Hiệp Hội Anh Hùng

Biểu tượng đại diện của Hiệp hội Anh hùng

Hiệp hội Anh hùng là một tổ chức được thành lập bởi nhà triệu phú có tên Agoni. Ông cũng đã thành lập Cơ quan đăng ký Anh hùng Quốc gia, nơi lưu trữ thông tin của tất cả các anh hùng được công nhận, hành nghề anh hùng hợp pháp.

Hiệp hội sử dụng một hệ thống cấp bậc được gọi là “Lớp”, với bốn lớp và các anh hùng được xếp hạng trong các lớp đó (Lớp C, B, AS).

Hiệp hội Anh hùng sau này bị phản đối bởi các anh hùng từ Hiệp hội Anh hùng mới có tên: Neo Heroes – được thành lập bởi các cá nhân siêu cường khác, vì họ tin rằng Hiệp hội Anh hùng hiện tại chỉ quan tâm đến tiền bạc và danh tiếng chứ không phải là mạng sống của người dân. Thành viên của Neo Heroes gồm những người có gia đình và người thân bị chết do thảm hoạ quái vật. 


 Lịch Sử Hình Thành 

Saitama cứu cháu trai ngài Agoni dẫn đến sự hình thành của Hiệp hội Anh hùng

Ba năm trước so với cốt truyện hiện tại, Hiệp hội Anh hùng được thành lập bởi nhà triệu phú Agoni, cháu trai ông bị tấn công bởi quái vật tên Crablante và được cứu bởi Saitama. Sau khi nghe kể lại những gì đã xảy ra, Agoni đã nảy ra ý tưởng thành lập Hiệp hội Anh hùng và Cơ quan đăng ký Anh hùng Quốc gia bằng tiền từ các quỹ tư nhân, các doanh nghiệp và các khoản quyên góp từ công chúng.

Sau sự cố Thợ săn Anh hùng – Garou Hiệp hội Quái vật, tổ chức này bị đe dọa bởi sự thay thế của các anh hùng Neo. Họ cũng phải đối mặt với rất nhiều vụ bê bối tham nhũng liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp của các nhà tài trợ, nhân viên, cũng như thực tế là họ có xu hướng bỏ bê kiểm soát các anh hùng S-Class, đặc biệt là Tatsumaki, dẫn đến các thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của người dân. Hơn nữa, số lượng trận chiến thua giữa các Anh hùng và Quái vật ngày càng tăng đã khiến công chúng mất niềm tin vào năng lực của tổ chức. Cuối cùng, một số người bây giờ đã nhận thức được khía cạnh tối tăm của tổ chức, một số anh hùng kiêu ngạo, bạo lực và ngày càng bạo lực hơn, những điều này bắt đầu đặt ra một mối đe dọa lớn hơn cho tổ chức nói riêng và công chúng nói chung.


 Cơ quan Đăng ký Anh hùng Quốc gia 

Cơ quan Đăng ký Anh hùng Quốc gia (National Hero Registry) là nơi lưu trữ dữ liệu của mỗi anh hùng được công nhận chính thức. Bất kỳ người nào không đăng ký hành nghề anh hùng đều không được công nhận là một anh hùng và, như vậy, luôn được coi là một kẻ lập dị ảo tưởng, bất kể họ đã cứu thế giới bao nhiêu lần. Đối với Hiệp hội, “Anh Hùng” là một nghề, và bạn chỉ được hành nghề hợp pháp khi có giấy phép từ Hiệp hội.

Bài thi tuyển sinh anh hùng

Để trở thành một Anh hùng chính thức của Hiệp hội Anh hùng, các ứng cử viên phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Kỳ thi tuyển sinh gồm hai phần:

1. Phần thi thể chất (50 điểm)

Nội dung phần thi thể chất

Phần thi đầu tiên kiểm tra sự nhanh nhẹn và sức mạnh thể chất. Các yêu cầu được biết của phần thi này bao gồm:

– Bật ngang qua lại liên tục nhanh và xa nhất có thể trong 30 giây.

– Chạy liên tục 1500 mét nhanh nhất có thể.

– Cử tạ: Nâng tạ nặng nhất có thể.

– Bật cao: Nhảy thẳng lên trên cao nhất có thể.

Trong bản Anime phần thi này còn có:

– Ném tạ: Thí sinh ném quả tạ nặng nhất có thể đi xa nhất có thể.

– Máy đo sức đập: Thí sinh đập nhanh và mạnh nhất có thể vào các vật liên tục trồi lên hụp xuống trên máy, để đó sức mạnh lực đập của tay. Máy này đã bị phá huỷ bởi Saitama.

– Máy đo sức đấm: Thí sinh đấm vào máy mạnh hết sức để đo sức mạnh cú đấm. Máy này đã bị phá huỷ bởi cú đấm của Saitama.

2. Phần thi viết (50 điểm)

Đây là phần thi kiểm tra hiểu biết và cách xử lý tình huống của các thí sinh. Nội dung thực tế của bài kiểm tra viết này hiện chưa được biết, nhưng Genos đã đề cập rằng Bài kiểm tra viết được thiết kế để đánh giá “ý thức công lý” của ứng cử viên; một nhân viên của Hiệp hội đã đề cập rằng nó có một phần tiểu luận bên trong.

Bạn có thể làm bài kiểm tra viết TẠI ĐÂY trên xansan.com nhé!

Quyền lợi khi vượt qua kỳ thi

  • Một anh hùng được Hiệp hội Anh hùng chính thức công nhận.
  • Một anh hùng được hưởng tiền của Hiệp hội thu được từ các khoản quyên góp, mức thù lao sẽ tương ứng với các nhiệm vụ đã hoàn thành.
  • Xếp hạng “khả năng” sẽ được chỉ định dựa trên kết quả của bài kiểm tra, được chia vào các “Lớp” và nhận quyền lợi tương ứng với “Lớp” đó. (xem phần “Lớp”, bên dưới).
  • Một anh hùng đủ điều kiện được bình chọn bởi công chúng trong bảng xếp hạng anh hùng nổi tiếng và được yêu thích. Đây cũng là cơ sở để các anh hùng được công chúng yêu mến thăng hạng nhanh hơn thay vì chỉ xét các thành tích.

Buổi hướng nghiệp cho tân anh hùng

Tất cả các anh hùng mới đăng ký và được thuê, sẽ được một anh hùng A-Class giới thiệu và hướng dẫn về công việc trước khi bắt đầu. Ví dụ như: Sneck là hướng dẫn của Genos và Saitama sau khi vượt qua kỳ thi.


 Thu Nhập 

Hiệp hội Anh hùng kiếm tiền để duy trì hoạt động thông qua sự đóng góp của người dân trên khắp đất nước như lòng biết ơn vì đã bảo vệ họ khỏi Quái Vật và được tài trợ từ nhiều tỷ phú khác nhau như Agoni hay Narinki và các tổ chức kinh doanh với mục đích tạo danh tiếng tốt cho doanh nghiệp của họ, xây dựng hình ảnh tích cực. Đó là nguồn thu nhập chính của Hiệp hội Anh hùng.


Hệ thống cấp bậc – Classes (Lớp) 

Anh hùng được phân loại thành bốn Lớp khác nhau. C-Class là tập hợp những anh hùng yếu nhất của hiệp hội (xét trên các khía cạnh: thành tích, sự nổi tiếng, sức mạnh). Trong khi S-Class là tập hợp những anh hùng mạnh mẽ nhất của Hiệp hội.

Số lượng anh hùng thời điểm hiện tại:

  • S-Class: 17 anh hùng
  • A-Class: 38 anh hùng
  • B-Class: 101 anh hùng
  • C-Class: 390 anh hùng

Như vậy có tổng cộng 546 anh hùng. Để tiếp tục lên lớp tiếp theo, một anh hùng phải được xếp hạng 1 trong lớp hiện tại của họ, tại thời điểm đó họ có thể chọn để ở Hạng 1 của lớp hiện tại, hoặc di chuyển lên lớp trên và bắt đầu với vị trí dưới cùng của lớp mới. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như với Genos, một anh hùng có thể được tiến cử trực tiếp vào một lớp cao hơn nếu điểm số của họ đạt tối đa trong kỳ thi anh hùng, cùng với thành tích trong quá khứ và sự đồng ý cho lên lớp của anh hùng Hạng 1 A-Class: Sweet Mask.

Các yếu tố quyết định thứ hạng

Hệ thống cấp bậc thiếu chính xác khiến Saitama và nhiều anh hùng khác bị đối xử tệ bạc

Điều này cho thấy rằng Hiệp hội Anh hùng đang có sự xếp hạng thiếu công bằng, nếu một anh hùng xếp hạng thấp được nhìn thấy đã hạ gục quái vật cấp độ Demon hay Dragon, nhưng thiếu vẻ bề ngoài, độ nổi tiếng, sự công nhận của công chúng và sự tiến cử của Sweet Mask thì rất khó để thăng hạng. Điều này rõ ràng nhất đối với Saitama, đó là lý do tại sao Saitama thăng hạng rất chậm dù đánh chết Vua Biển Sâu bằng một đòn, phá vỡ Thiên Thạch bằng một đấm. Ngay cả khi Saitama phá vỡ tất cả các kỷ lục trong kỳ thi thể chất, anh vẫn bị xếp vào cuối lớp C chỉ vì điểm số kém trong bài thi viết, ngay cả khi người phụ trách kỳ thi tuyển sinh có lời khen ngợi Saitama có sức mạnh của một vị thần sau khi chứng kiến anh phá huỷ các thiết bị của phòng thi.

Một yếu tố khác dẫn đến sự đánh giá thiếu công bằng, là sự cân đo sức mạnh giữa các anh hùng không hợp lý. Mỗi anh hùng đều có một khả năng chiến đấu rất khác biệt như Tatsumaki có siêu năng lực từ nhỏ, Flashy Flash thiên về tốc độ có lợi thế giao đấu ở nơi rộng rãi, Tanktop Master là sức mạnh thể chất vật lý có lợi thế giao đấu ở môi trường chật hẹp, Tiểu Bá Vương thiên về chiến thuật chiến lược… rất khó để biết thực lực của mỗi người trong mỗi trận đánh khác nhau. Một ví dụ điển hình là khi Lightning Genji chiến đấu chống lại Maiko Plasma và Electric Catfish Man (những quái vật phóng điện). Vì Lightning Genji là anh hùng cũng chiến đấu bằng điện nên anh có thể vô hiệu hoá kẻ thù là điện. 

Tatsumaki không được quản lý chặt chẽ gây ra nhiều thiệt hại vật chất khi cô sử dụng năng lực để hoàn thành nhiệm vụ

Về sự bất công, theo Death Gatling, hệ thống cấp bậc – Lớp của Hiệp hội Anh hùng nổi tiếng không công bằng với các anh hùng hạng thấp, vì hầu hết các anh hùng S-class là những người duy nhất được hưởng lợi và đặc quyền tốt nhất của tổ chức, từ mức lương cao hơn, hỗ trợ vật chất, cho đến có sự quảng bá hình ảnh và thành tích của họ đến công chúng. Kết quả là, cho dù có bao nhiêu công việc khó khăn và thành tựu to lớn mà các anh hùng cấp thấp đã hoàn thành, họ dường như bị bỏ qua bởi công chúng cũng như Hiệp hội Anh hùng. Họ cũng hiếm khi nhận được sự công nhận từ Hiệp hội để leo lên cấp bậc cao hơn, hoặc bị bỏ quên bởi công chúng do thiếu sự công bố về hành động của họ trên các phương tiện truyền thông, cũng như thực tế là công chúng chỉ quan tâm đến thứ hạng và không phải là sức mạnh thực sự của một cá nhân, ví dụ chính là Saitama. Kết quả là, những anh hùng không phải S-class như các anh hùng lớp A, B, và C-class đôi khi phải mạo hiểm cuộc sống của họ để được công chúng và Hiệp hội Anh hùng công nhận bằng cách làm những điều phi thường. Một ví dụ điển hình là hoạt động của Death Gatling lập nhóm truy bắt Garou, vì nếu họ bắt được một con quái vật đã đánh bại hai anh hùng lớp S (Tanktop MasterMetal Bat), họ sẽ nhận được sự công nhận lớn từ cả công chúng lẫn Hiệp hội Anh hùng.

Dù thế nào đi chăng nữa, tổ chức phần lớn không biết về sức mạnh thần thánh của Saitama, và yếu tố mất cân bằng trong bảng xếp hạng anh hùng cũng là lý do tại sao các anh hùng Neo phản đối họ, vì họ nghĩ nó không công bằng cho người anh hùng.

Tranh cãi của người hâm mộ về Hiệp hội Anh hùng

Nhiều người dân đã mất niềm tin vào Hiệp hội Anh hùng và nhận ra mặt trái của nó

Nhiều người hâm mộ đã lên tiếng bảo vệ danh tiếng của Hiệp hội. Tuy nhiên, Hiệp hội Anh hùng không phải là không có lỗi như một số người nhìn nhận. Công chúng chủ yếu dựa vào các dịch vụ bảo vệ từ các anh hùng, được cung cấp bởi Hiệp hội để chống lại những mối nguy hiểm và nếu họ thất bại, hậu quả sẽ là thảm họa diệt chủng. Bất chấp những chiến binh mạnh mẽ đặc biệt trong hàng ngũ anh hùng, vẫn có những công dân bình thường vượt trội so với các anh hùng như Suiryu, Bomb không được biết đến và không được kêu gọi bảo vệ công chúng. Niềm tin tưởng một lần nữa bị mất khi quái vật đồng thời tấn công nhiều thành phố với nhóm anh hùng được bố trí quá mỏng và phân tán không thể bảo vệ đúng cách. Các kênh truyền thông góp phần tạo nên sự nổi tiếng của các anh hùng, khuyến khích các anh hùng trở nên nổi tiếng, với hệ thống xếp hạng và hoạt động truyền thông sai lệch như thế khiến các anh hùng chăm lo cho cấp bậc của họ hơn là thực hiện các hoạt động anh hùng.

Thêm vào đó là thái độ bề trên của các nhân viên trong Hiệp hội như: McCoy (giám đốc hoạt động anh hùng của thành phố Z) từ chối gửi tiếp viện chống lại một con quái vật tấn công sở cảnh sát, trừ khi cảnh sát cầu xin ông ta, cũng khiến mọi người tẩy chay Hiệp hội Anh hùng.

Những vấn đề này tất cả đã bị đẩy lên đến đỉnh điểm trong việc tạo ra một tổ chức anh hùng đối lập được gọi là Neo Heroes sau này.


 Ban quản lý 

Ban quản lý của hiệp hội không chỉ có lãnh đạo, các nhân viên mà còn là những nhà tài trợ lớn và cả Sweet Mask. Các nhân viên Hiệp hội Anh hùng là những người gửi thông báo cho công chúng cho dù đó là một con quái vật, thiên tai, hoặc bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác. Họ cũng tổ chức các buổi họp để chỉnh đốn hàng ngũ anh hùng, xem xét xếp hạng lại và giúp Hiệp hội vận hành trên nhiều khía cạnh khác.

Agoni
(nhà sáng lập)
Sitch
Sekingar
Narinki
Bearded Worker
Bespectacled Worker
C Branch Operator
Executive Girl
Zeimeet
Shelter Nr. 7 Girl
McCoy
Sweet Mask

 CÁC ANH HÙNG 

Anh Hùng là những cá nhân đấu tranh cho công lý chống lại mọi điều ác trên thế giới. Họ bảo vệ người dân vô tội khỏi bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi thiên tai, Quái vật và Tội phạm. Hầu hết các anh hùng đều đăng ký tham gia Hiệp hội Anh hùng và được chia thành bốn lớp: C-Class, B-Class, A-Class và S-Class, mỗi người đều có thứ hạng được đánh số riêng trong từng lớp. Tuy nhiên, các anh hùng Hạng 1 của các lớp A, B và C thì mạnh hơn đáng kể so với anh hùng hạng dưới của lớp tiếp theo; họ đã chọn giữ vị trí Hạng 1 của họ trong lớp hiện tại với tư cách là một người “gác cổng” vì những lý do riêng của họ.

Lớp S

Lớp cao nhất trong Hiệp hội Anh hùng. Ở đây tập hợp những anh hùng mạnh nhất, những người được cho là “có sức mạnh điên rồ”, họ được coi như một bộ phận quân đội cho trường hợp khẩn cấp. Lớp này ban đầu được tạo ra để tập hợp những cá nhân có khả năng tự mình đánh bại Quái vật. Như người anh hùng Lớp S hiện đang xếp hạng cao nhất là Blast. Sau này Hiệp hội mới có hệ thống cấp bậc rõ ràng chia thành 4 lớp như hiện tại. Hiện tại có 17 anh hùng trong lớp này. Lớp S có số lượng anh hùng nhỏ nhất trong số 4 Lớp.

1. Blast
2. Tatsumaki
3. Bang
4. Atomic Samurai
5. Child Emperor
6. Bofoi
7. King
8. Zombie Man
9. Drive Knight
10. Pig God
11. Superalloy Darkshine
12. Watchdog Man
13. Flashy Flash
14. Genos
15. Metal Bat
16. Tanktop Master
17. Puri-Puri Prisoner

Lớp A

Là lớp mạnh thứ hai trong số bốn lớp. Khi một anh hùng đạt hạng 1 của B-Class, anh/cô ta có thể leo lên đến Lớp A. Anh hùng trong lớp này được coi là rất mạnh mẽ và thường là những anh hùng nổi tiếng nhất. Anh hùng Lớp A hiện đang xếp hạng cao nhất là Sweet Mask. Hiện tại có 38 anh hùng trong lớp này.

1. Sweet Mask
2. Iaian
3. Okamaitachi
4. Bushidrill
6. Blue Fire
7. Magic Trick Man
8. Death Gatling
10. Stinger
11. Twin Tail
19. Lightning Max
22. One Shotter
24. Green
26. Golden Ball
27. Smile Man
28. Spring Mustachio
29. Narcisstoic
32. Shadow Ring
34. Feather
36. Chain'n'toad
37. Sneck

Lớp B

Là lớp yếu thứ hai. Khi một anh hùng trở thành Hạng 1 trong Lớp C, anh/cô ta có thể leo lên Lớp B. Các anh hùng trong lớp này mạnh hơn cấp bậc trước và không phải thực hiện các hành động anh hùng hàng tuần để hoàn thành bất kỳ chỉ tiêu nào. Anh hùng Lớp B hiện đang xếp hạng cao nhất là Fubuki. Hiện tại có 101 anh hùng trong lớp này.

1. Fubuki
2. Eyelashes
6. Wild Horn
7. Saitama
20. Glasses
29. Double Hole
43. Gun Gun
50. Darkness Blade
(đã nghỉ việc)
60. Needle Star
69. Crying Man
71. Mizuki
74. Lily
77. Bone
81. Tanktop Black Hole
99. Shooter

Lớp C

Là lớp yếu nhất trong bốn lớp. Mặc dù các anh hùng Lớp C là yếu nhất, nhưng sức mạnh của họ vẫn vượt quá mức trung bình trong hầu hết các trường hợp. Khi một anh hùng vào hiệp hội, anh/cô ta thường bắt đầu ở Lớp này (trừ khi họ ghi điểm đủ cao trong kỳ thi, trong trường hợp đó họ có thể trực tiếp leo lên đến một cấp bậc khác). Các anh hùng Lớp C phải thực hiện các hành động anh hùng hàng tuần để hoàn thành chỉ tiêu của Hiệp hội, nếu không họ sẽ bị xóa tên khỏi Hiệp hội. Anh hùng Lớp C hiện đang được xếp hạng cao nhất là Mumen Rider. Hiện tại có khoảng 390 anh hùng trong lớp này. Lớp C có nhiều anh hùng nhất trong số tất cả các lớp.

1. Mumen Rider
3. Strange Binding Shell
13. Tanktop Tiger
89. Red Muffler
133. Gearsper
255. Angry Man
300. Poison

Lớp Không Xác Định

Anh hùng có Lớp và Xếp hạng không xác định.

Tanktop Rockabilly
Tanktop Girl

Các Anh Hùng Chưa Đăng Ký

Các anh hùng chưa đăng ký bị Hiệp hội Anh hùng coi là “kẻ ảo tưởng điên rồ” và không nhận được bất kỳ khoản thù lao hoặc danh hiệu nào trên tất cả phương tiện truyền thông cho dù có cứu thế giới bao nhiêu lần đi nữa.


 Thông Tin Ngoại Truyện 

– Kỳ thi anh hùng là miễn phí và cho bất cứ ai.

Murata sẽ là một anh hùng hạng C có tên Sakuga Nebukuro, người chỉ bị đánh bại khi anh ta ngủ. Trong khi anh ngủ, anh vẽ tranh. ONE sẽ là một anh hùng hạng C được gọi là Người Đàn Ông Gom Rác.

– Genos là anh hùng được thăng lên thẳng lớp S đầu tiên trong 2 năm qua, tuy nhiên điều này mâu thuẫn với thông tin về Metal Bat, anh được lên thẳng S-Class một năm trước.

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.