Mumen Rider

Tôi sẽ không bỏ sót bất cứ tên tội phạm nào!”    – Mumen Rider

 

Mumen Rider là anh hùng Hạng 1, Lớp C của hiệp hội anh hùng, được phân công bảo vệ thành phố Z. Anh là một trong những người hiếm hoi biết được sức mạnh thật sự của Saitama.

Biệt hiệu: Tài Xế Thầm Lặng

Tuổi: 25

Chiều cao: 170 cm

Cân nặng: 66 kg

 


Tiểu sử

Trong thời thơ ấu của mình, Mumen Rider đã học cùng trường trung học với Saitama. Trong suốt quãng thời gian đó, cậu đã bắt đầu hành động như một người bảo vệ công lý, tự gọi mình là Người Đạp Xe Vô Danh. Có một lần cậu đã cố gắng ngăn chặn hai kẻ gian manh, chúng thường xuyên trấn lột tiền của của học sinh trong trường. Cậu bị bọn chúng đánh đập đau đớn nhưng không bỏ cuộc cho đến khi chúng phải dừng việc đó lại.

Một thời gian sau khi Saitama giết được Crablante (Người Cua), Hiệp hội Anh hùng được thành lập, Mumen Rider nộp đơn đăng kí và được xếp vào Lớp C, với lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, anh nhanh chóng lên vị trí số 1 Lớp C.

Mặc dù là anh hùng xếp hạng C, nhưng việc thăng hạng không phải là động cơ chính của anh. Mumen Rider đã nói trong trận chiến chống lại Vua Biển Sâu rằng: “Anh không xứng đáng để lên Lớp B.” Có thể thấy anh nhận ra rằng, việc thăng hạng không quan trọng bằng việc tăng sức mạnh của bản thân.


Vẻ ngoài

Mumen Rider là một thanh niên có chiều cao và trọng lượng khá chuẩn. Anh ta mặc bộ com lê da màu đen dưới lớp áo bảo hộ của vận động viên xe đạp, được trang bị thêm lớp giáp ở ngực, vai và lưng. Anh đội chiếc mũ bảo hiểm màu xanh lá cây, và đeo kính râm. Dưới mũ bảo hiểm là mái tóc ngắn, màu nâu. Khi tháo kính râm ra, phía dưới là cặp kính hình oval như kính cận.


Tính cách

Mumen Rider là một anh hùng dũng cảm, quyết tâm không để bất cứ tên tội phạm nào trốn thoát hay bỏ chạy trong bất cứ nhiệm vụ nào, bất kể đối thủ là ai. Anh rất nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi phải đánh đổi cuộc đời mình. Anh hoàn toàn sẵn lòng hy sinh nếu điều đó có thể bảo vệ những người vô tội khỏi cái ác, ngay cả khi anh biết mình hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng.

Anh nhận thức được sự yếu đuối của bản thân mình so với các anh hùng khác. Đó là lý do anh từ chối lên lớp vì cảm thấy mình không xứng đáng, anh vẫn giữ vị trí Hạng 1 Lớp C. Tuy vậy, anh rất sẵn lòng được hỗ trợ các anh hùng cấp cao trong những giây phút căng thẳng nhất. Điển hình là trong trận chiến với Vua Biển Sâu, anh tình nguyện đạp xe hàng dặm đường để đến chiến trường, câu giờ cho đến khi các anh hùng mạnh hơn tới cứu trợ. Trong khi các anh hùng lớp C khác đều được lệnh sơ tán.

Anh rất say mê với công lý. Anh thực sự tỏ lòng biết ơn với những người cứu anh. Điều này được thể hiện khi anh cố gắng ngồi viết một lá thư thật hay gửi tới Saitama, nhưng rồi quyết định gạch bỏ và chỉ ghi một câu chân thành: “Cảm ơn anh!” Chưa hết, sau đó khi gặp Saitama ở quán ăn ven đường, anh đã mời Saitama một bữa như là sự đền đáp tốt nhất anh có thể làm.

Giống như Saitama, những hành động anh hùng của Mumen Rider rất tinh tế, đặc biệt là anh có sự thông cảm đối với những kẻ phản diện, những người dường như có trái tim nhân hậu nhưng bị hiểu lầm và đang chọn con đường lầm lạc, chẳng hạn như cựu đệ tử của Bang, Garou. Một lần khi Cao Thủ Áo Lỗ đang đập Garou một trận thì anh nhảy vào can ngăn, anh bị Cao Thủ Áo Lỗ đấm thẳng vào mặt mà lẽ ra cú đấm đó nhắm vào Garou.

Mặc dù anh bị nhóm của Tanktop Master (Cao Thủ Áo Lỗ) và nhiều anh hùng cấp cao khác lăng mạ nhưng anh không quan tâm. Trái ngược với hầu hết các anh hùng khác hoặc có thể là tất cả, anh và Saitama là những người duy nhất đại diện cho công lý thật sự.

Anh ấy cũng nhạy bén khi nhận biết được sức mạnh thực sự của Saitama trong lần gặp mặt đầu tiên.

 


Sức mạnh

Là người đầu tiên xếp hạng 1 Lớp C, Mumen Rider có đủ điều kiện để được thăng cấp lên hạng B, tuy nhiên, anh đã từ chối bởi vì anh cảm thấy mình không đủ mạnh để trở thành một anh hùng Lớp B, anh đã giữ vững danh hiệu Hạng 1 Lớp C trong hơn nửa năm.

Năng lực thể chất

– Sức chịu đựng cao: Mặc dù bị tổn thương và nỗi đau hiện rõ trên gương mặt nhưng anh vẫn cố gắng chịu đựng, Mumen Rider vẫn tiếp tục chiến đấu với Vua Biển Sâu, cho thấy anh có sức chịu đựng dồi dào. Anh cũng sống sót khi bị Garou đập đầu xuống đất nhiều lần. Hay khi anh bị băng đảng của Hammerhead (Đầu Búa – Cầm Đầu Đảng Thiên Đường phản động đòi nghỉ làm tăng lương), đánh đập gây mất máu trầm trọng, nhưng anh vẫn may mắn sống sót. Cần lưu ý rằng trong một vài trận đấu anh có thể ném bay chiếc xe vào đối phương dễ dàng.

Phong cách chiến đấu & các chiêu thức

– Đấu tay đôi: Kỹ năng chiến đấu của Mumen Rider không được nhìn thấy nhiều, vì anh thường xuyên bị đánh té đất trước khi anh cố gắng làm hại đối phương bằng mọi giá. Tuy nhiên, dựa vào trang phục và tư thế chuẩn bị chiến đấu của anh, có vẻ như Mumen Rider thích đánh tay đôi và dựa vào sức khỏe thuần túy của bản thân, không dùng vũ khí hay năng lực đặc biệt.

– Cú Ôm Công Lý: Mumen Rider dang rộng hai tay ôm chặt ngang người đối thủ, khóa chặt cử động của đối phương. Sự hiệu quả của chiêu thức này vẫn chưa được nhìn thấy.

– Cú Tông Công Lý: Mumen Rider sử dụng “Justice” (biệt hiệt của chiếc xe đạp) làm vũ khí, anh ném xe đạp vào đối phương.

– Đạp Xe Thần Tốc: Khi Mumen Rider đạp xe theo kiểu này, anh ta nhấc mông lên khỏi yên xe, chỉ đứng lên và đạp bàn đạp với tốc độ cao hơn rất nhiều, cho phép anh chạy nhanh hơn so với bình thường.

Vũ khí

Tất cả những dụng cụ anh mang theo bên mình đều được đặt tên kèm theo chữ “Justice” (Công Lý)

– Xe Đạp Công Lý: Đây là phương tiện đi lại của Mumen Rider. Nó trông giống một chiếc xe đạp tiêu chuẩn của người dùng phổ thông, có một khung kim loại dày, và một cái giỏ gắn ở phía trước đầu xe. Mumen Rider rất giỏi khi đạp xe của mình, anh có thể đạp xe ở tốc độ cao ngay cả trong mưa.

Ngoài ra các dụng cụ khác của anh là: Mũ bảo hiểm công lý, Đai lưng công lý, Mũ sắt công lý, Trang phục công lý, v.v…

Các năng lực khác

– Tinh thần bất khuất: Cũng giống như Saitama, Mumen Rider sở hữu sức mạnh tinh thần. Điều này rõ ràng nhất trong cuộc chiến của anh với Vua Biển Sâu, khi anh luôn bám sát con quái vật mặc dù bị đánh đập tàn nhẫn, bị thương nặng và gần chết.


Câu nói tiêu biểu

Tôi biết mình yếu đuối, điều này tôi hiểu rõ hơn ai hết. Nhưng tôi vẫn phải đứng dậy và chiến đấu.

Vì ngay ở đây và ngay lúc này, nếu không phải là tôi thì ai sẽ làm?”


Thông tin ngoại truyện

– Mumen Rider đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng.

– Tên của Mumen Rider dường như là một trò nhại lại dòng siêu nhân Kamen Rider. Tuy nhiên, tên của anh ta hiện nay được tác giả chuyển thành License-less Rider (Tài Xế Không Cần Bằng).

– Anh trở thành người hùng đạp xe do nỗi ám ảnh dai dẳng của anh trong quá khứ, và bởi vì anh không thể đi xe máy.

 

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.

Bình Luận