Zombie Man

Zombie Man là anh hùng Lớp S, Hạng 8 của Hiệp hội anh hùng.

Biệt hiệu: Kẻ Bất Tử

Tuổi: Không tiết lộ

Chiều cao: 174 cm

Cân nặng: 65 kg

 

 


Tiểu sử

Zombie Man được tạo ra bởi Tiến sĩ Genus trong Ngôi Nhà Thời Đại (House of Evolution) và được biết đến như là Thí Nghiệm số 66. Anh là phiên bản thành công trong chuỗi nghiên cứu về sự bất tử của Tiến sĩ Genus. Cách đây 10 năm, anh đã thoát ra khỏi Ngôi Nhà Thời Đại và bỏ đi, sau đó phòng thí nghiệm bị Saitama phá hủy.

Anh đã từng chiến đấu khốc liệt chống lại một quái vật trong suốt 140 giờ liên tục và giành chiến thắng. Điều này khiến anh trở nên nổi tiếng một chút!


Vẻ ngoài

Zombie Man có mái tóc ngắn màu đen, mắt đỏ và da nhợt nhạt. Anh mặc một chiếc áo khoác màu xám, bên trong là áo thun nâu, quần nâu và chiếc thắt lưng màu nâu dày. Chân anh đeo một đôi giày ống. Thình thoảng có thể thấy anh ta hút thuốc lá và đầu quấn băng y tế.


Tính cách

Zombie Man dường như cảm thấy bị làm phiền bởi những cuộc họp của Hiệp Hội Anh hùng, cũng giống như tất cả các anh hùng lớp S khác, anh giấu sự khó chịu ấy bên trong. Ngoại trừ Pig God (Heo Thần) thì liên tục ăn.

Anh coi mọi thứ là hư vô (không tồn tại), có thể là do anh đã “chết” vài lần, vì vậy anh luôn bình tĩnh trong các tình huống nguy hiểm và không sợ chết. Điều này khá mâu thuẫn, vì dù anh là cá thể hư vô, nhưng anh lại rất nhạy cảm với cái chết của người dân, dễ bị kích động khi thấy xác chết. Ngoài ra, anh thích làm việc một mình, không thích hành động theo nhóm, nhưng anh vẫn tôn trọng và lịch sự với đồng nghiệp.

 

Anh có cái nhìn khá tiêu cực về thế giới, điều này bắt nguồn từ những năm tháng bị làm vật thí nghiệm cho sự tiến hóa và sự bất tử. Tuy nhiên, anh là một người khiêm tốn, dễ tha thứ và không bao giờ theo đuổi mục tiêu vì lòng thù hận.

Do sự bất tử và khả năng phục hồi nhanh chóng, anh không ngại hút thuốc mặc dù là một anh hùng. Thuốc lá giúp anh bình tĩnh. Anh cũng tỏ ra là một người khá thông minh, có suy nghĩ giống như một thám tử, và biết tự lượng sức mình, biết khi nào thì mình không thể chiến thắng, ví dụ như khi anh chiến đấu chống lại quái nhân Homeless Emperor, một quái nhân cấp Rồng của Hiệp Hội Quái Vật.

Sau khi chứng kiến Saitama đánh bại Garou, người ta tiết lộ rằng anh muốn trở nên mạnh mẽ hơn nên đã cầu xin Tiến sĩ Genus giúp anh phá vỡ giới hạn của mình và trở nên mạnh mẽ như Saitama, điều này cho thấy anh tự biết bản thân mình quá dựa dẫm vào khả năng tái tạo trong khi sức mạnh thể chất không bằng các anh hùng lớp S khác.


Sức mạnh

Là một anh hùng của S-Class, nên có thể giả định rằng Zombie Man rất mạnh. Mặc dù có khả năng hủy diệt và thể lực tốt, nhưng anh ta được coi là một trong những anh hùng S-Class yếu nhất.

Năng lực thể chất

– Khả năng tái sinh: Được mô tả như là “Người đàn ông bị tai nạn đến chết cũng không thể chết,” Zombie Man sở hữu khả năng hồi phục tốt nhất trong số các anh hùng. Anh ta có thể tái tạo bất kỳ phần nào của cơ thể dù tai nạn thương tích nghiêm trọng đến mức nào. Anh ta có thể tiếp tục di chuyển ngay cả khi không có đầu hoặc không có nội tạng (tim gan, phèo, phổi, ruột v.v…). Anh ta chỉ cần 15 phút để hồi phục hoàn toàn một cánh tay bị cắt. Tuy nhiên, Zombie Man cũng không thực sự bất tử mặc dù có khả năng tái sinh vô hạn, ví dụ như anh ta sẽ chết nếu bị băm nhỏ thành từng mảnh.

Quái vật Bọ Hung - Carnage Kabuto
Quái vật Bọ Hung – Carnage Kabuto

Các thí nghiệm của Tiến sĩ Genus cho thấy Zombie Man có khả năng chống lại sự tấn công của quái vật Carnage Kabuto (quái vật Bọ Hung mạnh nhất trong Ngôi Nhà Thời Đại) và tái sinh chỉ từ phần đầu. Thí nghiệm này có tên gọi là: Virtual Genocide System (VGS): Hệ Thống Diệt Chủng Ảo. Tức chỉ là sự mô phỏng, không diễn ra trên thực tế.

– Sức bền không thể so sánh: Zombie Man đánh bại Pureblood (Quái nhân Ma Cà Rồng) cấp độ Quỷ của hiệp hội quái vật, mặc dù bị thương khoảng 200 vết thương nặng và hồi phục chỉ trong 3 phút. Anh cũng có thể di chuyển, nói và suy nghĩ bình thường sau khi bị đánh trúng bởi các vụ nổ của quái nhân Homeless Emperor.

Zombie Man đã nổi tiếng từ một cuộc chiến chống lại một con quái vật kéo dài 140 giờ.

Các mô phỏng của hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cũng cho thấy rằng Zombie Man có khả năng chịu đựng các cuộc tấn công của Carnage Kabuto (Quái vật Bọ Hung), kéo dài cả tuần.

Tất cả điều ấy cho thấy anh có một sức bền dai dẳng mà không ai có thể sánh ngang.

– Sức sống mãnh liệt: Zombieman đã chống chọi với các vụ nổ của Quái nhân Homeless Emperor mà không bị bốc cháy hoàn toàn. Điều này phụ thuộc phần lớn vào ý chí của anh hơn là khả năng tái sinh.

Phong cách chiến đấu

– Chuyên gia chiến đấu bằng tay không: Khi không dựa vào vũ khí tầm xa của mình, Zombie Man tham gia các trận cận chiến. Dường như anh có một lượng kỹ năng phong phú trong các trận đấu bằng tay không, như anh đã đánh bại Pureblood, một quái vật ma cà rồng có khả năng dễ dàng bắt được đạn. Anh cũng có thể đánh bại Homeless Emperor bằng đôi bàn tay của mình, nhưng dù sao thì cơ thể của Homeless Emperor cũng rất yếu so với các quái vật cấp Rồng khác.

Các mô phỏng của hệ thống diệt chủng ảo (VGS) cho thấy Zombie Man có thể tìm ra cách để giết chết Carnage Kabuto bằng một cuộc tấn công lâu dài, liên tục tái tạo cơ thể khi bị thương, cho đến khi con quái vật cạn kiệt sức mình.

– Thiện xạ: Zombie Man sử dụng một khẩu súng lục với khả năng bắn súng chuẩn xác.

– Kiếm thuật: Zombie Man thỉnh thoảng được nhìn thấy sử dụng kiếm, nên có thể anh có một số kỹ năng kiếm thuật.

Năng lực khác

– Thám tử: Zombieman đã được cho thấy có một số kỹ năng điều tra, vì anh có thể xác định nơi ẩn nấp của Tiến sĩ Genus với chút thông tin ít ỏi.

Vũ khí

– Kho vũ khí: Zombie Man có một kho chứa vũ khí, nhờ vậy anh có thể tự do lựa chọn vũ khí khác nhau trước trận đánh. Dưới đây là một số vũ khí chính anh thường xuyên sử dụng:

+ Desert Eagle: là một loại súng ngắn bán tự động nòng lớn vận hành bằng khí nén chủ yếu được chế tạo ở Israel bởi nhà máy IMI (Israel Military Industries, nay là Israel Weapon Industries).

+ 500 S&W Magnum: là một khẩu lục ổ quay với 5 buồng đạn. Cỡ đạn 500 S&W có vận tốc cực lớn và động năng lớn. Năng lượng đầu nòng lên đến 3000+ foot-pound ( 4.1kJ) và có sức công phá rất mạnh. Tuy nhiên, phải nói rằng độ giật của nó khá lớn và hoàn toàn không thích hợp với những người mới bắt đầu. Các phiên bản của những khẩu Magnum hầu hết đều do hãng Smith & Wesson (S&W) sản xuất ở Mỹ.

+ Rìu cán dài: Zombie Man được thấy sử dụng một chiếc rìu cán dài như một trong những vũ khí chính của mình. Rìu có tay cầm gỗ và lưỡi rìu to quá khổ. Nó rất giống với những chiếc rìu được sử dụng trong các trận đánh của người Viking.

+ Kiếm: Zombie Man thỉnh thoảng được nhìn thấy đeo một thanh kiếm mỏng bên hông.

Kiếm của Zombie Man

Câu nói tiêu biểu

Ngươi đã làm rất tốt, ta nghĩ rằng ta đang lên Thiên Đàng. Nhưng rồi ta nhận ra ta không thể bay, việc chết đi có vẻ quá khó đối với ta.” – nói với Homeless Emperor


Thông tin ngoại truyện

ONE từng tiết lộ: “Zombie Man sẽ rất khó có thể đánh bại quái vật Vua Biển Sâu.” Điều này dẫn đến một số tin đồn cho rằng: “Zombie Man là anh hùng yếu nhất trong Lớp S”.

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.

  3 Comments

 1. Tùng đẹp zai
  12/01/2018

  Bao cát di động is real .-.

 2. Khách
  12/01/2018

  Hay lắm! Tiếp tục nhé Ad! 😀

  • Xan San
   12/01/2018

   Cảm ơn bạn! <3