Boros

Boros, hay còn được cấp dưới của mình gọi là Lord Boros (Chúa Tể Boros), là thủ lĩnh của Dark Matter Thief: Một nhóm kẻ xâm lược ngoài hành tinh, với nhiệm vụ tiêu diệt A-City. Giống như Saitama, Boros phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tinh thần, hắn trở nên mạnh mẽ đến mức không có trận chiến nào làm hắn hồi hộp. Boros du hành đến Trái đất vì một lời tiên tri nói rằng anh ta sẽ tìm thấy một đối thủ xứng đáng. 

Chủng loài: Người Ngoài Hành Tinh

Chiều cao: 240 cm

Tình trạng: Đã chết

Cấp độ thảm hoạ:

  • Dragon++ (theo tác giả)
  • God (Fan hâm mộ đề xuất)

Tiểu sử

Một nhà tiên tri nói với Boros rằng trên một hành tinh xa xôi, anh ta sẽ tìm thấy một đối thủ có thể chiến đấu ngang hàng với anh ta và cho anh cảm giác gay cấn khi chiến đấu mà anh luôn mong muốn. Boros đã du hành vũ trụ trong suốt 20 năm, trải qua nhiều trận chiến trước khi tìm thấy Trái Đất.


Vẻ ngoài

Boros là một người ngoài hành tinh rất cao, giống như Cyclops (Người khổng lồ 1 mắt trong Thần Thoại Hy Lạp) với mái tóc màu hồng nhạt, nhọn hoắt với phần tóc mái che khuôn mặt, hàm răng sắc nhọn và đôi tai nhọn, được trang trí bằng nhiều bông tai. Anh có một con mắt lớn màu xanh và làn da màu xanh nhạt với những vết nứt hình gân màu xanh đậm bắt đầu từ mắt và lan ra gần hết cơ thể. 

Anh mặc một bộ áo giáp vàng đặc biệt kìm hãm sức mạnh của mình bằng những chiếc gai trên vai và cẳng tay và đôi bốt cong rất vừa vặn. Trong manga, da của anh ta ở dạng bịt kín có màu tím với các sọc tím đậm hơn trên mặt. Anh ta cũng có một quả cầu màu đỏ trên ngực với những vệt màu tím trên bụng và cánh tay. Anh ta mặc một chiếc quần harem màu trắng, được giữ bởi một chiếc khăn màu đỏ tươi với lưỡi dao màu tím lót bạc treo trên đó. Anh cũng có bông tai bằng vàng ( trong Anime bông tai bằng Bạc).

Sau khi bộ giáp bị Saitama phá hủy, ngoại hình của anh ta thay đổi. Anh ta trở nên cơ bắp hơn, và cơ thể anh ta phát triển những chiếc gai sắc nhọn, cột sống của và các mô xung quanh bị lộ ra, trong khi da anh ta chuyển sang màu xanh nước biển với những vệt màu xanh nhạt phát ra năng lượng. Anh ta được hiển thị với một con mắt màu vàng bổ sung dưới ngực, di chuyển đồng bộ với con mắt ban đầu. Con mắt ban đầu giờ là màu vàng và mái tóc của anh ta hoàn toàn dựng lên trở nên hơi sáng hơn.

1. Boros ở trạng thái mặc giáp kìm hãm sức mạnh. 2. Boros ở dạng Gốc, với sức mạnh nguyên bản. Chưa “bùng nổ”.

Ở dạng “Bùng Nổ”, ngoại hình của anh thay đổi chóng mặt. Tóc anh ta mọc lên, vươn ra sau lưng, mắt anh ta trở nên trắng hoàn toàn, mặc dù đôi lúc con ngươi đen trông rõ ràng hơn, và cơ thể anh ta chìm ngập trong năng lượng trắng, trong khi các đường gân năng lượng của anh ta trở lại màu xanh đậm ban đầu. Anh sẽ bị giảm tuổi thọ khi kích hoạt trạng thái này, chỉ sử dụng trong trường hợp vô cùng nguy hiểm đe doạ tới tính mạng của anh.

Boros ở trạng thái “bùng nổ” với toàn bộ sức mạnh! Trạng thái này sẽ làm anh giảm tuổi thọ đáng kể.

Tính cách

Boros trấn an Geryuganshoop, khi Saitama tới.

Vì sức mạnh đáng kinh ngạc của mình, Boros vừa kiêu ngạo vừa kiêu hãnh. Do niềm đam mê chiến đấu và không thể tìm thấy bất kỳ đối thủ nào có thể sánh ngang với anh ta bằng sức mạnh, anh ta lang thang trong vũ trụ để tìm kiếm những đối thủ xứng đáng có thể chống lại anh ta. 

Anh ta vô cùng nhẫn tâm, thờ ơ với sự hủy diệt và mất mạng mà cuộc xâm lược của anh ta gây ra cho Thành phố A, cũng như cuộc chiến của anh ta với Saitama gây ra cho con tàu và cấp dưới của anh ta. 

Anh ta tỏ ra lịch sự và tôn trọng, trấn an cấp dưới Geryuganshoop khi hắn lo lắng cho con tàu. Boros cũng chào hỏi và trao đổi tên với Saitama khi cậu đến, và thể hiện sự tôn trọng với Saitama khi Saitama vẫn sống sót sau những đòn đánh của Boros. 

Sau khi bị đánh bại, anh ta có vẻ bình tĩnh với cái chết sắp xảy ra của mình, mỉa mai lời tiên tri, nhưng vẫn hài lòng rằng cuộc chiến của anh ta với Saitama vẫn thú vị như anh ta mong muốn, ngay cả khi anh ta không phải là kẻ chiến thắng.

Trong trận chiến, anh ta được thấy là rất thận trọng và nghiêm túc, cố gắng kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng và đảm bảo rằng đối thủ của anh ta không có bất kỳ cơ hội nào để phản công.


Sức mạnh

Là người lãnh đạo lực lượng xâm lược của người ngoài hành tinh, Boros có quyền đối với toàn bộ quân đội, quyền cai trị của anh ta là tuyệt đối. Theo Boros, như một sự thích nghi để sống trên một hành tinh có khí hậu khắc nghiệt, loài của anh đã phát triển khả năng tái sinh lớn nhất trong toàn vũ trụ. Boros dường như cũng có thể cảm nhận được mức năng lượng của mọi người, biểu hiện như một hào quang xung quanh người đó. Đáng chú ý, Boros là kẻ thù đầu tiên sống sót sau nhiều cú đấm thường từ Saitama, một sự thật đáng chú ý vì tất cả các mối đe dọa trước đó đã bị chết sạch trong khi Boros chỉ đơn giản là bị phá hủy áo giáp sau cú đấm đầu tiên. Trên thực tế, Boros đã trúng 3 cú đấm bình thường, 1 đòn đấm thường liên hoàn và 1 cú đấm nghiêm túc. Điều này đặt Boros lên một cấp độ hoàn toàn mới của tất cả những kẻ thù khác mà Saitama đã phải đối mặt trước đây, và Saitama nói rằng Boros là kẻ thù mạnh nhất mà anh từng đối mặt.

Năng lực thể chất

Boros đã được ban tặng những siêu năng lực kể từ khi sinh ra và tăng sức mạnh đáng kể theo thời gian và kinh nghiệm. Anh ta tuyên bố rằng anh ta đặc biệt, sở hữu sự tái sinh, sức mạnh thể chất và năng lượng tiềm ẩn vượt xa tất cả các thành viên khác trong chủng tộc của anh ta. Saitama thậm chí còn nói rằng Boros là đối thủ mạnh nhất mà anh từng chiến đấu cho đến nay.

– Siêu sức mạnh: Boros thể hiện lượng sức mạnh cực lớn trong cuộc chiến chống Saitama. Anh ta có thể đánh văng Saitama qua nhiều cây cột chỉ bằng một cú đấm, những đòn tấn công khác nhau của Boros dễ dàng phá hủy nơi này. Cú đấm của Boros sở hữu rất nhiều sức mạnh đằng sau nó. Một cú đá của Boros có thể đánh văng Saitama lên tận Mặt Trăng. Nếu là người bình thường thì chắc chắn đã tan xương nát thịt sau đòn đó.

Boros đấm Saitama bay xa.

– Siêu Tốc độ và Phản xạ: Boros có tốc độ và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc, vì anh ta có thể theo kịp Saitama. Anh ta sử dụng năng lượng tiềm ẩn từ cơ thể của mình như một phương tiện đẩy, khiến anh ta đi rất nhanh cho dù anh di chuyển ngoằn ngoèo. Ngay cả trong tàu, hai người rất nhanh đến nỗi mắt người bình thường sẽ không thể nhìn thấy cuộc chiến của họ. 

Siêu tốc độ.

– Siêu sức bền: Boros được chứng minh là có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, đến mức trở thành đối thủ đầu tiên của Saitama sống sót sau khi bị tấn công trực tiếp bởi cú đấm thường của, mặc dù khi đó toàn bộ sức mạnh của Boros bị phong ấn bởi áo giáp. Ngay cả sau khi nhận được một cú đấm trực tiếp từ Saitama trong Dạng Nguyên Thuỷ của mình (không có áo giáp), anh ta vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù bị chảy máu và bị thương. Cuối cùng, khi đòn tấn công hủy diệt hành tinh của anh bị đẩy lùi về phía anh bởi Saitama, anh vẫn đủ mạnh để duy trì ý thức trong một thời gian ngắn.

– Tái sinh cơ thể: Giống như phần còn lại của chủng tộc của mình, Boros có tốc độ tái sinh đáng kinh ngạc, với bản thân Boros đã vượt qua tất cả những người khác trong chủng tộc của mình như đã nêu trước đây. Boros đã được chứng minh là mọc lại một cánh tay chỉ trong vài giây chỉ bằng cách tập trung năng lượng của mình vào nó. Khi bị tấn công bởi những cú đấm liên tiếp của Saitama, anh ta bị thổi bay nhưng có thể tái tạo toàn bộ cơ thể ngay lập tức. Tuy nhiên, khả năng tái sinh của Boros có một giới hạn, vì cuối cùng, anh ta đã thua Saitama và không thể tái sinh sau khi bị Saitama đấm nghiêm túc.

Boros tái tạo lại cánh tay.
Boros tái sinh cơ thể sau khi bị đấm nát bét.

– Phóng năng lượng: Boros có thể sử dụng năng lượng tiềm ẩn mà cơ thể anh ta tạo ra để bắn những luồng năng lượng lớn từ mắt vào ngực với sức mạnh hủy diệt lớn. Anh ta cũng kết hợp phép phóng năng lượng của mình với các đòn tấn công vật lý của mình, tạo ra sóng xung kích và vụ nổ có khả năng phá hủy các khu vực có kích thước bằng một thành phố. Boros đã tuyên bố rằng các vụ nổ mạnh đến mức những kẻ trúng đòn sẽ bị bốc hơi hoàn toàn.

Boros phóng năng lượng.

– Giải phóng sức mạnh nguyên thuỷ: Boros mặc một bộ áo giáp trang trí công phu được thiết kế để kiểm soát sức mạnh to lớn của anh ta. Khi bộ giáp được gỡ bỏ, cơ thể anh ta trở nên đen và nhọn và bắt đầu phát sáng từ năng lượng được giải phóng. Boros ca ngợi Saitama là người đầu tiên tồn tại lâu chống lại sức mạnh của anh ta trong trạng thái đó, cho thấy ngay cả ở dạng này, Boros vẫn vô cùng mạnh mẽ so với những kẻ thù khác.

Boros giải phóng sức mạnh Nguyên Thuỷ.

– Phá giới hạn sức mạnh: Boros kích thích cơ thể tăng trưởng sức mạnh lên 1 tầm cao mới, vượt qua giới hạn bản thân. Ở trạng thái này sẽ làm anh bị giảm tuổi thọ đáng kể. Nó chỉ sử dụng trong tình huống cấp bách và có khả năng huỷ diệt cả một hành tinh! Anh gọi nó là: “Con Át Chủ Bài”.

Phong cách chiến đấu và các chiêu thức

– Chiến binh dày dạn kinh nghiệm: Boros là một chiến binh cực kỳ lành nghề với nhiều thập kỷ kinh nghiệm chiến đấu và không thua một lần nào, điều này biến anh thành một chiến binh cực kỳ nguy hiểm và mạnh mẽ. Do đó, anh ta cố gắng kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng và không chần chừ hay cho đối thủ có cơ hội nào để phản công.

– Con Át Chủ Bài: Boros có một số kỹ thuật mà anh ta sử dụng khi muốn kết thúc một cuộc chiến nhanh chóng hoặc tiêu diệt triệt để đối thủ.

+ Bùng nổ năng lượng: Đó là con át chủ bài của Boros mà anh ta dùng đến khi muốn giải quyết một cuộc chiến nhanh chóng. Anh ta sử dụng năng lượng tiềm ẩn của mình để tăng tốc cơ thể và sức mạnh vượt quá giới hạn của mình, với cái giá là đặt sức chịu đựng to lớn lên cơ thể và thậm chí rút ngắn tuổi thọ. Điều này cũng thay đổi hoàn toàn ngoại hình của anh ấy.

Boros bùng nổ năng lượng.

++ Sức mạnh được tăng cường: Cùng với các thuộc tính khác của mình, sức mạnh của Boros tăng lên mức độ phi lý. Boros, trong hình dạng này, đủ lực để đá văng Saitama vào không gian, đến tận mặt trăng (nếu không có mặt trăng cản lại Saitama sẽ còn bay xa hơn nữa). Kỹ thuật đá bao bọc đối thủ bằng năng lượng và đánh văng đối thủ bay đi với tốc độ gần như tốc độ ánh sáng. 

++ Tốc độ được tăng cường: Tốc độ của Boros cũng được thấy là tăng mạnh khi kích hoạt “Giới hạn”. Anh ta di chuyển rất nhanh, anh ta xuất hiện như một vệt màu tím và khiến các vật xung quanh anh ta tan chảy chỉ bằng cách di chuyển ngang qua chúng.

+ Huỷ diệt toàn bộ bề mặt hành tinh: Khi ở dạng “Bùng nổ” của mình, Boros có thể phóng ra một chùm năng lượng khổng lồ từ mắt, ngực lớn hơn rất nhiều so với Tia năng lượng ở dạng Nguyên Thuỷ của anh. Màu sắc cũng khác nhau, thay vì chỉ có màu xanh, nó có tông vàng. Boros nói rằng anh ta cần tập trung và giải phóng toàn bộ năng lượng tiềm ẩn của mình để thực hiện kỹ thuật này. Chùm tia này đủ mạnh để có thể “phá hủy một hành tinh”, trong khi trong manga, nó được tuyên bố là đủ mạnh để phá hủy “bề mặt của hành tinh”

Boros tung đòn huỷ diệt toàn bộ Trái Đất.

Vũ khí

– Áo giáp kìm hãm sức mạnh của Boros: Boros mặc áo giáp kiềm chế để giữ sức mạnh của mình trong tầm kiểm soát. Nó bị phá vỡ bởi cú đánh đầu tiên của Saitama.


Câu nói tiêu biểu

Tuyệt vời. Trước khi chúng ta giao đấu, hãy giới thiệu một chút. Ta là Chúa Tể của Dark Matter chuyên đi xâm lăng các hành tinh, và Ta là Người thống trị vũ trụ, Boros.” – Giới thiệu bản thân với Saitama!

Có một lời tiên tri. Ta đã từng là một chiến binh tàn phá mọi thứ trong tầm mắt. Nhưng ta quá mạnh mẽ, cuối cùng, ta thấy không còn ai có thể đối mặt với ta. Ta đã biết đến sự cô độc của kẻ mạnh. Một ngày nọ, một nhà tiên tri vĩ đại đã nói với ta ở đâu đó trên một hành tinh xa xôi, có một thực thể tồn tại là đối thủ xứng tầm của ta, một người có thể khơi dậy niềm đam mê chiến đấu của ta. Đó là chuyện gần 20 năm trước. Ta đã nghĩ rằng lời tiên tri là một mưu mẹo để dụ dỗ ta ra đi. Nhưng bây giờ thì chắc chắn đó là sự thật! Đó là lý do tại sao ta ở đây!” – Nói với Saitama.

Trạng thái này … Nó tạo sức ép lên cơ thể ta rất nhiều, tương tự như bài tập yếm khí. Nó được coi là con át chủ bài ta chỉ sử dụng để giải quyết một cuộc chiến nhanh chóng… nhưng người đàn ông này, khiến ta muốn đánh hết sức!” – Ám chỉ Saitama.

Mạnh lắm, Saitama. Ngươi thực sự đáng bị đánh bại!” – Nói với Saitama.

Ngươi nói dối. Ngươi còn chưa đánh thật nữa. Ta chưa bao giờ có cơ hội hạ gục ngươi. Đây thậm chí không phải là một trận chiến. Không đúng như lời tiên tri. Ngươi quá mạnh mẽ… Saitama …” – Nói với Saitama trước khi chết.


Thông tin ngoại truyện

– Boros được xếp hạng thứ 11 trong cuộc thăm dò ý kiến ​​nhân vật được yêu thích của One Punch Man.

– Trong lần phát hành đầu tiên của manga, Boros trông giống con người hơn và có một bộ giáp trông như được mạ thép với trang trí đầu lâu. Thiết kế của anh sau đó đã được Yusuke Murata vẽ lại để trông xa lạ hơn.

Thiết kế ban đầu của Boros (Trái). Và bản thiết kế lại (Phải).

– Boros là đối thủ đầu tiên của Saitama sống sót sau khi bị đấm, gây bất ngờ cho Saitama. Trên thực tế, anh ta là đối thủ đầu tiên của Saitama đã trúng nhiều hơn một cú đấm để giết, Saitama thậm chí còn coi anh ta là người mạnh nhất anh ta từng chiến đấu cho đến nay.

– Nguồn gốc tên của Boros là từ một trò chơi ONE đã chơi.

– Trong một cuộc phỏng vấn nơi ONE được hỏi về việc ai sẽ thắng trong trận chiến giữa Boros và Garou, ONE nói rằng đó sẽ là một “trận đấu hay”; tuy nhiên, Garou mạnh hơn trong cận chiến. 

– ONE đã tuyên bố rằng mức độ thảm họa của Boros là “Rồng hoặc cao hơn”, chứ không hoàn toàn nói là “Chúa” (God). Một tuyên bố tương tự cũng được Murata đưa ra về mức độ thảm họa của Orochi

– Boros là một trong số ít những đối thủ đã suy luận về sức mạnh to lớn của Saitama mà không đánh giá thấp anh ta dựa trên ngoại hình, hai người còn lại là Carnage Kabuto và Orochi.

– Boros thực sự là một ám chỉ đến một trong những tác phẩm trước đây của ONE chưa bao giờ được phát hành chính thức, Taiyo Man (Sun Man). Trong câu chuyện, trùm cuối quá mạnh khó có thể triển khai câu chuyện và phải mất 20 năm (trong đời thực) trước khi ONE tìm ra một đối thủ đủ mạnh (Saitama) để chiến đấu với anh ta. 

– Murata nói rằng Boros và Deep Sea King là những quái vật yêu thích của ông do những tác động của chúng đối với các nhân vật trong bộ truyện. 

– Boros là quái vật duy nhất cho đến nay có thể phá hủy một hành tinh.

Dịch: Xan San

 

Tàu Dark Matter Thief to bằng kích thước của một thành phố.
Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc TỰ DO, từng tham gia nhiều dự án phim, game... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.