Suiryu

Suiryu là một Võ Sĩ, người sử dụng môn võ Vô Ảnh Quyền. Anh được cho là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch giải Super Fight.

Tuổi: Không rõ

Chiều cao: Không rõ

Cân nặng: Không rõ

Sức mạnh ước đoán: S-Class

 

 


Tiểu sử

Khi Suiryu còn luyện võ, anh dành phần lớn thời gian để đấu võ với sư phụ và đi loanh quanh tán tỉnh các cô gái. Anh cũng thỉnh thoảng trốn học. Trong suốt cuộc đời của mình, sức mạnh đáng kinh ngạc của anh khiến cuộc sống của anh trở nên dễ dàng nhưng cũng khiến anh cảm thấy nhàm chán, vì anh không thể tìm thấy những đối thủ mạnh mẽ để cho anh sự phấn khích.

Suiryu đã vô địch bốn giải Super Fight liên tiếp trong quá khứ. Sau đó, anh được đồn đại là đã đi du lịch trong ba năm qua cho đến khi anh nhận thấy màn trình diễn tuyệt vời của người chiến thắng giải đấu trước, Garou, ngụy trang thành Wolfman. Kể từ đó, Suiryu đã mong muốn một cuộc chiến với Garou. Vì vậy, anh quay trở lại giải đấu một lần nữa.

Sau khi chứng kiến ​​Saitama đánh bại cả Bakuzan và Gouketsu chỉ với một chút sức lực, Suiryu mong muốn trở thành một anh hùng và ngỏ ý muốn trở thành học trò của Saitama.


Vẻ ngoài

Suiryu là một chàng trai cao lớn với đôi mắt màu xanh, da nâu, và mái tóc đen được buộc kiểu đuôi ngựa. Anh mặc một bộ đồng phục truyền thống màu đen được sử dụng trong võ thuật Trung Quốc, với lớp lót màu trắng, áo thể thao dài tay và trang trí nút hình ngôi sao ở phía trước.

Sau khi Saitama đấm gió làm rách hết quần áo của anh, anh để lộ ra một cơ thể đầy cơ bắp. Ngoài ra, anh đeo hai vòng kim loại màu đen ở phần bắp tay của mình.


Tính cách

Suiryu là một chàng trai phóng khoáng, vô tư, có thể dễ dàng nhìn thấy anh mỉm cười và là một tay chơi khét tiếng, người thích dành thời gian với phụ nữ nhiều hơn tập luyện. Anh ta cũng nhạy bén, nhận ra sự tàn bạo của Bakuzan và có niềm tin vào sự chọn lọc của tự nhiên, trong đó người mạnh sẽ luôn luôn chiếm ưu thế bất kể điều gì. Suiryu rất mong muốn được đấu với đối thủ mạnh mẽ, lý do để anh thi đấu là tiền bạc. Theo lời anh nói: Nếu có tiền anh sẽ có một cuộc sống dễ dàng mà không phải lo lắng gì. Do khoảng cách sức mạnh giữa anh và các thí sinh khác tại giải Super Fight là quá lớn, nên anh cảm thấy chán, giống như Saitama. Điều này dẫn tới việc anh thường mong ước được đấu với các đối thủ mạnh để tìm lại sự hồi hộp trong trận đánh, đó là điểm chung của anh và Saitama.

Sau khi biết Saitama che giấu thân phận thật, Suiryu cũng không quan tâm đến danh tính thực sự của Saitama mà chỉ quan tâm đến việc chiến thắng bằng mọi giá. Trong lúc này, anh đã biến thành chiến binh tàn bạo, tìm cách đánh bại đối phương một cách không thương tiếc và không quan tâm đến các quy tắc của trận đấu, chỉ muốn giành chiến thắng bằng nắm đấm của mình.

Ban đầu, Suiryu không thích anh hùng, vì anh coi họ như một người ham tiền bạc và sự nổi tiếng – anh cho rằng tất cả hành động anh hùng, lời nói nhân từ và ý thức công lý của họ là một sự lãng phí thời gian và nhàm chán. Lý do có suy nghĩ này là bởi vì anh cảm thấy bất kể anh hùng mạnh mẽ hay hào nhoáng đến mức nào, cũng không thể giải quyết tất cả các cuộc khủng hoảng hay tiêu diệt hoàn toàn cái ác. Kết quả là, anh chọn lối sống không lo lắng, tự do tự tại hơn là đấu tranh cho công lý, đây là điều mà Saitama rất không đồng ý.

Khi Gouketsu tấn công sân vận động, Suiryu đã bảo vệ các võ sĩ khác và từ chối lời đề nghị gia nhập Hiệp hội Quái vật của Gouketsu, bất chấp việc anh được cung cấp một lối sống tự do như một thành viên điều hành của hiệp hội, vì anh tin rằng quái vật là một điều đáng ghê tởm. Sau khi bị Gouketsu áp đảo, anh đã thể hiện sự sợ hãi, anh nhận ra Gouketsu mạnh hơn anh về mọi mặt. Thái độ kiêu ngạo của anh đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là sự tuyệt vọng khi anh yêu cầu được giúp đỡ từ Bakuzan, anh nhận ra anh không thể giành chiến thắng với sức mạnh của mình.

Quan điểm cũ của anh về những anh hùng thay đổi sau khi được cứu bởi Sneck và Max, anh biểu lộ lòng biết ơn và tôn trọng hai anh hùng, những người đã trở lại sân vận động để cứu anh. Sau khi bị đánh gần chết bởi Bakuzan, anh đã nhận ra sai lầm của mình khi khinh miệt các anh hùng, anh tuyệt vọng la hét, khóc lóc cầu xin một anh hùng đến để cứu anh. Mặc dù đang ở trong trạng thái vô vọng và gần chết, anh vẫn giữ được lòng tự trọng vì anh từ chối liếm chân của Bakuzan và bẻ gãy ngón chân hắn, mặc dù đó là cơ hội duy nhất của anh để xin được lòng thương xót từ một con quái vật đang tra tấn mình, chứng tỏ rằng anh có một ý chí mạnh mẽ và lòng tự trọng, anh không muốn hạ thấp mình như những người khác, những người đã nhanh chóng từ bỏ nhân tính của họ để được sống sót. Saitama khen ngợi Suiryu về sự bền bỉ của anh đã chống lại những con quái vật bằng một tay cho tới khi Saitama đến.


Sức mạnh

Suiryu được coi là một huyền thoại, người đã giành chiến thắng cả bốn giải Super Fight liên tiếp. Anh đã đánh bại hai anh hùng A-Class chỉ với một cú đá, và đi đến trận chung kết của giải đấu chỉ với một chút sức lực. Trong cuộc chiến với Saitama, anh đã thể hiện sức mạnh và khả năng chiến đấu ngang tầm với những anh hùng của S-Class. Bakuzan nói rằng nếu anh ta có thể giết Suiryu, điều đó sẽ khiến anh trở nên mạnh nhất. Sau trận đấu Super Fight, Suiryu đã có thể chiến đấu và đánh bại bốn thí sinh võ thuật đã ăn Tế bào Quái vật để đạt tới cấp độ Hổ và Quỷ, duy nhất Choze là người có thể khiến anh cảm thấy khó khăn.

Màn trình diễn sức mạnh chiến đấu này đã gây ấn tượng với Gouketsu, nhà vô địch đầu tiên của giải Super Fight, người đã trở thành quái vật Cấp độ Rồng sau đó. Có một điểm đáng lưu ý, Gouketsu đã mời Suiryu vào vị trí điều hành trong hiệp hội quái vật nếu anh ta chọn trở thành một con quái vật, có nghĩa là nếu anh ta ăn một tế bào quái vật, anh ta có thể so sánh với Gouketsu. Tuy nhiên, ở trạng thái con người Suiryu không thể làm khó Gouketsu hay Saitama, cả hai đều đánh bại anh quá dễ dàng.

 

Năng lực thể chất

– Tốc độ và phản xạ cực nhanh: Suiryu sở hữu một tốc độ và phản xạ cực nhanh, có thể dùng một cú đá đánh bại Max, một anh hùng A-Class, ngay lập tức, cũng như có thể né tránh các đòn tấn công dễ dàng từ Sneck, một anh hùng A-Class khác. Hơn nữa, Suiryu đủ nhanh để bắt kịp chuyển động của Choze trong trạng thái đã hóa Quái Vật, khi mà các võ sĩ khác không thể nhìn thấy chuyển động của họ, ngoại trừ Gouketsu.

– Sức khỏe phi thường: Trong giải đấu Super Fight, Suiryu dễ dàng cắt đôi sàn đấu và lật nó lên bằng một cú đá. Sức mạnh vượt trội của anh đủ để làm khiếp sợ tất cả người xem và cả những người bảo vệ ở sân vận động. Anh đủ mạnh để làm lệch hướng và đá tung quả cầu năng lượng của Choze lên trời. Suiryu cũng đủ mạnh để đánh bại một trong ba Quái Vật Quạ với một cú đá duy nhất mặc dù đang trong tình trạng kiệt sức. Với chút sức lực cuối cùng của mình, anh vẫn đủ sức để bẻ gẫy ngón chân của Quái vật cấp Rồng Bakuzan. Điều này dường như cho thấy anh có thể đánh bại Quái vật Bakuzan khi anh còn đầy đủ sức mạnh. Ngay cả khi anh bị kiệt sức, anh vẫn có thể phá vỡ bê tông bằng nắm đấm.

– Tự kìm hãm sức mạnh: Suiryu không phải trải qua quá trình chuyển đổi để thể hiện sức mạnh và tốc độ tối đa như bạn nghĩ. Tình trạng bình thường của anh thực sự chỉ là anh chọn không căng cơ của mình. Khi anh căng cơ bắp, sức mạnh của anh tăng gấp nhiều lần. Khi giữ lại quả cầu năng lượng của Quái Vật Choze, cơ bắp của anh căng lên tự nhiên cho phép anh đứng vững trên mặt đất. Cơ bắp của anh có thể căng lên rất nhiều lần đến nỗi làm vỡ các vòng kim loại đeo ở bắp tay, các vòng này nhằm kìm hãm việc căng cơ khi anh không muốn tung ra toàn bộ sức mạnh.

– Sức bền: Suiryu đã kết thúc cuộc chiến của mình với Saitama mà không có thương tích nào. Biết rằng Saitama đã đánh không nghiêm túc, tuy nhiên Suiryu đã tung hết sức mạnh ra mà không hề mệt mỏi. Suiryu cũng đã chống đỡ nhiều đòn đánh từ Goukestsu mà không bỏ cuộc dù bị thương nặng.

– Khả năng chịu đựng: Suiryu sở hữu sức chịu đựng tuyệt vời khi anh có thể chịu được cú đánh mông của Saitama khiến anh bay vào khán đài, anh hồi phục trong thời gian ngắn. Ngay cả sau khi chiến đấu, chỉ một thời gian ngắn sau đó, anh có thể chiến đấu và đánh bại nhiều võ sĩ đã trở thành Quái Vật. Sau khi đánh bại các võ sĩ bị hóa Quái Vật, anh vẫn có thể thực hiện các kỹ thuật võ công của mình lên người Quái Nhân Gouketsu. Mặc dù bị thương nặng, Suiryu vẫn giữ đuợc sự tỉnh táo. Sức chịu đựng lớn của anh một lần nữa lại được thể hiện qua việc anh có thể chịu được cú đánh mạnh từ Quái Nhân Bakuzan, mặc dù trước đó anh đã bị đánh trọng thương bởi Gouketsu.

Phong cách chiến đấu & các chiêu thức

– Bậc thầy võ thuật: Suiryu là một võ sĩ cực kỳ thành công, anh đã vô địch bốn giải Super Fight liên tiếp. Anh dễ dàng đánh bại các anh hùng của A-Class và thể hiện khả năng chiến đấu ngang bằng với các anh hùng của S-Class.

– Vô ảnh quyền: Môn võ này tập trung tối đa vào việc gây ra thương tích cùng cực cho đối thủ với tốc độ cực nhanh không thể nhìn thấy. Những cú đá của anh đủ mạnh để đá bật Saitama lên cao và chôn Saitama xuống đất. Sau khi Saitama đấm bay quần áo của Suiryu, anh đã phô diễn tất cả kỹ thuật võ công với những động tác xoay tròn theo hình cơn lốc xoáy cùng với các cú đá và đấm mạnh tay, một cú đấm xoắn đủ mạnh để đánh bật Saitama ở giữa không trung. Môn võ này cũng chứa các kỹ thuật phòng thủ, chẳng hạn như tập trung nội công để làm cứng một phần cơ thể để chịu được đòn tấn của đối phương.

+ Vô ảnh thăng long quyền: Suiryu tấn công đối thủ nhanh chóng bằng một cú đấm để tạo ra lực đẩy to lớn làm cho anh xoay tròn như một cơn lốc xoáy ở giữa không khí. Lực đẩy anh tạo ra từ những cú đánh lặp đi lặp lại của anh giúp anh giữ được sự quay vòng liên tục trên không trung.

+ Vô ảnh chấn hổ quyền: Suiryu xuống tấn vững vàng và bật lên để gia tăng sức mạnh cho các đòn tấn công của mình.

+ Vô ảnh phụng thăng quyền: Tiếp theo của “vô ảnh chấn hổ quyền”, Suiryu bắt đầu một cú đấm xoắn ốc trực tiếp vào cơ thể của đối thủ. Các chuyển động xoắn làm gia tăng sức mạnh của cú đấm. Suiryu nói rằng anh ta có thể nghiền nát một chiếc xe tăng với đòn tấn công này. Anh đã sử dụng chiêu thức này để đánh bại Choze và nó đủ mạnh để phá vỡ cơ thể cứng như thiết giáp của Choze.

+ Mình đồng da sắt: Khi Choze hóa Quái vật và đâm hai sừng vào ngực Suiryu, anh vẫn không bị chảy máu. Chiêu thức này có lẽ đã vận dụng khí công để làm tăng cường sự cứng chắc của cơ thể.

Năng lực khác

– Giác quan nhạy bén: Suiryu đã có thể cảm nhận được sự tàn ác của Bakuzan cũng như có thể cảm nhận được sức mạnh của Saitama sau khi chứng kiến ​​Saitama đánh bại Zakos bằng một cái tát.

Suiryu rất nhạy cảm khi nhìn vào mắt của người khác, anh có thể suy ra bản chất và mức độ sức mạnh của họ. Anh đã nhanh chóng nhìn ra rằng hầu hết các anh hùng trong Hiệp hội Anh hùng đều làm việc vì danh vọng, vinh quang, và sự tự mãn, ngoại trừ Saitama rất mạnh và chỉ tìm kiếm sự hào hứng khi chiến đấu, không phải danh vọng hay vinh quang.


Câu nói tiêu biểu

Có hay không có anh hùng thì tất cả những người còn sống sót sẽ tiếp tục phải tự mình sống, có hay không có quái vật thì người yếu đuối vẫn sẽ bị loại ra khỏi cuộc đời. Cuối cùng, những kẻ mạnh vẫn sẽ sống sót theo cách nào đó. Đó chỉ là chọn lọc của tự nhiên” – Nói với Sneck

Khi mọi người bị đẩy vào một nơi tối tăm, họ sẽ tìm kiếm ánh sáng. Dù cho ánh sáng có yếu ớt hay nhỏ bé thế nào đi nữa thì trong tia sáng đó vẫn còn có … hy vọng.” – Suiryu tự ngẫm, khi anh giác ngộ vai trò của các anh hùng là mang lại hy vọng cho người khác.


Thông tin ngoại truyện

Võ sĩ Lin Lin

Trong bảng phác thảo đầu tiên của ONE, Suiryu là anh trai của Lin Lin và sử dụng môn võ Túy Quyền thay vì Vô Ảnh Quyền. Trong trận chung kết của giải đấu, anh bị say rượu, anh dùng tất cả võ công để đánh bại Saitama, nhưng thua. Sau đó, Lin Lin an ủi anh, bảo anh tập luyện chăm chỉ hơn trong tương lai.

 

Cốt truyện này đã bị loại bỏ bởi vì một kẻ say rượu với Gouketsu bị cho là quá hài hước và họ muốn tạo ra một nhân vật tuyệt vọng. Murata không nói ai đã thay đổi kịch bản.

 

 

 

 

Dịch: Xan San

 

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.

    1 Comment

  1. Chờ ngày anh quay lại… :'(

Bình Luận