Saitama

Chỉ là một anh chàng bình thường muốn làm anh hùng.” – Saitama tự giới thiệu với Vaccine Man.

Saitama là nhân vật chính của One-Punch Man và là anh hùng mạnh nhất cho tới thời điểm này. Saitama phải đối mặt với cảm giác trống rỗng, vì anh bây giờ quá mạnh đến mức không còn thấy hồi hộp hay sợ hãi trước bất cứ mối đe dọa nào.

Ban đầu anh chỉ muốn làm anh hùng như một sở thích, nhưng sau đó anh quyết định đăng ký vào Hiệp hội Anh hùng để trở thành anh hùng chuyên nghiệp, hiện anh đang xếp Hạng 7, Lớp B và bảo vệ thành phố Z.

Biệt hiệu: Áo Choàng Hói

Tuổi: 25

Chiều cao: 175 cm

Cân nặng: 70 kg

Nơi ở: Thành phố ZTiểu sử

Ít được biết về quá khứ của Saitama, nhưng chắc chắn rằng anh sống trong căn hộ của mình một mình. Theo Saitama, khi còn nhỏ, anh thường xem các chương trình siêu anh hùng nhiều lần và mong muốn một ngày nào đó sẽ trở thành anh hùng.

Những năm trung học

Saitama khi còn là thiếu niên

Trong ngày học thứ hai của năm nhất ở trường trung học, Saitama được trông thấy đang đọc sách hướng dẫn về sức khỏe, cậu không nghe thấy những học sinh khác đang bàn tán xôn xao về vụ một tân sinh viên tự gọi mình là “Tài Xế Thầm Lặng” bị đánh bầm dập bởi hai học sinh năm ba.

Sau giờ học vào một ngày mưa, Saitama đang theo dõi tin tức về sự xuất hiện của quái vật diễn ra tại thành phố Z và sự gia tăng nhanh chóng của nó trong thập kỷ qua. Saitama chìm vào giấc ngủ, cậu quên làm bài tập về nhà. Hậu quả là, hôm sau cậu bị giáo viên chủ nhiệm gọi lên phòng quở mắng.

Saitama bị mắng bởi giáo viên chủ nhiệm

Trong khi đi đến phòng của giáo viên, cậu bị hai kẻ bắt nạt là học sinh năm ba chặn đường, đe dọa và bắt cậu nộp ví tiền. Nhưng Saitama nói với họ rằng cậu không có tiền và sẵn sàng chống trả lại họ. Tuy nhiên, Saitama vẫn còn quá yếu để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ bắt nạt và 200 yên của cậu đã bị họ cướp. Ngay sau đó, quái vật Piggy Bancon tấn công những kẻ bắt nạt và lấy tiền của Saitama bị đánh cắp. Saitama sớm nghe nói rằng một trong những lý do hai sinh viên năm ba bắt nạt và cướp tiền của những học sinh mới là để em trai họ có tiền ăn trưa. Saitama đuổi theo con quái vật để lấy lại tiền, nhưng do thiếu sức mạnh, không thể để lấy 200 yên. Sau đó con quái vật bị giết bởi cảnh sát và lực lượng đặc biệt, Saitama quyết định quay lại trường học và gặp giáo viên chủ nhiệm của mình.

Saitama sau đó bị mắng bởi giáo viên chủ nhiệm, vì không làm bài tập, tới trễ và đánh nhau… Cậu cố gắng kể lại những gì xảy ra trước khi tới đây nhưng giáo viên của cậu cho rằng cậu đang nói dối. Khi trở về nhà, Saitama cảm thấy rất thất vọng về bản thân vì yếu đuối và thất bại liên tục, cậu bắt đầu nghĩ về bản thân và tương lai của mình.

Trưởng thành, Hành động Anh hùng đầu tiên

Saitama được Crablante tha mạng

Ba năm trước khi bắt đầu câu chuyện, Saitama là một chàng trai thất nghiệp, anh phải đi xin việc hàng ngày. Trước khi trở nên thất nghiệp, Saitama đã làm việc bán thời gian tại một cửa hàng tiện lợi. Một lần, có một tên cướp vào cửa hàng tiện lợi và chìa dao ra. Mặc dù có một người đàn ông chỉ dao vào mình nhưng Saitama lại bày tỏ thái độ ngạc nhiên, tất cả những gì Saitama làm là tự hỏi mã vạch ở đâu, anh tin rằng con dao là một trong những sản phẩm của cửa hàng. Một ngày nọ, sau một cuộc phỏng vấn thất bại khác, Saitama cảm thấy trống rỗng, anh đi lang thang trên đường phố và gặp Crablante. Saitama hoàn toàn vô cảm trước hành động gây ấn tượng của Quái nhân Crablante. Quái nhân này đồng cảm với hoàn cảnh của Saitama, vì hắn từng là người và từng thất nghiệp, hắn tha mạng cho Saitama. Crablante nói với anh rằng con mồi thực sự của hắn là một đứa trẻ “có hai cái cằm”.

Saitama đánh bại Crablante

Trên đường đi tiếp, Saitama nhìn thấy đứa trẻ mà Crablante đang nói đến. Anh quyết định mặc kệ nó và định đi tiếp. Nhưng sau khi Crablante đến, bản năng anh hùng của Saitama bất ngờ trỗi dậy. Anh cứu đứa trẻ khỏi đòn tấn công của Crablante mà chính anh cũng không biết tại sao anh lại làm thế. Anh thúc giục đứa trẻ chạy trốn và hỏi tại sao Crablante lại muốn giết cậu bé. Trong khi Crablante giải thích về trò đùa mà cậu bé gây ra, Saitama phá len cười mỉa mai hắn ta. Điều này làm cho Crablante vô cùng tức giận, hắn tấn công Saitama khiến anh bị thương nặng. Chính lúc này, Saitama quyết định sống với ước mơ thời thơ ấu của mình, đó là trở thành một siêu anh hùng. Cậu sử dụng cà vạt buộc vào một con mắt của Crablante rồi kéo hết nội tạng của hắn ra. Con quái vật bị đánh bại và đứa trẻ được cứu. Đứa trẻ không biết Saitama là ai, nó chạy về kể lại với ông nội của mình là Agoni, một người vô cùng giàu có. Ông ta quyết định thành lập Hiệp hội Anh hùng để tôn vinh hành động nghĩa hiệp của Saitama.

Chương trình tập luyện của Saitama

Sau trận đấu đầu tiên ấy, Saitama trở về và lên kế hoạch tập luyện nghiêm túc để trở nên mạnh mẽ hơn. Lịch tập luyện hàng ngày của Saitama bao gồm: 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái đứng lên ngồi xuống và chạy 10km mỗi ngày. Một ngày ăn đủ 3 bữa, bữa sáng chỉ ăn 1 quả chuối và không sử dụng máy điều hòa dù mùa hè hay mùa đông để tăng khả năng chịu đựng của tinh thần. Những hoạt động này cực kỳ gian khổ và khiến cơ thể anh đau đớn, cơ bắp mỏi mệt và thậm chí ho ra máu. Tuy nhiên, Saitama đã không bỏ cuộc và tiếp tục luyện tập hằng ngày.

 

Gặp King: Vua Sức Mạnh

Saitama cứu King

Vào khoảng 1 năm rưỡi tập luyện của Saitama, quái vật Octopus Claw Man (Mực Móng Vuốt) tấn công một nhóm người vô danh trên đường phố. Saitama đến và đánh bại Octopus Claw Man, mặc dù anh cũng bị thương rất nặng. Sau trận chiến, Saitama an ủi một người đàn ông, người đó đã phải chịu đựng ba vết rách phía trên mắt trái do con quái vật gây ra. Người đàn ông ấy sau này được biết đến là King – Vua Sức Mạnh, với siêu năng lực đặc biệt: May Mắn.

 

Tiến tới vô hạn: Đấm phát chết luôn

Cũng trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi ấy, thành phố Z bị tấn công bởi quái vật Ve Sầu 170,000 năm tuổi. Tất cả các công dân của thành phố được lệnh sơ tán tới nơi trú ẩn. Ba anh hùng cấp thấp được gửi đến để ngăn chặn quái vật đã bị đánh bại, nhưng họ vẫn sống sót và tìm đường đến nơi trú ẩn. Saitama đã đi theo họ.

Saitama giết chết quái vật Ve Sầu bằng một đấm

Khi Saitama phát hiện ra mình bị dẫn đến nơi trú ẩn, anh trở nên khó chịu, vì anh nghĩ rằng đi theo các anh hùng sẽ dẫn anh đến với quái vật. Saitama cố gắng tìm lối ra để anh có thể tìm thấy và chiến đấu với quái vật, nhưng những người dân khác nghĩ rằng anh muốn tự sát nên họ đã giữ anh lạị. Những người điều hành nơi trú ẩn cố gắng giải thích rằng các cánh cửa không thể mở được khi thảm họa vẫn đang tiếp diễn, họ trấn an công chúng rằng nơi trú ẩn có thể chịu đựng được bất kỳ loại tấn công nào, kể cả bom hạt nhân. Saitama đối mặt với một vấn đề khác, anh cần đi vệ sinh nhưng nơi trú ẩn dù được xây dựng rất hoàn hảo, không thiếu gì, chỉ thiếu… nhà vệ sinh.

Saitama càng lúc càng khó chịu hơn, anh không biết liệu bàng quang của anh có thể chịu đựng được cho đến khi tình hình kết thúc. Sau khi nghe lỏm được rằng hai anh hùng A-Class đã bị đánh bại bởi con quái vật, và rằng sẽ mất ba giờ để một đội Anh hùng khác đến, Saitama không thể chịu đựng được nữa. Anh đi đến một bức tường của nơi trú ẩn và phá vỡ nó bằng một cú đấm duy nhất, rồi anh chạy đến cửa hàng tiện lợi gần nhất. Ngay khi anh chuẩn bị tới cửa hàng để sử dụng nhà vệ sinh, thì quái vật Ve Sầu 170,000 năm xuất hiện trước mặt anh, Saitama nhanh chóng tung một đấm giết chết quái vật.

Sau sự kiện ấy, Saitama tiếp tục khổ luyện thêm một năm rưỡi nữa đến khi rụng hết tóc trước khi anh bắt đầu gia nhập Hiệp hội Anh hùng và bắt đầu sự nghiệp anh hùng chuyên nghiệp của mình.


Vẻ ngoài

Saitama khi còn tóc

Saitama là chàng trai đầu trọc, với một vóc dáng bình thường, hơi gầy nhưng có cơ bắp nổi bật, có chiều cao và cân nặng trung bình, đôi mắt màu nâu. Saitama ban đầu có mái tóc đen, nhọn, nhưng anh nói đã mất mái tóc của mình sau 3 năm luyên tập gian khổ. 

Saitama thường được cố tình vẽ theo phong cách đơn giản hơn tất cả các nhân vật khác, với đầu hình elip và mắt được vẽ dưới dạng dấu chấm. Khi được vẽ theo phong cách nghiêm túc, anh có nhiều chi tiết hơn, với những nét sắc bén, đôi mắt đáng sợ, và một cơ xương cứng rắn. Ngay cả tư thế của anh cũng khác, khi ở trạng thái bình thường tư thế anh trông lỏng lẻo, nhiều sơ hở. Còn khi nghiêm túc, anh có tư thế đứng thẳng, vai nâng lên có vẻ nghiêm trọng.

Trang phục của anh là một bộ áo liền quần màu vàng đơn giản với một khóa dây kéo ngắn ở cổ áo, cùng với một chiếc thắt lưng màu đen. Anh đeo găng tay dài màu đỏ, một đôi ủng đỏ. Và phần cuối cùng trong trang phục của anh là một chiếc áo choàng màu trắng dài, được cố định trên vai anh bằng hai cái khuy áo màu đen.

Trang phục anh hùng của Saitama

Tính cách

Nếu tất cả các anh hùng đều bỏ chạy, ai sẽ chiến đấu?” – Saitama nói với Genos.

Saitama là một người ít bộc lộ cảm xúc. Ngay cả những kẻ thù hùng mạnh nhất cũng không thể khiến anh hồi hộp hay sợ hãi, vì vậy anh khá thờ ơ với công việc anh hùng của mình mà khao khát một đối thủ có thể cho anh một trận đánh thỏa mãn. Anh nói rằng việc thiếu một đối thủ xứng tầm đã khiến mọi cảm xúc của anh giảm đi đáng kể. Sự kết hợp giữa thái độ thờ ơ, sức mạnh không thể ngăn cản, và sự xuất hiện “không ấn tượng” thường khiến cho trận chiến của anh trở thành một trò đùa.

Saitama cứu người đàn ông định tự sát

Saitama thường sẽ cho phép đối thủ của mình nói về động cơ gây tội ác của họ và để họ bộc lộ hết sức mạnh trước khi anh kết thúc mọi thứ bằng một cú đấm. Tuy nhiên, Saitama sẽ không thể giữ kiên nhẫn đối với những lời giải thích dài và sẽ kết thúc trận đấu luôn nếu điều đó xảy ra. Số từ lý tưởng anh muốn nghe là 20 hoặc ít hơn.

Một khuyết điểm của Saitama là anh không thể nhớ được khuôn mặt và tên của mọi người, như khi anh quên tên Speed-o’-Sound Sonic, hoặc khi anh không thể nhớ được ai là Tanktop Tiger (Hổ Vằn Áo Lỗ). Bởi vì điều này, đôi khi anh phát âm sai tên của mọi người.

Saitama đã tỏ ra rất khiêm nhường, khi anh cố tình khiến mọi người quay lưng lại với anh để các anh hùng khác được công nhận, như trong trận đánh với Vua Biển Sâu, anh tuyên bố rằng các anh hùng khác đã làm suy yếu quái vật để anh có thể dễ dàng cướp công. Anh cũng hành động nghĩa hiệp như vậy cho đồn cảnh sát, anh đã giết chết một con quái vật trong khi cải trang thành một sĩ quan để công lao của cảnh sát được dân chúng ghi nhận, mặc dù có khả năng đạt được nhiều danh tiếng nhưng anh đã không tiết lộ mình là ai. Anh  cũng chẳng bận tâm khi King đã giành hết thành tựu của anh.

Saitama đánh chết Vua Biển Sâu nhưng giả vờ đang cướp công của các anh hùng khác

Mặc dù rất khiêm tốn nhưng thỉnh thoảng Saitama cũng muốn thể hiện bản thân, như anh muốn đăng kí vào Hiệp hội Anh hùng vì anh không được nổi tiếng. Hay anh cảm thấy khó chịu khi Garou không đi săn lùng anh chỉ vì anh là một anh hùng cấp thấp. Điều này khiến anh cảm thấy tự ái và muốn tìm Garou để giao đấu. Tuy nhiên, nguyên nhân bản chất của việc này lại là vì Saitama muốn tìm kiếm một trận đấu thỏa mãn chứ không phải vì anh muốn tăng thứ hạng anh hùng.

Một điều đáng ngạc nhiên khác về Saitama là anh ấy rất lịch thiệp và thấu đáo, anh có khả năng xem xét được một tình huống có hợp tình hợp lý hay không và cảm nhận được ý đồ của người khác, đôi khi anh đưa ra những lời khuyên hay những tuyên bố vô cùng sâu sắc. Anh có thể nhận ra nhân cách của Sonic ngay từ lần gặp đầu tiên. Anh cảm nhận được Tanktop Tiger (Hổ Vằn Áo Lỗ) ganh tỵ với anh sau vụ thiên thạch rơi và âm mưu hãm hại anh. Cũng như anh có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau việc Fubuki tập hợp các anh hùng thứ hạng thấp hơn lại xung quanh mình. Và sau này, anh cũng nhận ra con đường thực sự mà Garou muốn đi không phải là con đường trở thành một Quái vật.

Saitama đã tỏ ra hối tiếc khi nghĩ về những kẻ thù của mình trước đây, đặc biệt là những người có thể cho anh ta một cuộc chiến thực sự nhưng anh lại lỡ tay hạ gục trong một đòn. Sự hối hận này được thể hiện qua trận đấu với Boros, người mà Saitama rất thông cảm, vì có hoàn cảnh tương tự như anh, cũng đang đi tìm một trận đấu đúng nghĩa. Mặc dù cuối cùng, Boros vẫn không thể khiến Saitama tung ra toàn bộ sức mạnh.

Saitama không thực sự quan tâm nếu mọi người xúc phạm anh, anh thường bỏ qua họ và nói rằng anh chỉ làm điều anh thích. Lời xúc phạm duy nhất có thể khiến anh phản ứng là khi ai đó đề cập đến cái đầu trọc của anh ấy. Anh đã tỏ ra không thích Biệt hiệu Anh hùng do Hiệp hội đặt cho anh, Áo Choàng Hói. Vì vậy, ngay cả sau khi nhận được nó, anh luôn luôn giới thiệu mình là Saitama. Anh cũng được thấy là một người quan tâm đến hàng giá rẻ và khuyến mãi, như được thấy trong trận chiến đấu của anh với quái vật Carnage Kabuto, anh đã bị sốc khi nhận ra rằng anh sẽ bỏ lỡ dịp giảm giá vì trận đấu này.

Saitama đấm nát áo giáp của Hammerhead để cảnh cáo

Bất chấp sự thờ ơ chung của anh đối với hầu hết mọi thứ, Saitama đã thực sự bị sốc khi anh nhận ra rằng không ai biết đến anh, dù thành tích của anh nhiều vô kể, anh tò mò vì sao anh không có người hâm mộ nào. Phản ứng này cho thấy rằng mặc dù anh không phải làm việc anh hùng vì danh tiếng, nhưng nếu ai nói vậy thì chắc chắn anh cũng không phản đối. Thêm nữa là sự ghen tuông của Saitama với thứ hạng cao hơn, chẳng hạn như anh bị tự ái khi Genos đọc tất cả các nhận xét của người hâm mộ gửi đến Genos, họ mô tả Genos tuyệt vời như thế nào trong mắt họ.

Saitama thể hiện khả năng kiểm soát sức mạnh ấn tượng, dù rằng anh có thể dễ dàng tách đôi bầu trời, nhảy từ mặt trăng xuống Trái Đất, đánh bại tất cả các đối thủ của mình bằng một cú đấm duy nhất… Nhưng chưa bao giờ nhìn thấy Saitama giết một con người, và chỉ sử dụng đủ sức mạnh để dằn mặt họ.

Trở thành một anh hùng luôn là giấc mơ của Saitama. Trước khi đạt được điều đó, anh đã từng thất vọng về xã hội như nhân vật Hammerhead (Đầu Búa).


Sức mạnh

Genos ghi chép mọi thứ về Saitama

Saitama là nhân vật mạnh nhất trong series. Cho đến nay, không ai có thể khiến anh bị thương bằng bất cứ cách nào. Và không có kẻ thù nào sống sót sau một cú đấm nghiêm túc duy nhất của anh. May mắn thay, anh luôn cho đối thủ có cơ hội được thể hiện sức mạnh trước khi kết liễu hắn. Chẳng hạn như Boros, Saitama đã cho Boros một cuộc chiến thỏa mãn và đầy kích thích. Sức mạnh duy nhất của Saitama là cơ thể của anh vượt xa giới hạn của con người, cho phép anh đạt được những kỳ tích vật lý đáng kinh ngạc. Sức mạnh của anh khủng khiếp đến nỗi vượt xa cả những cỗ máy nhân tạo, những người có siêu năng lực bẩm sinh, hay cả những quái nhân được tạo ra với mục đích hủy diệt. Vì không có kẻ thù nào thực sự gây khó khăn cho Saitama, nên sức mạnh thực sự của anh đến hiện tại còn là một bí ẩn. Giới hạn duy nhất của anh là những đặc điểm hiển nhiên của loài người như: Anh không thể bay, không thể bắn ra lửa, và cũng không có khả năng điều khiển vật chất… Sức mạnh vật lý siêu phàm của anh đã bù đắp cho tất cả giới hạn ấy.

Nguồn gốc về sức mạnh khủng khiếp của Saitama vẫn còn là bí ẩn và không rõ ràng. Mặc dù anh nói với mọi người rằng anh đã mất 3 năm luyện tập vô cùng gian khổ, nhiều lúc tưởng đã chết, và đến mức rụng hết tóc để có sức mạnh như vậy,… nhưng hầu như không ai tin anh cả. Genos thì nghĩ rằng chính Saitama cũng không biết sức mạnh của anh từ đâu mà có, Genos hy vọng sẽ tìm ra bí mật này bằng cách quan sát đời sống thường ngày của Saitama. Duy nhất có Tiến sĩ Genus ở Ngôi Nhà Thời Đại Mới (House of Evolution) thì tin rằng Saitama đã luyện tập theo chương trình ấy, nhưng Genus cũng không thể giải mã được tại sao chương trình luyện tập ấy lại đem đến hiệu quả. Cũng cần lưu ý rằng Saitama trong quá trình tập luyện để vượt qua giới hạn của bản thân, anh cũng đồng thời chiến đấu với kẻ ác và quái vật, điều này có thể cũng khiến quá trình luyện tập trở nên căng thẳng hơn.

Năng lực thể chất

– Sức khỏe không thể đo được: Saitama sở hữu sức mạnh thể chất dường như vô hạn và có khả năng đánh bại những con quái vật và nhân vật phản diện chỉ bằng một cú đấm bình thường. Cú đấm của Saitama mạnh đến nỗi nhiều kẻ thù bị phát nổ khi trúng đòn. Anh cũng được thấy là có thể dễ dàng phá hủy các bức tường và các tòa nhà.

Saitama đâm xuyên qua thiên thạch

Ví dụ về sức mạnh thể chất của Saitama nhiều vô kể, một ví dụ là khi Saitama tự phóng mình ra khỏi đỉnh của một tòa nhà, đâm xuyên qua thiên thạch khổng lồ đang rơi xuống, anh đấm vỡ nát thiên thạch rồi hạ đất an toàn, bình tĩnh trở về nhà.

Một ví dụ khác là khi Sonic cố gắng cắt đầu của Saitama bằng một thanh kiếm thép, và Saitama đã dùng răng cắn vỡ nó thành nhiều mảnh.

Ngoài ra, trong chương giới thiệu, Saitama đã được nhìn thấy nhảy tới từ khoảng cách rất xa và cứu một đứa bé ở tốc độ cao chỉ với sức bật vật lý. Khi bị đánh văng lên mặt trăng từ mặt đất bởi đòn tấn công của Boros, anh đã sử dụng sức bật nhảy của mình để quay trở lại trái đất chỉ trong khoảnh khắc, cú bật gây ra một lực tác động lớn làm chấn động lên bề mặt của mặt trăng, cũng như trên tàu Boros khi Saitama đáp xuống.

Một cú đấm “bình thường” từ Saitama được thấy là rất nguy hiểm đối với những người có sức mạnh khủng khiếp như Boros. Một cú đấm “nghiêm túc” từ anh bằng cách nào đó có thể làm tắt chùm năng lượng hủy diệt của Boros, và chia tách bầu trời làm đôi một cách dễ dàng, thậm chí sau đó, Boros trước khi chết vẫn còn nói rằng: Saitama vẫn chưa muốn đánh. Saitama đã thể hiện khả năng kiểm soát sức mạnh trong các đòn tấn công của mình, nhưng đôi lúc anh vẫn có xu hướng mất kiểm soát, đôi khi gây ra hậu quả hủy diệt hàng loạt.

Saitama nhảy về Trái đất từ Mặt trăng

+ Tăng cường sức bật: Saitama không có khả năng bay, nhưng được bù đắp bằng sức mạnh cơ bắp ở chân của mình, cho phép anh nhảy lên rất xa với tốc độ cao. Điều này được thấy khi Saitama đập đầu vào trần nhà một phòng tập thể dục trong bài kiểm tra sức khỏe của các anh hùng vì lỡ nhảy hơi quá đà. Và rất nhiều ví dụ khác, tuy nhiên, “công trình vĩ đại nhất” của anh về vấn đề này là khi anh nhảy từ mặt trăng trở lại Trái đất, và làm bùng nổ bề mặt của mặt trăng bởi cú bật này.

– Tốc độ và phản xạ không thể đo được: Saitama đã có thể hoàn thành bài kiểm tra bật ngang và chạy 1500 mét ngay lập tức trong bài thi anh hùng của mình. Anh có thể dễ dàng theo kịp với Speed-o’-Sound Sonic, người có thể di chuyển trên tốc độ âm thanh. Ngay cả hệ thống nhắm mục tiêu tối tân của Genos cũng không thể theo kịp anh. Saitama còn từng chạy xuống từ đỉnh một tòa nhà để chụp miếng cá hồi bị rơi, rồi sau đó ngay lập tức chạy ngược lên đỉnh để cứu người đàn ông định tự tử. Tốc độ của anh đến mức vượt xa cả Flashy Flash, dễ dàng né đòn hiểm từ Flashy Flash. Khi bị đá văng lên mặt trăng bởi đòn tấn công của Boros, Saitama nhảy trở lại Trái Đất chỉ trong tích tắc, điều này có thể suy ra rằng Saitama thậm chí có thể di chuyển với tốc độ vượt xa tốc độ ánh sáng; mặc dù như Boros nói trước khi chết: Saitama thậm chí còn chưa dùng hết sức, nghĩa là đó chưa phải tốc độ thật của anh. Trớ trêu thay, bất chấp những phản xạ và tốc độ đáng kinh ngạc của anh, anh vẫn gặp vấn đề khi không theo kịp một con muỗi bình thường.

Genos tấn công ảo ảnh của Saitama

+ Tạo ra ảo ảnh: Saitama nhanh đến nỗi anh để lại những di ảnh khi di chuyển với tốc độ cao. Sau khi tấn công Saitama với một cú đấm trong cuộc chiến giao hữu, Genos nhận ra rằng anh chỉ đang đánh với ảo ảnh của Saitama. Anh có thể tạo ra hàng trăm ảo ảnh trong trận đấu với Sonic.

+ Tăng cường tốc độ tay: Saitama có khả năng di chuyển tay của mình ở tốc độ cực nhanh mà không hề nao núng, không dừng lại cho đến khi mục tiêu của anh ta hoàn toàn bị xóa sạch. Ví dụ đấm thường liên tục (sẽ được đề cập ở đoạn dưới). Hay trong cuộc thi Anh hùng, anh đã đập trúng tất cả các mục tiêu của máy đập ruồi và đồng thời vô ý phá hủy cái máy do anh đập quá mạnh.

+ Giác quan thứ 6: Saitama đã được chứng minh là hoàn hảo trong việc né tránh hoặc bắt kịp tất cả các cuộc tấn công trước khi nhận ra rằng anh đang bị tấn công. Một giác quan thứ sáu phát triển sau quá trình tự huấn luyện mà anh đã trải qua; Phản xạ của Saitama khiến anh đủ linh hoạt để di chuyển qua những khe hở hẹp nhất và né tránh các cuộc tấn công ở mức độ gần nhất.

– Sức bền không thể đo được: Saitama chưa bao giờ thấy mệt mỏi khi chiến đấu. Ngay cả khi tung một cú đấm mạnh hơn cả đòn tấn công hủy diệt hành tinh, Saitama vẫn không có dấu hiệu suy giảm sức mạnh.

Saitama dõi theo chuyển động của Sonic

– Giác quan siêu nhạy bén: Các giác quan của Saitama vượt xa tiêu chuẩn của con người. anh dường như cũng đã phát triển một giác quan thứ sáu như đã đề cập ở trên; có thể né tránh nguy hiểm ngay lập tức dù anh chưa thấy nó. Tuy nhiên, các giác quan của Saitama không thể cảm nhận được mối nguy hiểm ở xa đang đến như các cảm biến trong hệ thống của Genos. Mặc dù vậy, anh có thính giác rất ấn tượng, có thể nghe được nhiều cuộc trò chuyện khác nhau từ những khoảng cách xa ngay cả khi đang chiến đấu với quái vật và những thứ tương tự. Anh cũng có thể nhìn thấy trong bóng tối, khi anh có thể phát hiện ra một đứa trẻ ở khoảng cách xa trong đêm. Khả năng nhìn của anh cũng đáng kinh ngạc, vì anh có thể tập trung vào một vật thể chuyển động nhanh trong một thời gian dài mà vẫn không mất dấu của chúng.

– Bất khả xâm phạm: Saitama có thể chịu được những cú đánh từ những sinh vật vô cùng mạnh mẽ như quái vật Carnage Kabuto (Bọ Hung), Vua Biển Sâu, Boros… mà không bị trầy xước hoặc cảm thấy đau đớn. Tuy vậy, lại có chi tiết anh đã kêu lên khi một con mèo anh cứu cho một cô bé cào vào mặt anh.

+ Chống lại được năng lực siêu nhiên: Fubuki nhận thấy rằng Saitama không bị tác động bởi các đòn tấn công bằng năng lực siêu nhiên, do ý chí đáng kinh ngạc của anh đã chống lại những sự kìm hãm từ loại đòn này. Tuy nhiên, đáng chú ý là cơ bắp của anh chỉ đơn thuần là “co giật” khi Tatsumaki sử dụng sức mạnh của mình với anh, cô ấy không thể nâng Saitama lên bởi vì anh “quá nặng”, ngụ ý rằng đòn của cô không có tác dụng gì với anh.

Saitama vẫn giữ được Oxy một lúc trước khi nhận ra mình ở trên Mặt trăng

+ Tăng cường năng lực phổi: Mặc dù Saitama không thể thở trong không gian, nhưng anh có thể kiểm soát hơi thở của mình một cách đáng kể. Ngay cả trong không gian bên ngoài, Saitama cố gắng nín thở một cách dễ dàng, và anh thậm chí còn nhảy trở lại Trái đất tứ Mặt trăng trong vài giây mà không hề có bất kỳ dấu hiệu nghẹt thở hay triệu chứng nào. Ngoài ra, cũng mất một khoảng thời gian để Saitama nhận ra anh đang ở trên mặt trăng, suốt khoảng thời gian này phổi của anh vẫn dự trữ được một lượng Oxy chứ không hoàn toàn mất hết.

+ Thích ứng với môi trường chân không: Cơ thể của Saitama đã được thấy là có thể tồn tại trong môi trường chân không. Một số yếu tố như nhiệt độ dưới không và thiếu khí quyển ở đây cũng không làm ảnh hưởng tới Saitama.

+ Miễn nhiễm với nhiệt độ: Saitama không bị ảnh hưởng bởi tất cả các loại tấn công dựa trên nhiệt nóng hay lạnh. Khi Genos tạo ra một ngọn lửa khổng lồ hình cầu để diệt bầy muỗi, Saitama vẫn đứng ngay bên cạnh anh hoàn toàn không hề hấn gì và không cảm thấy nguy hiểm dù quần áo của anh đã bị đốt cháy. Ngoài ra, sau khi Boros trong trạng thái tràn đầy sức mạnh của mình và đá bay Saitama lên Mặt trăng, Saitama sau đó khi quay lại bầu khí quyển, quần áo anh bị cháy nhưng anh vẫn không hề hấn gì. Khả năng này có thể đến từ việc không sử dụng điều hòa khi anh còn trong thời gian luyện tập.

– Sức chịu đựng không thể đo được: Trước khi đạt được sức mạnh áp đảo, Saitama vẫn có thể chịu đựng những cơn đau đến thấu xương trong quá trình luyện tập. Còn sau khi trở nên mạnh mẽ như bây giờ, anh không còn thấy đau đớn bởi bất cứ đòn tấn công nào.

Phong cách chiến đấu

Phong cách chiến đấu của Saitama là các kỹ thuật tự vệ cơ bản: Đấm, tát, đập, đánh mông, húc đầu v.v… Tuy nhiên, những chiêu thức này lại có hiệu quả đáng kinh ngạc nhờ sức mạnh và tốc độ vô hạn của Saitama. Garou bình luận rằng mọi động tác của Saitama đều tầm thường, đầy sơ hở, anh không có bất cứ kỹ năng chiến đấu nào.

– Các chiêu thường: Bao gồm các động tác mà anh không hề cố gắng tấn công. Mặc dù các đòn này đối với Saitama là rất nhẹ nhàng nhưng hầu như các đối thủ của anh đều không chịu được.

+ Đấm thường: Saitama tung ra một cú đấm nhanh từ tay phải với lực rất nhỏ. Tùy theo độ mạnh, những cú đấm kiểu này được thấy là có thể thổi bay cơ thể, quần áo của đối thủ ra thành từng mảnh hoặc khiến đối thủ bất tỉnh.

Saitama đấm thường

+ Đấm thường liên tục: Saitama tung ra những cú đấm liên tiếp từ cả hai tay. Hậu quả của chiêu thức này gây ra gấp nhiều lần một cú đấm thường.

Saitama đấm thường liên tục

– Các chiêu nghiêm túc: Bao gồm các kỹ thuật mà anh thực sự muốn tấn công. Tuy vậy, anh vẫn đấm mà không cần nỗ lực nhiều, chỉ là mặt anh trông nghiêm trọng hơn.

+ Đấm nghiêm túc: Saitama tung một cú đấm cực kỳ mạnh. Mức độ hủy diệt đầy đủ của cú đấm này vẫn chưa rõ ràng, vì Saitama chưa từng tác động trực tiếp nên vật thể mà chỉ gây thiệt hại từ xa. Nó mạnh đến nỗi hoàn toàn ngăn chặn chùm năng lượng do Boros phóng ra để quét sạch bề mặt hành tinh. Cú đấm xé bầu trời ra thành hai phần và giết chết Boros dù Boros có khả năng tái sinh cực kỳ mạnh. Boros trước khi chết cũng công nhận Saitama rất mạnh, và thậm chí Saitama còn chưa thực sự muốn đánh.

Saitama đấm nghiêm túc

+ Bật nhảy qua lại nghiêm túc: Saitama nhảy nhanh từ bên này sang bên kia. Nhanh đến mức tạo ra vô số dư ảnh, đồng thời anh tiến về phía trước. Trong lúc này bất cứ thứ gì va chạm vào anh trên đường anh di chuyển sẽ bị phá hủy.

Saitama bật nhảy qua lại nghiêm túc

+ Lật bàn nghiêm túc: Saitama cắm sâu những ngón tay xuống đất và nhấc bật một khoảng đất rộng hàng ngàn mét lên không trung. Anh sử dụng kỹ thuật này chống lại Garou, khiến Garou hoàn toàn mất thăng bằng và phương hướng. Garou tưởng mình đang đứng trên mặt đất, hắn nhảy lên định tấn công Saitama nhưng thực ra là Garou đang rơi và đâm đầu xuống đất.

+ Húc đầu nghiêm túc: Saitama đập đầu vào mục tiêu. Anh sử dụng đòn này để chống lại một cú đấm của Garou và khiến cánh tay của Garou hoàn toàn bị phá hủy.

Năng lực khác

– Tinh thần chiến đấu: Saitama đã được chứng minh là có sức mạnh đáng kinh ngạc. Đó là kết quả của quá trình tập luyện đầy gian khổ. Ngay cả khi anh rất đau đớn, hoặc chỉ có thể lết đi, hoặc nôn ra máu, anh vẫn tiếp tục luyện tập. Với ý chí và nỗ lực tuyệt đối, anh đã loại bỏ giới hạn tự nhiên của mình. Ý chí của Saitama cũng thể hiện trong cuộc chiến chống lại Tatsumaki. Nhờ sức mạnh của ý chí, anh đã chống lại được siêu năng lực của Tatsumaki. Tatsumaki, người được cho là có siêu năng lực mạnh nhất trên hành tinh, cũng không thể bẻ cong Saitama hoặc nhấc anh lên khỏi mặt đất. Cô phải thốt lên rằng: “Hắn ta quá nặng”.

Tatsumaki bất lực trước sức mạnh của Saitama

Câu nói tiêu biểu

“Cô sẽ không tồn tại. Cô không hiểu ý nghĩa thực sự của một anh hùng. Có rất nhiều kẻ xấu xa trên thế giới. Những người chống lại họ không vì lợi ích cá nhân mới được gọi là anh hùng. Ngay cả khi họ chỉ có một mình. Còn cô, người tập hợp những kẻ yếu hơn lại để cảm thấy mình mạnh mẽ, cho dù như vậy thì sự thật là cô chẳng thể mạnh mẽ hơn được đâu. Cứ như thế này sớm hay muộn cô cũng sẽ gặp một con quái vật cực mạnh, lúc ấy chẳng có ai bảo vệ được cô cả.” – Nói với Fubuki.


Mối quan hệ

Khi bắt đầu bộ truyện, Saitama dành phần lớn thời gian của mình một mình, nhưng sau khi gặp Genos và gia nhập Hiệp hội Anh hùng, anh dần dần thu hút nhiều người quen và đối thủ bởi sức mạnh áp đảo của anh.

Genos

Genos xin làm đệ tử và dọn đến ở cùng Saitama

Saitama gặp Genos sau khi Genos bị đánh bại bởi Quái nhân Muỗi (Mosquito Girl) và đang cố gắng tự phá hủy cơ thể mình. Saitama đã tát chết Quái nhân Muỗi và cứu được Genos. Ngay sau đó, Genos xin được làm đệ tử của Saitama vì cậu muốn trở nên mạnh mẽ hơn. Ban đầu Saitama không chấp nhận, nhưng dần dần anh bắt đầu thân quen với Genos hơn, thậm chí Saitama có chút lo lắng khi thấy cơ thể Genos bị quái vật xé nát. Genos đã trở thành bạn đồng hành của Saitama. Genos cũng là người mà Saitama dành phần lớn thời gian của mình, Genos đã chuyển đến sống với Saitama trong căn hộ của anh. Mặc dù Saitama chưa một lần gọi Genos là đệ tử, chỉ có Genos luôn tự nhận mà thôi. Saitama cũng không huấn luyện Genos gì, thỉnh thoảng có đưa ra một vài lời khuyên tốt cho Genos.

Saitama khá thờ ơ khi thấy Genos chiến đấu với quái vật, anh thường động viên Genos cố gắng chiến thắng và bỏ đi làm việc của mình. Tuy vậy, Saitama sẽ đến cứu khi Genos thực sự gặp nguy hiểm. Điều này có lẽ xuất phát từ niềm tin của Saitama đối với năng lực của Genos.


Bang

Mọi người ăn lẩu ở nhà Saitama dù không được mời

Saitama gặp Bang khi thiên thạch khổng lồ rơi xuống thành phố Z. Bang rất kinh ngạc trước sức mạnh của Saitama và cố gắng nhiều lần để tuyển anh vào võ đường của ông, nhưng Saitama luôn phớt lờ. Bang thỉnh thoảng mời Saitama ăn lẩu và ngược lại, đến nhà Saitama ăn lẩu dù Saitama không đồng ý.

King

King vô tình được ghi nhận là đã giết chết 5 Quái vật (mà công lao thực sự thuộc về Saitama). Điều này khiến cho King đạt được danh tiếng và tiền bạc như một anh hùng hạng S. Saitama đã khám phá ra sự thật về sức mạnh và sự nổi tiếng của King. Saitama không buồn bực hay tức giận vì điều đó, và cả hai tiếp tục trở thành bạn bè. Saitama thường đến nhà King để chơi trò chơi điện tử, và luôn tức giận khi thua King. Thỉnh thoảng King cũng đưa cho Saitama vài lời khuyên có ích. King có lẽ là một trong số ít người mà Saitama coi là một người bạn đích thực.

Fubuki

Saitama làm lá chắn cứu Fubuki khỏi đòn hủy diệt của Genos

Fubuki, sau lần gặp gỡ đầu tiên với Saitama, cô rất bất ngờ khi thấy Genos, Bang, thậm chí cả King cũng hay đến nhà Saitama chơi. Cô dường như bị ám ảnh bởi việc khiến Saitama gia nhập Tập Đoàn Bão Tuyết (Blizzard Group), sau khi chứng kiến sức mạnh của Saitama và được Saitama bảo vệ khỏi đòn năng lượng của Genos, Fubuki thực sự cảm động và càng muốn bằng mọi giá phải thuyết phục Saitama gia nhập Nhóm của cô.

Bản thân Saitama thì nghĩ rằng anh chưa bao giờ xem Fubuki là một người bạn, mà chỉ là một “người quen”. Trái lại, Fubuki dành nhiều thời gian hơn để đến nhà Saitama, ngay cả sau khi Nhóm Bão Tuyết giải thể, cô vẫn tìm ra lý do để đến gặp Saitama, dường như cô bắt đầu cảm thấy an toàn hơn khi ở bên cạnh anh và muốn trở thành một phần của “Nhóm Saitama” (Gồm Bang, King, Genos).

Nhóm Saitama

Sau này khi chứng kiến Saitama giao đấu với chị gái Tatsumaki để bảo vệ cô, Fubuki lại càng quan tâm đến Saitama nhiều hơn. Dù Saitama nói anh không hề muốn bảo vệ cô, nhưng hành động của anh thì đã chứng minh lời nói ấy là nói dối. Có vẻ, Saitama bắt đầu coi Fubuki là bạn.


Tatsumaki

Saitama nhầm Tatsumaki là một đứa trẻ đi lạc

Trong lần gặp đầu tiên, Tatsumaki không quan tâm tới Saitama vì thứ hạng của anh, và xúc phạm anh. Nhưng cô lại cảm thấy bị xúc phạm khi Saitama phớt lờ những lời nói của cô và bảo: “Ai để trẻ con đi lạc thế này?” Saitama đã nhầm Tatsumaki là một cô bé vì tầm vóc nhỏ bé của cô, và thấy cô hay gắt gỏng. Điều này khiến Tatsumaki vô cùng tức giận và không bao giờ quên được Saitama, cô luôn tìm cách trả đũa.

Cuộc gặp gỡ tiếp theo của họ là ở phòng giam những người có siêu năng lực, ở đó Tatsumaki phát hiện ra Saitama mạnh mẽ như thế nào. Lúc ấy Tatsumaki và Fubuki có mâu thuẫn và đã đánh nhau, Fubuki bị đánh bại, Saitama xuất hiện kịp thời để ngăn Tatsumaki lại. Tatsumaki vô cùng phẫn nộ vì nghĩ rằng Saitama đang bênh vực em gái cô, cô ghen tị khi nghĩ rằng Saitama đang thích Fubuki. Nhưng Saitama nói anh thậm chí còn không coi Fubuki là bạn, anh ngăn chặn trận đánh của hai người chỉ vì… năng lượng họ tạo ra làm đứt đôi dép của anh.

Saitama và Tatsumaki, fanart

Tuy vậy, Saitama thể hiện sự quan tâm và lo lắng đối với Tatsumaki, vì sau trận đánh với Hiệp hội Quái vật cô bị thương nặng trên đầu. Anh chạy theo cô để hỏi xem liệu cô có ổn không khi bay về nhà với những vết thương của cô, và muốn biết lý do tại sao Tatsumaki đẩy mọi người tránh xa cô. Tuy nhiên Tatsumaki chỉ đơn giản hét lên với anh, cô càng tức giận hơn bởi hành vi của Saitama. Sau đó, Tatsumaki đã định tiết lộ quá khứ của mình nhưng rồi cô quyết định bỏ đi.

Trong một phần Audio Book, hai người thực sự gặp nhau trong một ngôi nhà ma ám tại một lễ hội mà Saitama làm thêm. Saitama nghĩ Tatsumaki là một đứa trẻ đi lạc, còn Tatsumaki gọi anh là một Samurai Hói và nghĩ rằng anh là một con ma khi sức mạnh của cô không có tác dụng với anh.


Mumen Rider

Saitama và Mumen Rider có sự tôn trọng lẫn nhau như những người cùng chung lý tưởng anh hùng.

Saitama ăn tối cùng Mumen Rider

Saitama thừa nhận khả năng của Mumen Rider liên tục hoàn thành nhiệm vụ hàng tuần của một anh hùng C-Class, điều mà Saitama dù chạy quanh phố cũng không tìm ra việc để làm. Anh cũng khen tinh thần nghĩa hiệp của Mumen Rider khi dũng cảm chiến đấu với Quái vật Vua Biển Sâu (Deep Sea King).

Mumen Rider là một trong số ít người biết về sức mạnh thực sự của Saitama, và cư xử với Saitama một cách tôn trọng như một người anh hùng thực sự. Anh gửi cho Saitama một bức thư cảm ơn và đề nghị mời Saitama một bữa tối, nơi anh có thể nói lời cảm ơn trực tiếp với Saitama, điều này một lần nữa thể hiện bản chất khiêm tốn và tôn trọng người khác của Mumen Rider.

Trong phần ngoại truyện có tiết lộ rằng anh và Saitama đã từng là bạn học chung thời trung học, nhưng cả hai đều không biết điều này.

Flashy Flash

Flash nhầm tiếng bước chân của Saitama là của một Quái vật, do trong bóng tối không nhìn rõ nên anh đã tấn công, cả hai sau đó hòa giải nhanh chóng. Sau khi xóa bỏ sự hiểu lầm, cả hai trở thành người quen với nhau, Flash thừa nhận sức mạnh vượt trội của Saitama.

Sau khi bị Garou đánh bại, Flash là một trong số ít người tỉnh lại và chứng kiến Saitama đánh bại Garou. Ngoài việc thừa nhận sức mạnh của Saitama, Flash đã quyết định muốn nhận Saitama làm đệ tử để dạy cho Saitama một số kỹ thuật chiến đấu, vì hiện tại Saitama chỉ có sức mạnh chứ chưa có kỹ thuật.

Zombieman

Tuy hai người có ít tương tác, Zombieman cũng là một trong những người nhận thức được sức mạnh thực sự của Saitama sau khi chứng kiến cuộc chiến chống lại Garou, Anh chợt nhớ lại lời cảu Tiến sĩ Genus từng cảnh báo anh về một người vượt lên trên giới hạn của loài người và quái vật, người đã phá hủy toàn bộ thí nghiệm của Ngôi Nhà Thời Đại (House of Evolution). Zombieman sau đó yêu cầu Genus loại bỏ giới hạn của anh để anh mạnh bằng Saitama, vì anh cảm thấy khó chịu khi thua kém một anh hùng B-Class. Kết quả thế nào vẫn chưa rõ.

– Forte

Một trong những người hàng xóm mới của Saitama sau khi anh chuyển đến ở thành phố A, vì sau trận đánh với Hiệp hội Quái vật, nhà của anh ở thành phố Z đã bị phá hủy. Ban đầu Forte rất coi thường Saitama vì vẻ bề ngoài tầm thường của anh, nhưng sau khi chứng kiến Saitama kiểm soát sức mạnh của Tatsumaki, anh bắt đầu muốn kết thân với Saitama.

– Sneck

Ban đầu, Sneck nghĩ rằng Saitama không thể vượt qua kì thi tuyển anh hùng và anh ta đã bỏ qua bài kiểm tra của Saitama, nhưng sau khi nghe Saitama phá vỡ lục  trong phần kiểm tra sức mạnh vật lý, Sneck bắt đầu nhận ra khả năng của Saitama.

Sau trận đánh với quái vật Vua Biển Sâu, Sneck không hiểu chuyện nên đã tỏ thái độ khinh bỉ Saitama vì nghĩ rằng Saitama đã cướp công của anh và các anh hùng khác để đánh bóng tên tuổi của mình.

Sneck là người duy nhất trong giải đấu Super Fight có thể nhận ra Saitama không phải Charanko (nhưng anh cũng phải mất một chút thời gian).

Sweet Mask

Ban đầu, Sweet Mask đối xử với Saitama bằng thái độ miệt thị do sự xuất hiện tầm thường và thứ hạng của Saitama. Sau khi Saitama giết Deep Sea King, Mask bắt đầu chú ý tới Saitama hơn. Hơn nữa, sau khi chứng kiến Saitama đánh bại Garou, anh ta không chỉ hoàn toàn thừa nhận sức mạnh to lớn của Saitama, mà còn bắt đầu bị ám ảnh bởi sức mạnh ấy, anh xem Saitama là người có một vẻ đẹp thực sự của sức mạnh áp đảo.

Suiryu

Saitama giao đấu với Suiryu

Suiryu rất tôn trọng Saitama không chỉ vì sức mạnh và tính cách khiêm nhường mà còn vì thực tế họ cùng chung cảnh ngộ: đang đi tìm kiếm những đối thủ xứng tầm. Suiryu cũng thừa nhận rằng Saitama là người duy nhất anh chia sẻ thái độ của anh về lối sống của các anh hùng mà anh giữ kín trong ý thức của mình.

Sau khi bị Saitama đánh bại từ một cú đánh mông, anh bắt đầu sợ Saitama, không muốn giao đấu với anh lần nữa trong tương lai.

Sau khi chứng kiến Saitama đánh bại cả Bakuzan và Gouketsu mà chẳng tốn chút nỗ lực nào, Suiryu không chỉ thừa nhận sức mạnh thần thánh của Saitama mà còn rất biết ơn Saitama vì đã cứu mạng anh và anh đề nghị được trở thành đệ tử của Saitama. Tất nhiên là Saitama từ chối. Hơn nữa, anh cũng mong muốn trở thành một anh hùng sau khi chứng kiến hành động anh hùng của Saitama.

Speed-o’-Sound Sonic

Sonic xem Saitama là kẻ thù vĩnh cửu của mình sau khi bị Saitama đấm trúng “chỗ hiểm”, quá căm tức, Sonic thề sẽ đánh bại Saitama. Saitama thì luôn thờ ơ và chưa bao giờ coi Sonic là đối thủ.

Saitama đấm vào “chỗ hiểm” của Sonic

Tuy nhiên, Saitama cũng tỏ ra khó chịu nếu Sonic bắt đầu làm phiền anh trong các hoạt động hàng ngày hay gây ra sự tàn phá xung quanh.

Theo Genos, Sonic là một trong số ít người nhận ra sức mạnh thực sự của Saitama. Sự công nhận này là nguyên nhân khiến Sonic ngừng hoạt động trong lĩnh vực sát thủ để quay trở lại tiếp tục tự đào tạo để vượt qua Saitama. Sự công nhận cũng như tuyên bố Saitama là đối thủ là lời thừa nhận gián tiếp thất bại của Sonic, cho thấy (theo cách riêng của Sonic) một hình thức tôn trọng mà Sonic dành cho Saitama.

– Dr. Genus

Sau khi chứng kiến ​​sự hủy diệt của Saitama lên các thí nghiệm của anh, Genus bắt đầu học hỏi Saitama. Anh hệ thống lại khoảng thời gian tự đào tạo của Saitama, xem cách Saitama đã phá vỡ mọi giới hạn của con người như thế nào, với cái giá phải trả là không còn tóc và cảm xúc.

Điều này cho thấy rằng Genus nắm giữ sự tôn trọng lớn đối với Saitama, bởi sự nỗ lực của bản thân để loại bỏ giới hạn và đạt được quyền năng của thượng đế, xóa sạch tất cả tư tưởng của Genus về việc phải phụ thuộc vào công nghệ khoa học để tạo ra những cá thể mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, Genus cũng thán phục ý chí của Saitama khi anh tự khổ luyện một mình để đạt được sức mạnh ấy.

– Boros

Saitama thông cảm với Boros vì không tìm được đối thủ xứng đáng với sức mạnh của mình. Trong khi Boros thừa nhận Saitama mạnh hơn hắn rất nhiều, Saitama đã tôn trọng Boros và gọi hắn là đối thủ mạnh nhất mà anh từng đối mặt.

Garou

Saitama đánh Garou bất tỉnh lần đầu tiên gặp

Saitama lần đầu gặp Garou trong khi đi mua tóc giả và đánh anh ta bất tỉnh bằng một cú đập tay vào vai Garou. Sau đó anh đánh Garou bất tỉnh một lần nữa bằng một cú đạp duy nhất khi đang đi cùng King. Rồi lại một lần nữa khi anh quỵt tiền ăn ở một cửa tiệm.

Sau 3 lần bị đánh bất tỉnh không còn nhớ gì cả, Garou thể hiện lòng căm hận đối với Saitama trong trận đánh của họ, Garou coi Saitama như là sự bất công của thế giới này vì đã cho Saitama sức mạnh quá chênh lệch. Thêm vào đó, Saitama là một anh hùng, và đại diện cho mọi thứ mà Garou ghét. Saitama chịu trách nhiệm đánh bại Garou cả về thể chất và tinh thần, Saitama cũng nhận ra rằng Garou thực ra muốn trở thành một anh hùng thay vì một tên phản diện.

Saitama tỏ ra thương xót đối với Garou, từ chối giết anh ta và tin anh ta còn là một con người.


Thông tin ngoại truyện

– Số hồ sơ anh hùng của Saitama là 03402.

– Saitama được xếp hạng nhất trong cuộc thăm dò nhân vật nổi tiếng của One Punch Man. Mặt khác, Saitama khi còn trẻ được xếp hạng thứ 10 trong cuộc thăm dò này.

Nhân vật Mob Psycho 100

– Đã có nhiều hình ảnh của Saitama xuất hiện trong bộ truyện Mob Psycho 100 (Một bộ truyện khác của ONE) và ngược lại:

+ Nhân vật Arataka Reigen của Mob Psycho 100 có hình Saitama như là hình nền trên điện thoại di động của mình trong chương 9.5.

+ Nhân vật Shigeo Kageyama, hay còn gọi là Mob, nhân vật chính của Mob Psycho 100, có nét mặt giống hệt với Saitama.

+ Saitama khi còn học trung học có mặc một chiếc áo Mob Psycho 1,000,000 với giá 200 yên.

+ Saitama có một bộ truyện tranh Mob Psycho 100 và thường đọc khi rảnh rỗi.

+ Saitama xuất hiện trong một giấc mơ trong chương 80.5 của Mob Psycho 100.

– Món ăn yêu thích của Saitama là lẩu.

– Do ngoại hình không mấy ấn tượng của anh, nhiều kẻ thù có xu hướng nghĩ rằng anh yếu ớt ngay từ cái nhìn đầu tiên; chỉ có Boros và Carnage Kabuto mới có thể cảm nhận được sức mạnh vô tận của Saitama ngay từ đầu.

– ONE đã đưa ra thiết kế khá đơn giản của Saitama khi nhận thấy có quá nhiều “Anh hùng trông lạnh lùng”.

– Tên của Saitama có nhiều khả năng xuất phát từ tỉnh Saitama ở Nhật Bản, nơi ONE hiện đang sống và bắt đầu vẽ bộ truyện.

– Như được thấy trong một số trường hợp, Saitama khá keo kiệt tiền bạc, trong đó anh thường cố gắng lấy được thức ăn theo cách đặc biệt, như chờ ngày giảm giá, săn bắn trong rừng hay sử dụng một số phần cơ thể của quái vật để làm thức ăn.

– Saitama không bao giờ ngừng việc tập luyện của mình.

Dịch: Xan San