Bang

Bạn không cần biết ai là người chiến thắng trong một trận đấu võ.
Hãy nhìn vào vẻ đẹp của môn nghệ thuật này!    – Bang nói về võ thuật.

 

Bang là anh hùng Lớp S, Hạng 3 của Hiệp Hội Anh Hùng. Ông sống tại thành phố Z. Ông cũng là một trong số ít người nhận ra sức mạnh của Saitama, và được xem như là một phần của “Nhóm Hâm Mộ” Saitama. Sau trận chiến chống lại Garou và Hiệp Hội Quái Vật, Bang rời khỏi Hiệp Hội Anh Hùng lui về ở ẩn.

Biệt hiệu: Nanh Bạc

Tuổi: 81

Chiều cao: 165 cm

Cân nặng: 55 kg

 


 

Tiểu sử

Bang sở hữu một võ đường truyền lại từ nhiều thế hệ, và sử dụng môn võ: Nước Chảy Đá Mòn. Anh trai của ông tên là Bomb, là bậc thầy của phái: Gió Thổi Sắt Mòn. Bang đã từng tham gia giải đấu Super Fight để quảng bá cho võ đường của ông và giành chiến thắng. Sau đó ông có rất nhiều đệ tử, đệ tử giỏi nhất lúc ấy là: Garou. Một ngày nọ, khi Bang đi vắng, Garou đã làm náo loạn võ đường, hắn đánh trọng thương rất nhiều huynh đệ, bao gồm Sour Face (Mặt Chua Khó Ưa) , và làm mất năng lực của nhiều người khác. Vì những hành động đó, Bang đã đánh Garou nhừ tử và trục xuất anh ta khỏi võ đường. Sau chuyện ấy học trò của ông bỏ đi hết. Ông muốn chuộc lại lỗi lầm của mình vì đã không dạy dỗ học trò cẩn thận nên sau đó ông tham gia Hiệp Hội Anh Hùng để nghe ngóng tin tức về Garou với hy vọng ngăn chặn ham muốn hóa quái vật của Garou.


Vẻ ngoài

Bang có dáng vẻ của một ông già với đôi mắt màu xanh lam nhạt, mái tóc trắng nhọn, lông mày dày, ria mép dày, da chai sạm. Ông mặc chiếc áo võ dài tay màu đen, quần màu sáng, và đeo một đôi giày võ. Mặc dù tuổi tác đã cao, nhưng cơ thể ông vẫn rất cường tráng với nhiều vết sẹo.

 


Tính cách

Bang có thái độ nghiêm túc, hành động bình tĩnh, và dường như ông không sợ hãi khi hy vọng ngăn chặn thiên thạch rơi xuống thành phố Z, một thảm họa cấp Rồng. Không giống như hầu hết các anh hùng khác của Hiệp Hội, Bang thích được gọi theo tên của mình thay vì biệt hiệu.

Bang có nền tảng đạo đức vững chắc của một anh hùng, thể hiện qua việc ông thông báo cho các anh hùng Lớp S khác lánh vào căn cứ để tránh xa thiên tai ở thành phố Z còn ông nhất định không rời khỏi thành phố của mình. Ngoài ra, khi chứng kiến ​​Tanktop Black Hole (Hố Đen Áo Lỗ) tố cáo Saitama về những hành vi gây khốn khổ cho dân thường, Bang đứng từ xa đồng cảm, nhưng không can thiệp vào, ông hiểu rằng các anh hùng cần phải đối mặt với sự đánh giá thấp năng lực của họ và chịu trách nhiệm về những gì họ làm. Sau đó, khi Charanko đối mặt với Saitama, ông đã thể hiện thái độ khiêm tốn và tôn trọng Saitama bằng việc nói với Charanko (đệ tử duy nhất của ông lúc ấy) rằng: Saitama mạnh hơn ông gấp nhiều lần.

Có lẽ do mất tất cả bởi người đệ tử giỏi nhất của mình, Garou – cùng với tuổi tác ngày càng cao và sự thiếu năng lực của đệ tử hiện tại, Charanko – Bang thực sự mong muốn tìm kiếm các môn đồ mới để thừa kế võ công của ông. Sau khi nói với Genos rằng ông không muốn thiên thạch rơi xuống thành phố Z vì nó sẽ xóa sổ đi võ đường của ông, Bang nhanh chóng vung tay múa chân để chứng tỏ sức mạnh của môn võ “Nước Chảy Đá Mòn”, nhưng Genos đã bỏ đi mất. Không nản chí, sau đó ông mời Saitama và Genos vào võ đường của mình tuyên bố sẽ truyền lại cho họ tất cả võ công của ông, lần này Genos và Saitama… đều không quan tâm. (cười)

Bang rất yêu thương các đệ tử của mình. Từ sau ngày Garou đại náo võ đường, ông đuổi hết học trò vì muốn họ tránh xa những nguy hiểm từ Garou về sau. Chuyện của Garou, ông không ghét bỏ hắn mà cảm thấy giận bản thân đã không dạy được học trò tốt. Ông tìm mọi cách để giữ Garou sống xót trước các Anh Hùng Lớp S và ngăn không cho Garou biến thành Quái Vật. Dù vẻ ngoài ông cố tỏ ra là “Phải đánh nó một trận ra trò”.

Khi Bang tức giận, ông nói ít hơn. Ngoài ra, khi ông tức giận, phong cách chiến đấu của ông trở nên rất khác. Thay vì đánh giá đối thủ để ra đòn, chiêu thức của ông lúc này trở nên rất tàn nhẫn, thay vì giết chết một con quái vật với một đòn đánh mạnh mẽ thì ông sẽ đánh liên hoàn, bất tận, không dừng lại cho đến khi nó tan xác thành nhiều mảnh.


Sức mạnh

Là anh hùng Hạng 3 Lớp S, Bang là một trong những người mạnh mẽ nhất của Hiệp Hội. Ông cũng là Bậc Thầy võ thuật, đã dạy môn võ Nước Chảy Đá Mòn lần đầu tiên cho đệ tử Garou. Thậm chí sau khi Garou tăng sức mạnh, các Anh Hùng Lớp S cũng không thể đánh bại thì ông vẫn có thể làm tổn thương Garou trong thời gian ngắn. Ông có thể giết được nhiều quái nhân cấp độ Rồng một cách dễ dàng, điều mà chỉ có một vài anh hùng Lớp S và Saitama có thể làm được. Ông là một võ sư có kỹ năng và tay nghề cao nhất trên Thế Giới nên được biết đến như một Tượng Đài của võ thuật. Ông là người được tôn trọng nhất trong hiệp hội. Cùng với sự bền bỉ của cơ thể và võ công thâm hậu, ông đã đánh bại anh hùng lớp S khác: Superalloy Darkshine (Siêu Hợp Kim Đen Bóng) trong một trận so tài, mặc dù Darkshine có sức mạnh thể chất lớn hơn ông.

Năng lực thể chất

– Sức mạnh cơ thể: Mặc dù tuổi đã già, Bang vẫn có sức mạnh cơ thể đáng kinh ngạc, vượt xa nhiều anh hùng trong Lớp S. Bang có thể phá hủy các mảnh thiên thạch bằng đôi bàn tay trần của mình. Ông có thể đánh bại 2 con quái vật cấp Rồng một lúc, điều mà hầu hết các anh hùng của Lớp S không thể làm mà có lẽ chỉ Saitama làm được. Sức mạnh từ các đòn đánh của ông đã tạo ra ma sát cực lớn, khiến cho không khí bốc cháy xèo xèo trên đầu Genos và Saitama.

– Tốc độ và Phản xạ cực nhanh: Ông có tốc độ ấn tượng, ông có thể dõi theo chuyển động của các đối thủ cực kỳ nhanh. Không chỉ nhanh hơn một chiếc phi thuyền đang rơi, ông còn chạy nhanh hơn tất cả các anh hùng Lớp S như: Atomic Samurai (Samurai Nguyên Tử), Metal Bat (Chày Kim Loại), và Puri-Puri-Prisoner (Tù Nhân Du Hí). Samurai Nguyên Tử dù rất tự tin vào tốc độ của chính mình vẫn không khỏi thắc mắc làm thế nào Bang có thể nhanh được như vậy. Ông đã nhanh chóng hạ gục 2 con quái vật cấp độ Rồng là: Fuhrer Ugly và Gums. Và nhiều bản sao của quái vật Black Sperm (Tinh Trùng Đen) cũng không kịp phản ứng khi Bang liên tục cắt nhỏ chúng ra thêm nhiều lần nữa.

– Sự bền bỉ: Bang cũng cho thấy khả năng chịu đựng tuyệt vời, ông có thể sống sót qua một cú đánh trực tiếp từ quái vật Melzargard khiến ông văng vào khối bê tông, trong khi cũng đòn tấn công đó đã làm anh hùng Hạng 2, Lớp A: Iaian đứt lìa cánh tay trái. Tuy nhiên, nó cũng đã khiến ông phải ngưng trận đấu trong chốc lát. Ông tự nhận thấy rằng lưng của ông không còn khỏe nữa, ông cần phải làm thêm nhiều bài tập thể dục thể hình, điều này cho thấy việc bị thương là rất bình thường với ông. Mặc dù bị Vua Quái Vật và Psykos đánh trọng thương, ông vẫn có thể đứng dậy và đánh bại Garou.

– Giác quan nhạy bén: Những giác quan của Bang cũng vượt xa chuẩn mực của con người. Ông dường như đã phát triển giác quan thứ sáu; có thể nhận ra sự hiện diện của người khác mà không sử dụng năm giác quan tự nhiên của mình.

Tuyệt chiêu phái “Nước Chảy Đá Mòn”

– Dòng chảy giam giữ: Ông có thể tạo ra một vùng mà nắm đấm của ông sẽ tiêu diệt bất cứ thứ gì xâm nhập vào vùng này hoặc đẩy bật chúng đi hướng khác, nhằm bảo vệ những người bên trong như bảo vệ Genos khỏi những mảnh thiên thạch. Chiêu thức này cũng được Garou sử dụng để chống lại đạn từ súng của Death Gatling.

– Cuốn theo dòng nước: Bang nhảy vào đối thủ của mình làm đối thủ bất ngờ phải ra đòn trước, sau đó ông di chuyển mềm dẻo theo đòn của đối thủ một cách tự nhiên như thả trôi theo dòng nước. Rồi từ từ chuyển hướng dòng chảy, dẫn dắt đối thủ đi theo dòng chảy của ông và hạ đối thủ bằng một cú đấm cực mạnh. Chiêu thức này mô phỏng theo môn võ Thái Cực. Nó đã được Bang sử dụng để đánh lại Fuhrer Ugly, một quái vật cấp độ Rồng. Và cũng được sử dụng để chống lại quái vật Melzargard.

– Dòng chảy xuyên thấu: Ông sử dụng đầu ngón tay đã được luyện tập để trở nên cứng hơn nhiều so với thép, có khả năng chọc thủng mọi thứ với sự chính xác đáng kinh ngạc. Chiêu thức này được mô tả như dòng chảy rất nhỏ của nước nhưng có khả năng xuyên qua những tảng đá lớn.

– Sự thả trôi: Bang loại bỏ mọi hạn chế mà ông đã đặt ra trong đầu. Khi chúng được loại bỏ tốc độ di chuyển, kỹ thuật chiến đấu và sức mạnh cơ bắp được phát huy hết mức.

– Toàn phong lưu thủy oanh khí không liệt quyền: Một sự kết hợp bí truyền giữa hai môn phái võ thuật của Bang và của Bomb. Cả hai sẽ cùng lúc thực hiện các đòn đánh vào đối thủ theo môn phái của riêng từng người, tạo ra các chiêu thức kép vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra khi cùng xuống tấn và tích tụ nội công, chiêu thức này sẽ tạo ra năng lượng vô cùng lớn phá vỡ mọi vật thể khổng lồ và cứng nhất. Chiêu thức này lần đầu tiên được sử dụng để đánh lại Quái Vật Rết Cụ Tổ và đã giết được một mạng của nó. Nhưng sau đó nó đã hồi sinh.

Tuy nhiên chiêu thức này có hạn chế là chỉ dùng được một lần duy nhất, và sẽ gây chói mắt ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của những người xung quanh. May mắn thay, Genos là người duy nhất chứng kiến chiêu thức này, vì anh là người máy nên không bị tác động bởi ánh sáng chết chóc ấy!


Thông tin ngoại truyện

– Theo một số thông tin, trước khi bắt đầu bộ truyện One Punch Man, Bang đã được xếp Hạng 77 trong Lớp B.

– Bang xếp thứ 13 trong cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng của OPM.

– Bang là một trong số những người hiếm hoi có khả năng đánh bại Garou chỉ với thời gian ngắn.

 

 

 

Dịch: Xan San