic, và thậm chí cắt tóc. Sau lần nâng cấp này, thiết kế cánh tay của Genos lại thay đổi. Vai của anh lớn hơn so với các bản nâng cấp trước đó với hai mảnh áo giáp vai chồng lên nhau, cả hai đều có lỗ để thoát nhiệt và các khớp nối giống như ổ vít cho vai anh di chuyển. Cánh tay của anh xuất hiện như thể chúng được quấn trong băng kim loại với các đinh tán dọc theo chúng xuống cổ tay của anh và anh có cùng một khớp nối giống như ổ vít trên khuỷu tay. Tóc của anh ấy cũng nhận được sự cải tiến về chất xơ để làm cho tóc anh ấy chống sốc và nóng. Ngoài ra, anh ấy còn được trang bị gel dính. Theo mô phỏng của Hệ thống diệt chủng ảo (VGS), Genos giờ đây có thể đánh bại Vua biển sâu và Cô gái muỗi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các mô phỏng của Hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cũng cho thấy Kabuto bình thường vẫn sẽ đánh bại các Genos trong hai cuộc tấn công ngay cả khi nâng cấp G4.

Genos với nâng cấp G4 đấu Sonic

– Nâng cấp Arc sau Super Fight: Sau khi cơ thể của Genos bị Gouketsu phá hủy, Tiến sĩ Kuseno xây dựng lại anh thành một phiên bản mới giúp tăng thêm sức mạnh. Với những nâng cấp này, anh đã có thể theo kịp “Thợ săn anh hùng” Garou, người đã khen ngợi khả năng của anh và thậm chí so sánh sức mạnh thể chất của anh với Tanktop Master. Hơn nữa, Genos giờ đây có thể nhớ lại các bộ phận cơ thể của mình nếu chúng bị tách ra. Ngoài ra, anh có thể triệu tập những lưỡi kiếm từ cánh tay của mình mà anh đã sử dụng để chém xuyên qua lũ quái vật cấp Sói / Hổ trong trận chiến với Garou. Sau đó, anh dùng những thứ này để chống lại khuôn mặt lộ ra của Elder Centipede. Cánh tay của anh cũng có một khả năng gần giống như lưới mà anh đã dùng để trói Garou vào một cái cây sau khi cánh tay của anh bị xé toạc. 

Genos nâng cấp sau Super Fight đấu Garou và Rết Cụ Tổ

– Nâng cấp Arc của Hiệp hội quái vật: Sau trận chiến của Genos với Elder Centipede, Tiến sĩ Kuseno lại nâng cấp Genos lên một hình thức mới. Hình dạng này có cánh tay sắc nhọn và lởm chởm hơn so với các hình thức trước đây với 3 phần nhô ra lớn trên mỗi vai giống như những con dao, trong bản nâng cấp này, anh có vẻ ngoài gần giống quỷ. Ngoài ra, các cổng blaster trong lòng bàn tay của anh có dạng miệng quỷ và có những cái dường như là ống hoặc dây đến từ mỗi cánh tay của anh nối với phía sau đầu anh, tạo ra một khung kim loại quanh mặt anh. Điều làm cho sự nâng cấp này khác biệt với những thứ khác hơn nữa là vẻ ngoài toàn màu đen của nó, so với các bản nâng cấp trước đó là sự pha trộn giữa màu đen và các kim loại màu khác, hoặc hoàn toàn không có màu đen. Hình thức này không cân bằng và tập trung nhiều vào sức mạnh hủy diệt thô, theo yêu cầu của Genos vì những gợi ý của Saitama. Tiến sĩ Kuseno tuyên bố rằng Genos chỉ có thể hoạt động hết công suất với bản nâng cấp mới này trong 10 giây. Hơn nữa và cốt lõi của anh có thể sẽ phát nổ và giết chết Genos. Ở dạng này, Genos có các bộ phát tia được tích hợp dọc theo cánh tay và vai mà anh có thể sử dụng để tấn công kẻ thù xung quanh trong khi anh bị chiếm đóng. Những chùm tia này uốn cong và hướng về phía kẻ thù của mình tương tự như của G4, cho thấy Tiến sĩ Kuseno đã tích hợp công nghệ này vào bản nâng cấp này. 

– Nâng cấp Arc các chị em tâm linh: Tại một số thời điểm sau trận chiến cuối cùng với Monster Association Genos đã nhận được một bản nâng cấp khác từ Tiến sĩ Kuseno. Genos tuyên bố rằng trong hình thức này, anh có đủ hỏa lực để chống lại các mối đe dọa ở cấp độ rồng. Tuy nhiên, đây có thể là một sự cường điệu khi anh vẫn gặp khó khăn khi chiến đấu với quái vật cấp Quỷ, mất cánh tay và chịu một số thiệt hại trong trận chiến mặc dù chiến thắng. Ngoài ra, tốc độ của anh đã tăng lên đáng kể, như đã thấy khi anh nhanh chóng theo kịp Flashy Flash trong một trận chiến ngắn với anh bên ngoài căn hộ mới của Saitama ở A-City. Ngoài ra, khi anh chiến đấu với Internet Surfers và anh đã có thể tiêu diệt một trong những con quái vật với tốc độ gần bằng Flashy Flash.


Phong cách chiến đấu & Các chiêu thức

– Chuyên gia chiến đấu tay không: Nhờ kinh nghiệm và sinh lý cyborg của mình, Genos là một trong những chiến binh thành thạo nhất trong sê-ri. Genos có thể sử dụng các cải tiến khác nhau của mình để đánh lạc hướng đối thủ và tính toán sức mạnh của chúng, cũng như lượng sức mạnh chính xác mà anh sẽ cần cho trận chiến và, khi loạt phim tiếp tục, Genos cải thiện kỹ năng và khả năng của mình như một cyborg. Anh sử dụng rất nhiều vũ khí và nâng cấp trong trận chiến, và là một máy bay chiến đấu rất có khả năng trong cả khu vực gần và chiến đấu tầm xa. Anh có đủ kỹ năng chiến đấu tay đôi để chiến đấu với những kẻ như Speed-o’-Sound Sonic và Deep Sea King và, ngay cả khi gặp bất lợi, anh có thể chiến đấu với Deep Sea King trong một thời gian dài bất chấp chỉ có một cánh tay. uy nhiên, anh vẫn không phải là đối thủ của những chiến binh cực kỳ lành nghề khác như Bang hay Garou.

+ Pháo thiêu hủy: Genos phóng ra một chùm lửa tập trung để làm nóng nhanh mục tiêu đến mức có thể làm tan chảy các kim loại khác nhau. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Mosquito Girl.

++ Pháo thiêu tối đa: Một biến thể của Pháo thiêu trong đó Genos sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường. Nó lần đầu tiên được sử dụng chống lại Saitama. 

++ Pháo thiêu đốt xoắn ốc: Một phiên bản cải tiến của Pháo thiêu của Genos với phiên bản nâng cấp của pháo thiêu hủy ban đầu của Genos nhận được sau Super Fight Arc. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Phoenix Man nhưng bị Elder Centipede chặn lại. Đòn tấn công này đủ mạnh để làm hỏng thân xe của Senior Centipede. 

+++ Pháo thiêu đốt siêu xoắn ốc: Một biến thể của Pháo thiêu đốt xoắn ốc trong đó Genos sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường bằng cách bắn vụ nổ thiêu đốt trực tiếp từ lõi. Lần đầu tiên được sử dụng chống lại Elder Centipede. Cuộc tấn công có khả năng đốt cháy phần bên trong của Elder Centipede, khiến anh lột xác, mặc dù nó không đủ để kết thúc vĩnh viễn cuộc sống của Elder Centipede. 

Genos triển khai Pháo phản lực siêu xoắn ốc.

+ Tự hủy: Nếu không có cơ hội chiến thắng trong chiến đấu, Genos có thể tự hủy hoại bản thân và hy vọng đối thủ của mình bằng cách làm quá nóng cốt lõi của mình. Đầu tiên anh cố gắng sử dụng nó trong cuộc chiến chống lại Mosquito Girl, nhưng đã dừng lại sau khi Saitama can thiệp. 

+ Cú đấm máy liên hoàn (Machine Gun Blow): Genos ném một chuỗi cú đấm nhanh. Nó đủ mạnh để phá vỡ một bề mặt vách đá. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Carnage Kabuto.

+ Mắt ánh sáng (Lightning Eye): (chỉ có trong Anime) Genos sử dụng mắt của mình để tạo ra ánh sáng chói lóa. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Vua Biển Sâu.

+ Cú đạp gót (Boost Attack): Sau khi sử dụng cánh tay trái của mình để đẩy phản lực theo hướng ngược lại, Genos di chuyển về phía đối thủ và đánh chúng bằng một cú đá mạnh từ chân trái. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Vua Biển Sâu.

Cú đạp gót (Boost Attack)

+ Cú đấm tên lửa (Rocket Punch): Cẳng tay của Genos có thể thu vào được do một sợi cáp nối với khuỷu tay của anh, giúp cho đòn tấn công này trở nên tuyệt vời. Genos đấm vào đối thủ của mình với lực cực mạnh với sự trợ giúp của những tên lửa đẩy bên trong cánh tay dưới của anh và sau cú đấm, cánh tay anh rút lại trạng thái trước đó. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại G4.

Cú đấm tên lửa (Rocket-Punch)

+ Nắm tay điện áp cao: Genos bóp cổ đối thủ của mình bằng một bàn tay mạnh mẽ, thấm đẫm điện và làm chúng giật mình.

+ Cú đạp tên lửa (Rocket Stomp): Genos nhảy lên phía trên đối thủ của mình và sau đó đẩy mình xuống dưới với tên lửa đẩy trên lưng để dậm chân chúng xuống đất.

+ Song đao liên hoàn (Dual Blade Rush): Genos nhảy lên không trung, trang bị cả hai cánh tay đòn và lao về phía mục tiêu bằng tên lửa đẩy tên lửa của mình và tiến tới đâm đối thủ nhanh chóng. Nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Elder Centipede khi Genos cố gắng chiến đấu với anh một mình. 

+ Cú đá mũi tên (Jet Drive Arrow): Genos sử dụng bộ tăng cường tên lửa của mình với toàn bộ sức mạnh để tạo ra một cú đá động lực mạnh mẽ trong khi chân anh phóng ra những lưỡi kiếm sắc nhọn trong hình mũi tên. Nó đủ mạnh để phá vỡ một trong những chiếc răng của Elder Centipede. 

Cú đá mũi tên (Jet Drive Arrow)

+ Tay ánh sáng (Arm Lasers): Genos có vô số bộ phát tia được tích hợp dọc theo cánh tay & vai. Những tia sáng này dường như uốn cong và uốn cong theo ý thích của anh tương tự như những tia sáng của kẻ thù robot, cho thấy Tiến sĩ Kuseno đã tích hợp công nghệ này vào bản nâng cấp mới nhất của mình. 

+ Lõi sét: Genos sử dụng lõi của mình để tạo ra một tia sáng chói lóa. Nó được sử dụng trong trận tỉ thí thứ hai giữa Saitama và Genos. 


Trang thiết bị

– Sổ ghi chú: Genos luôn mang theo mình một bản ghi nhớ bằng bút chì để viết ghi chú.

– Điện thoại nắp gập: Mặc dù là hiện thân của công nghệ cao, Genos được thấy sử dụng điện thoại nắp gập, thay vì điện thoại thông minh thông thường và thậm chí không có một hệ thống gọi tích hợp sẵn với cơ thể.Còn nữa…

Dịch: Xan San