Speed-o’-Sound Sonic

Các ngươi bận rộn với trò chơi anh hùng “Ra vẻ đấu tranh cho công lý”. Nhưng các ngươi không thể thắng được đối thủ mạnh và cũng không thể bảo vệ bất cứ thứ gì!” – Quan điểm của Sonic về các anh hùng.

 

Speed-o’-Sound Sonic là một nhân vật phản diện đôi khi xuất hiện và chống lại các anh hùng (Sonic cùng với Garou là một trong những nhân vật được xếp vào loại anti-hero của One Punch Man), cậu lần đầu tiên xuất hiện với vai trò là vệ sĩ do Zeniru thuê. Sau khi gặp Saitama cậu tự tuyên bố mình là đối thủ suốt đời không đội trời chung của Saitama.

Biệt hiệu: Sonic Siêu Thanh

Tuổi: 25

Chiều cao: Không rõ

Cân nặng: Không rõ

Nơi ở: Thành phố Z

Sức mạnh ước đoán: S-Class


Tiểu sử

Quá khứ của Sonic ít được tiết lộ, chỉ biết cậu sống cùng Gale Wind và Hellfire Flame tại một ngôi làng Ninja, và là người duy nhất còn sống sót sau lễ tốt nghiệp thứ 44 có tên gọi là “The End”.


Vẻ ngoài

Sonic là một thanh niên trẻ tuổi mảnh dẻ với ngoại hình thon thả như giọt nước. Cậu có mái tóc đen dài búi cao trên đầu, và đôi mắt to với con ngươi màu xám. Một đặc điểm nhận dạng đáng chú ý là các dấu hiệu màu tím bên dưới mí mắt của cậu. Cậu thường xuất hiện với bộ quần áo màu đen bó sát cơ thể, được bảo vệ bằng lớp giáp kim loại trên ngực, cánh tay, vai, chân và thắt lưng, ngoài ra còn có chiếc khăn quàng cổ màu tím dài. Sau khi chiến đấu với Genos, đuôi tóc của Sonic bị cắt mất nên hiện tại tóc của cậu trông ngắn hơn.


Tính cách

Mặc dù xuất hiện với vẻ ngoài điềm đạm, nhưng Sonic rất yêu thích việc chiến đấu chống lại các đối thủ mạnh mẽ. Điều này thể hiện khi cậu lần đầu tiên gặp Saitama, cậu ngay lập tức tấn công Saitama mà không để anh ta giải thích, tuy nhiên cả hai đòn này đều bị ngăn chặn. Cậu thỉng thoảng nhe răng cười kiểu “Con nít quỷ”, cậu nói rằng đó là thói quen xấu và che miệng lại ngay sau đó.

Sonic rất kiên trì, ngay cả khi cậu nhận ra rằng đối phương mạnh hơn mình. Khi Sonic xác định được ai là đối thủ của mình, cậu sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bắt đối phương ra tay, như gây thiệt hại tài sản lớn và gây nguy hiểm cho các công dân xung quanh để Saitama phải chống lại cậu. Sonic dường như cũng không quan tâm lắm đến việc cậu đã giết sạch thành viên của Đảng Thiên Đường, thậm chí cậu còn tự hào về điều này. Thực tế là cậu không bao giờ để một người sống, nếu đó là mục tiêu, không quan tâm liệu đó có phải là người vô tội hay không.

Sonic có thái độ khinh thường các anh hùng. Khi gặp Genos, cậu nói rằng: “Anh hùng không thể thắng được đối thủ thực sự mạnh và cũng không thể bảo vệ được bất cứ thứ gì.”

Khác với những gì Sonic thể hiện, cậu dường như có một chút yếu đuối bên trong tâm hồn. Điều này được thể hiện khi cậu tập luyện để chống lại Saitama. Trong thời gian này, cậu đã dành rất nhiều thời gian tâm sự với Frank, một thợ săn gần bị giết bởi một con gấu, về sự hỗn loạn bất ổn bên trong tâm trí cậu. Trong khi đang luyện tập, cậu tìm và làm bạn với một con heo nhỏ, đặt tên nó là Ino, do đó cũng thể hiện khía cạnh đáng quý hơn trong con người của cậu.

Do liên tục thua Saitama, Sonic sẵn sàng làm bất cứ điều gì thậm chí đánh mất nhân tính của mình để đánh bại Saitama, bằng cách trở thành một con quái vật thông qua việc ăn Tế Bào Quái Vật của Gale Wind và Hellfire Flame cung cấp, mặc dù cậu cảm thấy rằng trở thành một con quái vật chẳng khác gì chết, vì cậu sẽ không còn là con người nữa. Sau cùng, cậu cũng cho thấy có một số khả năng nấu nướng khi cậu chế biến Tế Bào Quái Vật đúng cách trước khi tiêu thụ vì cậu không thể ăn sống được.


Sức mạnh

Là một ninja, Sonic rất giỏi che giấu sự hiện diện của mình. Cậu đã thể hiện trình độ điêu luyện với nhiều loại vũ khí khác nhau. Fubuki nhận xét rằng khả năng chiến đấu của Sonic ngang với một anh hùng S-Class. Điều này cũng được Gale Wind xác nhận, rằng Sonic là người sống sót duy nhất của lớp tốt nghiệp thứ 44, có tên “The End”, từ làng ninja của họ.

Năng lực thể chất

– Tốc độ và phản xạ cực nhanh: Khả năng chính của Sonic chính là tốc độ cực nhanh. Giống như tên gọi của cậu, cậu có thể di chuyển với tốc độ của âm thanh. Điều này được chứng minh bởi việc Cậu có khả năng chạy nhanh hơn mắt người có thể nhìn thấy. Cậu có thể né tránh những tảng đá và cây cối được ném vào cậu với một lực phi thường. Và thoát khỏi các đòn tấn công của Quái vật Vua Biển Sâu. Nhưng có thể giả định rằng các Quái Nhân như Boros và “Garou ở trạng thái Quái Vật” có thể nhanh hơn cậu. Cậu cũng bị đánh bại bởi “Hellfire Flame và Gale Wind ở trạng thái quái vật”.

– Sức khỏe phi thường: Mặc dù ngoại hình mỏng manh, nhưng sức mạnh của Sonic không chỉ nằm ở tốc độ của cậu. Cậu ta cũng có sức khỏe hơn hẳn người thường, điều này thể hiện qua việc cậu có thể bẻ gãy vai một người đàn ông chỉ bằng đôi tay. Hay tấn công Quái Vật Deep Sea King bằng chân.

– Khả năng chịu đựng: Ngoài tốc độ và sức khỏe của mình, cậu ta cũng có khả năng chịu đựng một lượng sát thương lớn, có thể thấy khi Sonic chiến đấu với Deep Sea King. Và đặc biệt, cậu 3 lần bị Saitama đánh nhưng đều hồi phục rất nhanh sau đó. Trong lần thứ 3 bị đánh bởi chiêu “Bật ngang nghiêm túc” một chiêu nghiêm túc của Saitama nhưng cậu vẫn có thể nói lẩm bẩm một lúc trước khi bất tỉnh.

Phong cách chiến đấu

– Bậc thầy môn võ Ninjutsu: Là một ninja nhiều kinh nghiệm, Sonic là một bậc thầy của phái ninjutsu và có kiến ​​thức về các kỹ thuật giết người khác nhau. Cậu đã trình diễn nhiều kỹ thuật liên quan đến tốc độ và sử dụng vũ khí đa dạng đáng kinh ngạc của mình.

+ Đòn tấn công trực diện: Sonic cúi thấp người và lao nhanh về phía trước với tốc độ làm cho đối thủ không thể nhìn thấy được. Sức mạnh của đòn tấn công này không được mô tả đầy đủ vì nó đã bị gián đoạn bởi Hammerhead (Đầu Búa – Lãnh đạo đảng Thiên Đường) do sọ của hắn dày gấp 3-4 lần người thường nên dao găm của Sonic không thể đâm xuyên qua. Hắn giả chết và bỏ trốn sau đó.

+ Trảm phong cước: Sonic tự ném mình vào đối thủ và lộn người về phía trước, đồng thời đưa chân ra đá vào đối thủ bằng cách sử dụng lực đẩy của động tác nhào lộn. Cậu sử dụng chiêu này trong trận đánh với Quái vật Vua Biển Sâu. (Flashy Flash cũng sử dụng chiêu thức này trong trận đánh với Garou, điểm khác là anh lộn người về phía sau)

+ Ve sầu thoát xác: Sonic cởi bỏ hết trang phục để trốn thoát. Chiêu thức này được sử dụng trong trận đánh với Deep Sea King.

+ Tấn công tổng lực: Sonic nhảy lên cao và ném phi tiêu phát nổ của mình vào đối thủ và mọi thứ xung quanh, đòn tấn công này gây hoảng loạn và thiệt hại nặng nề cho đối thủ cũng như người dân. Sonic sử dụng chiêu thức này để uy hiếp Saitama, buộc Saitama phải chú ý đến cậu.

+ Tứ ảnh phân thân: Sonic tạo ra bốn ảo ảnh như thật bằng cách sử dụng một kỹ thuật chuyển động cực nhanh và lặp lại.

++ Nhát chém vô hình: Là một chiêu thức kết hợp với “Tứ ảnh phân thân”, Sonic tạo ra bốn ảo ảnh đi kèm với Kiếm bao vây mục tiêu và cả 4 ảo ảnh lao vào tấn công cùng lúc. Để làm vậy Sonic phải di chuyển với tốc độ vô cùng khủng khiếp mà chính Genos cũng thừa nhận không thể nhìn thấy được. Chiêu thức này được dùng để kết liễu Genos, Genos buộc phải cho nổ toàn bộ khu vực xung quanh. Nhưng Saitama đã kịp ngăn chặn, làm cuộc chiến gián đoạn nên không rõ mức độ sát thương của “Nhát chém vô hình”.

+ Thập ảnh phân thân: Tương tự như “Tứ ảnh phân thân”, nhưng lần này là mười ảo ảnh. Điều này đặt ra câu hỏi: “Sonic có thực sự chuyển động với vận tốc âm thanh hay còn hơn thế nữa?”

Vũ khí

– Vũ khí của Ninja: Sonic mang theo rất nhiều loại vũ khí của một chiến binh Ninja và sử dụng tùy vào từng tình huống.

+ Kiếm: Sonic mang một thanh kiếm với lưỡi kiếm thẳng, một bao kiếm và cán kiếm màu đen. Nó rất sắc, có khả năng cắt đứt xương.

+ Dao găm: Sonic mang một số lượng dao găm không xác định, đây là vũ khí được cậu thường xuyên sử dụng.

+ Phi tiêu nổ: Sonic sử dụng một loại phi tiêu sẽ phát nổ khi va chạm mạnh.

+ Phi tiêu khói: Đây là loại phi tiêu tạo ra khói khi va chạm. Chúng được sử dụng để che giấu vị trí của Sonic.

Năng lực khác

– Kỹ năng nấu ăn: Sonic được thể hiện là có kỹ năng nấu ăn xuất sắc khi cậu dùng một tế bào quái vật để nấu thành bữa tối ưa thích của mình. Tuy nhiên, cậu đã không thể hấp thụ nó.


Mối quan hệ

SaitamaSpeed-o’-Sound Sonic xem Saitama là đối thủ vĩnh cửu của mình và thề sẽ đánh bại anh ta. Saitama chẳng quan tâm điều đó và thấy Sonic thật phiền phức. Thỉnh thoảng Saitama cũng khích lệ Sonic cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên, Saitama sẽ trở nên khó chịu và “vỗ vai” Sonic nếu cậu bắt đầu cản anh làm việc quan trọng hay tàn phá xung quanh.

Theo Genos, Sonic là một trong số ít những người nhận ra sức mạnh thực sự của Saitama. Đây là nguyên nhân khiến Sonic ngừng làm việc để quay lại luyện tập với mong muốn vượt qua Saitama. Sự ganh ghét và cay cú này, cũng như tuyên bố Saitama là đối thủ vĩnh hằng là cách gián tiếp Sonic thừa nhận thất bại của mình, cho thấy (theo cách của riêng cậu) một hình thức tôn trọng dành cho Saitama.

– Genos: Do sự ngưỡng mộ của mình với Saitama, Genos khinh thường Speed-o’-Sound Sonic. Cậu cũng cho rằng Sonic là đối thủ và là một lý do để trở nên mạnh mẽ hơn.

– Tù Nhân Puri (Bà Mẹ Lao Tù): Mối quan hệ của Sonic với Puri khác với mối quan hệ của cậu ta với các anh hùng khác; trong khi Sonic thực sự tôn trọng sức mạnh thể chất của Puri, thì những người khác lại nghĩ anh ta như một người khờ khạo và kỳ quái.

Trong phần Audio Book, Sonic bị Puri đuổi khỏi lễ hội sau khi cậu từ chối lời đề nghị quan hệ tình dục với anh ta.

– Hammerhead (Đầu Búa): Hammerhead vô cùng căm ghét Sonic, do Sonic đã giết chết tất cả thuộc hạ và xóa sổ Đảng Thiên Đường do hắn lập ra.

– Vua biển sâu: Sonic giữ một mối hận thù đối với Quái Vật Deep Sea King (Vua Biển Sâu),mong muốn phân thắng bại và giết hắn. Cậu đi lấy vũ khí đầy đủ rồi quay lại chiến trường nhưng cuối cùng, Sonic đã không thể trả thù được vì Deep Sea King bị Saitama đấm chết.


Câu nói tiêu biểu

Bất cứ khi nào ta đối mặt với ngươi, ta lại có cảm giác ta không thể giành chiến thắng vì một lý do nào đó … Nhưng chính vì vậy ta càng phải chứng minh điều ngược lại để tiếp tục tiến lên!” – Sonic tự nghĩ khi đối diện với Saitama.


Thông tin ngoại truyện

– Sonic đứng thứ 3 trong cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng của One Punch Man.

– Số hiệu tù nhân của Sonic là 4188.

– ONE đã nói rằng Sonic với đầy đủ vũ khí có thể đánh bại Quái Vật Deep Sea King (Vua Biển Sâu) trước khi Quái Vật này gặp mưa.

– ONE tuyên bố cuộc chiến giữa Sonic và Genos sẽ kết thúc với kết quả hòa. Như bằng chứng của tuyên bố này, khi Genos và Sonic giao đấu nó kết thúc trong một trận hòa, mặc dù Saitama đã can thiệp vào trận đánh, ngăn chặn kết quả đó xảy ra.

– Sonic mua vũ khí của mình từ một cửa hàng vũ khí.

– Murata đã xác nhận rằng Sonic và Flashy Flash “có liên quan”.

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.

    1 Comment

  1. Khách
    12/04/2018

    Dịch hay quá! Rất dễ hiểu. Thank pro