Iaian

AnimeIaian là một anh hùng chuyên nghiệp hạng hai của Hiệp Hội Anh Hùng và là môn đệ của Samurai Nguyên Tử.

Tuổi: 23

Chiều cao: 178 cm

Cân nặng: 63,4 kg

 

 

 


Tiểu sử

Là một đệ tử của Kamikaze, Iaian đã được tuyển dụng sau một bài kiểm tra cắt táo. Vì Kamikaze có khả năng nhận biết một người có kỹ năng như thế nào bằng cách xem họ chém táo bằng kiếm, anh ta chỉ tuyển dụng các môn đệ nếu họ vượt qua bài kiểm tra của mình. Tại một số thời điểm trong quá khứ, anh và các đồng đội của mình đã chiến đấu với Tiểu Bá Vương và thua cuộc.


Vẻ ngoài

Iaian with helmet

Iaian là một chàng trai trẻ với mái tóc vàng ngắn và đôi mắt xanh. Anh ta mặc một chiếc áo sơ mi đen dài tay dưới áo giáp sắt thời trung cổ không tay với một miếng đệm vai trên vai trái. Trong lần xuất hiện đầu tiên, anh ta cũng đội một chiếc mũ sắt thời trung cổ phù hợp. Anh ta mang thanh kiếm trên hông trái. Sau trận chiến với Melzargard, anh ta bị mất cánh tay trái.


Tính cách

Iaian được chứng minh là nóng nảy khi chứng kiến sự tàn phá rộng rãi của A-City, một hành động mà anh cho là “không thể tha thứ”, khiến anh tức giận. Ngoài ra, khi bị tấn công bởi một người ngoài hành tinh bí ẩn, Iaian không chần chừ và phản ứng ngay lập tức bằng một cuộc phản công của chính mình. Anh khá cứng đầu và tự phụ vì anh sẵn sàng đối đầu với Garou để khiến thầy của anh tự hào về anh mà không biết lượng sức mình, mặc dù điều này cũng có thể được hiểu là một mong muốn sâu sắc để làm cho thầy của anh tự hào.

Ian luôn cố gắng làm thầy tự hào.

Iaian được mô tả là kiên trì chiến đấu, từ chối lùi lại bất kể kẻ thù của anh ta có tài giỏi hơn hay không. Mặc dù kiên trì chiến đấu, nhưng thực tế anh ta rất phân tích trong trận chiến, xác định sức mạnh của đối thủ và tất cả khả năng của họ. Anh ta cũng không đánh giá thấp đối thủ của mình và liên tục cảnh báo hai đồng đội của mình phải cảnh giác.


Sức mạnh

Là anh hùng hạng A cao thứ hai, Iaian là một cá nhân khá mạnh. Fubuki cũng tuyên bố rằng, giống như các huynh đệ của mình, anh ta có thể là S-Class nếu không có Mặt Nạ Ngọt Ngào. Điều đáng chú ý là trong khi anh ta bị suy yếu sau khi mất đi cánh tay, anh ta vẫn là một chiến binh mạnh mẽ.

Năng lực thể chất

– Tốc độ và phản xạ nhanh: Iaian được chứng minh là có tốc độ và thời gian phản ứng vượt trội, vì anh ta có thể tránh được một cú đánh lén từ Melzargard từ phía sau cùng với việc phản công đồng thời và cố gắng chống lại hắn trong một thời gian. Anh ta cũng tránh được một cuộc tấn công tiếp theo từ người ngoài hành tinh ở cự ly gần, mặc dù không hoàn toàn, vì anh ta bị mất cẳng tay trái từ nó. Anh ta cũng có khả năng thực hiện một vài nhát chém trong vòng một giây. Anh ta đủ nhanh để cắt một loạt đạn trong khi chém khẩu súng của Tongara trong vài giây.

Ian bị mất cánh tay.

– Sức khoẻ to lớn: Iaian đủ mạnh để ngăn chặn sự tấn công của Rhino Wrestler (Đô Vật Tê Giác), một quái vật cấp Quỷ. Đó là điều mà ngay cả một nhóm các anh hùng hạng A và B cũng không thể làm được. Rhino Wrestler thậm chí đã thừa nhận đòn tấn công vào sừng của mình, chấm điểm nó là 69/100, cao hơn nhiều so với những gì anh ta đánh giá các cuộc tấn công của các anh hùng khác. Anh ta cũng đủ mạnh để chém khẩu súng của Tongara và làm hỏng bộ giáp rất bền của anh ta.

Ian đỡ đòn của Tê Giác bằng 1 tay.

– Sức chịu đựng cao: Iaian rất bền bỉ với khả năng chịu đau cao, vì anh ta chỉ thể hiện sự sốc và không có dấu hiệu đau đớn từ bên ngoài khi cẳng tay trái của anh ta bị thổi bay khỏi cuộc tấn công của Melzargard.

– Các giác quan được tăng cường: Iaian có thể cảm nhận được ý định giết người xung quanh mình, và có thể tấn công mà không cần phải mở mắt.

Kết quả hình ảnh cho Tongara one punch man

Phong cách chiến đấu

– Kiếm sĩ chuyên nghiệp: Là đệ tử hàng đầu của Samurai Nguyên Tử, Iaian cực kỳ tài giỏi với thanh kiếm. Anh ta đã được thấy là có sự quan sát khá tinh tường về những gì đang xảy ra xung quanh anh ta, dễ dàng tránh được một cuộc tấn công từ một con quái vật lớn và sau đó phản công lại ngay sau đó.

+ Iai of Sure Kill: Đúng như tên của anh ta, Iaian tấn công bằng đòn tấn công của những người theo trường phái Kiếm Đạo (iai), tháo kiếm ra khỏi vỏ , thực hiện các đòn chém và trả lại thanh kiếm vào vỏ ngay lập tức. Mỗi nhát chém nhắm vào mạc sống của kẻ thù và có thể được thực hiện trong vòng một giây. Trong số ba môn đệ của Nguyên Tử Samurai, Iaian có kiếm thuật nhanh nhất.

Vũ khí

– Katana: Iaian mang một thanh katana (Kiếm) có chuôi kiếm màu đen với bộ phận bảo vệ tay tròn. Vỏ bọc được sơn màu đen.

– Áo giáp hiệp sỹ: Mặc dù học kiếm thuật với Samurai Nguyên Tử, nhưng anh ta mặc một bộ giáp giống như hiệp sĩ sắt. Trong cuộc xâm lược của Dark Matter Thief (Cuộc xâm lăng của Boros), chiếc mũ bảo hiểm đã bị nghiền nát bởi cú đánh lén lút của Melzargard. Bộ giáp của anh được chế tạo bởi một thợ rèn nổi tiếng.


Thông tin ngoại truyện

Tên của Iaian là một văn hoá của Nhật Bản “iai” (Kiếm Đạo), một môn võ thuật Nhật Bản dựa trên thanh kiếm và “aian” là sắt, đề cập đến vẻ ngoài bọc thép của anh ta.

Theo databook:

– Những gì anh ấy thích là thầy của mình, thợ rèn, cửa hàng áo giáp yêu thích của anh ấy và dưa hấu.

– Những gì anh ấy không thích là những người xen vào các cuộc trò chuyện, ai đó chiếu hình anh trên TV.

– Sở thích của anh là chọn kiếm, du lịch, chơi gôn, và viếng thăm các đền thờ.

– Nguồn gốc tên anh hùng của anh ta đến từ kỹ năng vô song của anh ta tại Iaido (合) và áo giáp sắt của anh ta (aian).

– Dường như có một sự cố ý trong chuỗi các trận đánh của Iaian bị gián đoạn, thường có người xen ngang trận đánh của anh, như đã thấy trong trận chiến với Melzargard, Rhino Wrestler và Do-S.

Dịch: Xan San

Xan San

Senior Animator

Anh hiện là Senior Animator làm việc tự do, từng tham gia nhiều dự án Phim, Game, TVC... Và có niềm đam mê rất lớn trong việc truyền thụ lại kiến thức tới mọi người. Vì vậy anh tạo ra XAN SAN ANIMATION với mục đích truyền lại toàn bộ kiến thức của anh cho các bạn yêu thích Diễn Hoạt và Làm Phim Hoạt Hình.