Sweet Mask

Để làm dịu những lo lắng và sợ hãi của người dân. Chúng ta phải luôn cứng rắn, mạnh mẽ, và luôn luôn đẹp. Luôn luôn có thể đánh bại cái ác một cách nhanh chóng và khéo léo. Đó mới là anh hùng.” – Mặt nạ ngọt ngào.

 

Sweet Mask là anh hùng xếp Hạng 1, Lớp A của Hiệp hội Anh hùng. Ngoài việc trở thành anh hùng, anh còn là người mẫu, diễn viên và ca sĩ nổi tiếng, là một trong những ngôi sao được hâm mộ nhất trên thế giới.

Biệt hiệu: Mặt Nạ Ngọt Ngào

Tuổi: 24

Chiều cao: 181 cm

Cân nặng: Giấu kín

Nơi ở: Thành phố R

 


Vẻ ngoài

Sweet Mask là chàng trai trẻ trung, cao và mảnh mai với mái tóc màu xanh dương nhạt, đôi vai rộng và đôi mắt màu vàng. Anh được coi là biểu tượng của công chúng. Anh mặc một chiếc áo khoác màu trắng, bên trong là chiếc áo màu xám, với vòng cổ màu xanh lá cây và quần tây màu đen. Trong phần đánh với quái vật “Deep Sea King” (Vua Biển Sâu), anh được thể hiện với mái tóc ngắn hơn, nhưng trong phần chống lại cuộc xâm lăng của Boros anh được vẽ với mái tóc dài, và trong lần xuất hiện gần đây nhất của anh, anh lại được vẽ với mái tóc ngắn của mình. Đôi mắt Sweet Mask dường như chuyển từ màu vàng thành màu đỏ máu khi anh cực kỳ tức giận.


Tính cách

Anh ấy khiến tôi nhớ về bản thân mình, trước khi gặp thầy Saitama. Không có sự thương xót trong tim. Lòng hận thù mạnh mẽ đối với cái ác, mong muốn tiêu diệt tất cả.” – Genos mô tả Sweet Mask.

Sweet Mask tin rằng anh hùng là để bảo vệ công dân, và nếu họ không thể làm điều đó, họ phải trở nên mạnh mẽ hơn để có thể làm điều đó. Anh là một diễn giả lôi cuốn trong lòng công chúng. Anh cũng thực sự quan tâm đến phúc lợi của các công dân xung quanh mình và thực sự mong muốn hạnh phúc đến mọi sinh vật trong vũ trụ.

Tuy nhiên, trái ngược với cái tên Sweet Mask là bản tính tàn nhẫn được che đậy. Anh được cho là có hận thù sâu đậm với bất cứ điều gì mà anh coi là xấu xa. Bất cứ cái gì anh tuyên bố là cái ác phải được tiêu diệt nhanh chóng và triệt để.

Điều này được thể hiện khi anh thẳng tay hạ sát một nhóm người ngoài hành tinh bị bắt từ tàu của Boros. Và một lần khác, khi anh được lệnh bắt sống quái nhân Suppon trở lại phòng thí nghiệm. Anh đã lờ đi các mệnh lệnh của cấp trên và giết chết quái nhân đó.

Sweet Mask là hình mẫu của một anh hùng trong lòng công chúng. Anh lưu ý rằng chỉ có các anh hùng Lớp S mới gây được sự chú ý của anh và của công chúng. Do đó việc xây dựng danh tiếng tốt cho các anh hùng ở lớp S là rất quan trọng, danh tiếng xấu sẽ làm ảnh hưởng tới cả Hiệp Hội. Vì lý do này, Sweet Mask vẫn giữ vị trí Hạng 1 Lớp A để ngăn chặn những anh hùng không xứng đáng được thăng chức đến Lớp S.

Sweet Mask rất tự yêu mình về “Vẻ đẹp áp đảo sức mạnh”, như anh đã nói triết lý của mình là: “Anh hùng cũng phải đẹp”. Điều này trở nên rõ ràng khi anh ta tiến cử Genos lên Lớp S, người có sự hấp dẫn tuyệt vời và đã làm nhiều việc anh hùng rất phù hợp với triết lý của Sweet Mask. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến ​​sự thất bại của Garou trước Saitama, quan điểm của anh thay đổi, anh tập trung nhiều vào sức mạnh hơn là vẻ đẹp bề ngoài.


Sức mạnh

Sweet Mask tuyên bố rằng các kỹ năng của anh đủ mạnh để đưa anh vào Lớp S, Samurai Nguyên Tử cũng khẳng định điều này. Anh ta đủ mạnh để chiến đấu với nhiều quái vật cấp Rồng cùng một lúc. Anh ta chọn không tiến lên Lớp S để ngăn những kẻ yếu đuối tiến lên.

Fubuki mô tả anh ta như một con quái vật giống như chị gái Tatsumaki của cô, thậm chí sau khi chứng kiến sức mạnh của Saitama trong cuộc chiến với cô, cô vẫn tin rằng Saitama sẽ không thể vượt qua Sweet Mask. Tuy nhiên Fubuki thay đổi suy nghĩ của cô sau khi chứng kiến Saitama đánh bại Garou và bước đi dễ dàng dưới sức ép của Tatsumaki. Cô cũng cho biết nếu không phải là do anh ta, các đệ tử của Samurai Nguyên Tử đã ở trong Lớp S thay vì Lớp A.

Tuy nhiên, anh ta có một điểm yếu rất đặc biệt; sự xấu xí làm tê liệt anh ta, khiến anh không thể cử động và chiến đấu tốt, và dễ bị tổn thương. Vì điều này mà anh không thể đánh bại quái nhân Fuhrer Ugly.

Năng lực thể chất

– Tốc độ và phản xạ cực nhanh: Anh có tốc độ cực kỳ nhanh vì anh có thể giết được một nhóm quái nhân bị bắt từ tàu của Boros trong tích tắc chỉ bằng đôi tay trần; không ai trong số những anh hùng Lớp S ở gần đó đủ nhanh để ngăn cản anh ta.

Anh ta dễ dàng tránh né những cú tấn công của quái nhân Suppon, đánh hắn ngã xuống chỉ với một đòn. Anh cũng có thể chơi đùa với ba quái vật trong buổi hòa nhạc của mình bất chấp những cố gắng của bọn chúng để giết anh.

Đáng chú ý hơn, anh đã chiến đấu chống lại hàng ngàn nhân bản của Black Sperm (Tinh Trùng Đen), một con quái vật cấp Rồng dù chỉ có một mình. Anh cũng có thể né tránh một số đòn tấn công của Evil Natural Water, một quái vật cấp Rồng khác mà theo Child Emperor (Tiểu Bá Vương) nó di chuyển nhanh hơn so với mắt có thể thấy. Sweet Mask làm điều đó trong khi vẫn chiến đấu chống lại Black Sperm.

– Sức khỏe phi thường: Anh ta có sức khỏe đáng kinh ngạc, điều này được thể hiên khi tĩnh mạch của anh ấy nổi lên cuồn cuộn trên bề mặt da bất cứ khi nào anh ta cực kỳ tức giận. Anh ta nhanh chóng và dễ dàng đánh bại Suppon, đá gẫy cả hai chân của hắn với một cú đá và đánh vỡ đầu hắn chỉ với “Cú đấm 1 Inch”. Khi bị tấn công tại buổi hòa nhạc của mình, Sweet Mask có thể ép con quái vật nhảy cùng mình, khiến bọn quái vật cũng phải kinh ngạc. Anh có thể nâng một tảng đá lớn hơn nhiều so với cơ thể dễ dàng, cũng như ném nó với lực lớn. Anh cũng đã phá vỡ bàn tay của Black Sperm phiên bản khổng lồ với một đòn duy nhất.

Trích dẫn (bấm để xem)

– Cơ thể dị thường: Sweet Mask bằng cách nào đó có thể gắn lại cánh tay bị chặt đứt lìa khỏi cơ thể, trong cuộc chiến chống lại Hiệp hội Quái vật, mà không cần khâu vết thương hay có dụng cụ hỗ trợ. Anh cũng bằng cách nào đó có thể tái tạo lại khuôn mặt bị đập vỡ của mình sau cú đấm của Garou. Cơ thể của Sweet Mask dường như có khả năng tự hồi phục nhanh chóng từ các vết thương có thể gây tử vong, tuy nhiên, anh ta dường như không có khả năng tự mọc ra bộ phận cơ thể bị mất mà chỉ đơn giản là gắn lại khi nó bị đứt lìa.

– Sức chịu đựng không giới hạn: Có thể là do cơ thể bất thường của mình, Sweet Mask dường như không cảm thấy đau khi bị đâm xuyên qua ngực bởi Evil Natural Water, và tiếp tục chiến đấu bình thường.

Phong cách chiến đấu

– Bậc thầy sử dụng đòn tay: Sweet Mask đánh bại đối phương bằng những chuyển động nhanh và những cú đánh mạnh bằng tay, làm cho anh ta trở thành một chiến binh vô cùng ấn tượng. Khi chiến đấu chống lại Suppon, đầu tiên anh ta di chuyển ra phía sau hắn, đá gẫy chân khiến hắn mất năng lực đứng dậy và sau đó kết thúc bằng đòn đánh vỡ đầu, điều này cho thấy phong cách chiến đấu của anh ta tập trung vào sự hiệu quả, nhanh gọn và có định hướng rõ ràng.

Trích dẫn (bấm để xem)

Mặc dù không thể chống lại Fuhrer Ugly, một quái vật cấp Rồng, nhưng anh cũng không bị thương chút nào. Anh đã cố gắng để đẩy lùi cuộc tấn công liên tục của hàng ngàn nhân bản Black Sperm, một quái vật dễ dàng phá vỡ thế trận phòng thủ của Samurai Nguyên tử, khiến cho các anh hùng sau này bình luận rằng Sweet Mask và Black Sperm ngang sức nhau, ít nhất là hiện giờ.

Các năng lực khác

– Khả năng chống lại đòn thôi miên: Sweet Mask bằng cách nào đó có thể hoàn toàn chống lại đòn thôi miên tẩy não: Sợi roi tình ái của quái nhân Do-Sex. Không rõ điều này có phải là do ý chí chiến đấu của anh hay do anh miễn nhiễm với đòn thôi miên.


Câu nói tiêu biểu

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một anh hùng nếu bạn muốn có hòa bình trong trái tim mình!” – Nói với phóng viên.

Tôi không phải là người ngọt ngào.” – Nói với Suppon.


Thông tin ngoại truyện

Sweet Mask đứng vị trí số 1 trong cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng của One-Punch Man liên tục 28 tuần.

Theo một quyển Databook:

– Những gì anh ấy thích là những người hâm mộ, nhiệm vụ anh hùng của mình, mỹ phẩm làm mịn da và làn da đẹp.

– Những gì anh ta không thích là cái ác, các cuộc phỏng vấn gây phiền nhiễu và những anh hùng vô trách nhiệm.

– Anh ấy đang làm việc quá sức và không có thời gian để dành cho những thứ mình thích.

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.